- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc: Món ăn siêu ngon và không thể bỏ qua vào ngày trời lạnh
Team nghiện phô mai chắc chắn không thể bỏ qua món sườn nướng kiểu Hàn Quốc hấp dẫn và dễ làm này.
Thời tiết Hà Nội đã bước vào mùa đông và trong không khí lạnh như này thì những món ăn nóng hổi sẽ kích thích vị giác hơn cả. Vì thế các chị em hãy cùng học cách làm món sườn nướng kiểu Hàn Quốc thơm ngon nóng hổi nhé!
Nguyên liệu cho món sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc
500g sườn, nửa củ hành tây, nửa quả táo, 2 thìa tương ớt Hàn Quốc, 1 củ tỏi, 1 thìa nước tương, 1 thìa đường, 1 thìa ớt bột, 1 thìa hạt tiêu, 1 thìa mật ong, 5 thìa nước lọc, 200g phô mai mozzarella, 1 nhánh gừng và một chút rượu nấu ăn.
Cách làm sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc
Sườn rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Luộc sườn sơ với gừng và rượu để thịt sạch và khử mùi hôi rồi vớt ra để ráo.
Táo rửa sạch, bỏ hạt và thái miếng nhỏ. Hành tây bỏ vỏ thái miếng mỏng.
Cho vào máy xay và xay nhuyễn hỗn hợp: Hành tây, táo, tỏi, tương ớt, nước tương, đường, ớt bột, hạt tiêu, mật ong, nước lọc.
Ướp sườn với hỗn hợp vừa làm trong vòng 1 tiếng. Khi ướp các chị em nhớ dùng màng bọc thực phẩm để đậy sườn lại nhé!
Làm nóng dầu ăn trên chảo và áp chảo sườn. Lật mặt sườn để sườn chín vàng đều và cho thêm nước lọc rồi đậy vung lại khoảng 5 phút thì tắt bếp.
Lấy 1 chiếc chảo khác, bọc giấy bạc lên bề mặt chảo và cho sườn đã áp chảo vào một bên.
Cho phô mai mozzarella vào bên còn lại. Nếu thuộc team nghiện phô mai thì bạn có thể cho thêm nhiều hơn tùy thích nhé!
Vặn lửa nhỏ và đậy nắp vung lại để phô mai tan chảy. Như vậy là món sườn nướng phô mai kiểu Hàn Quốc đã hoàn thành.
Khi ăn bạn lấy sườn và cuốn thêm thật nhiều phô mai theo sở thích.
Miếng sườn phủ đầy phô mai béo ngậy thực sự ngon khó cưỡng.
Các chị em cùng làm món sườn phô mai hấp dẫn này để đãi cả nhà nhé!
Nguồn: tiktok.cook
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp3 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp15 giờ trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp20 giờ trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp2 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp5 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.