- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bữa tối nhanh gọn chỉ với 15 phút: Đầy đủ từ canh rau tới thịt, chị em tiết kiệm được thời gian lại không phải rửa nhiều bát!
Nấu xong bát canh này là coi như chị em đã giải quyết xong khâu đứng bếp cho bữa tối, vừa đơn giản, vừa nhanh gọn.
- Tròn 1 năm sang Mỹ định cư, 'chị đẹp San San' đãi gia đình toàn món ngon, bổ dưỡng, nhìn là biết vợ đảm rồi!
- Clip làm sạch tôm chỉ với chiếc thìa gây xôn xao cộng đồng mạng, chị em lại có thêm một cách sơ chế tôm trong "một nốt nhạc"
- Để tăng tốc trên hành trình chinh phục da đẹp, dáng xinh những ngày cuối năm, chị em nhất định không nên bỏ qua món sinh tố này!
Những ngày trời lạnh như hiện tại, không ít người trong chúng ta cảm thấy thèm ngủ hơn thèm ăn. Vùi mình trong chăn ấm, đệm êm trong nền nhiệt chỉ hơn 10 độ thì còn gì tuyệt hơn. Tuy nhiên, chị em cũng đừng quên một sự thật rằng phải ấm bụng thì mới có thể yên vị tận hưởng sự êm ái của chăn gối được.
Đó chính là lý do chúng tôi gợi ý cho bạn cách nấu món canh đầy đủ từ rau tới thịt sau đây. Nếu lười thao tác lỉnh kỉnh nhiều món và chỉ muốn bữa tối xong thật nhanh để lên giường, thì đây đích thị là món ăn dành cho bạn!
Canh bò viên nấu nấm kim châm
Nguyên liệu nấu canh bò viên:
200gr thịt bò băm
200gr nấm kim châm
20gr rau húng quế
1/2 củ hành tím
4 nhánh tỏi
Hạt tiêu, dầu ăn, hạt nêm, muối,...
Cách làm canh bò viên
- Bước 1: Ướp thịt bò
Băm nhỏ 1/2 củ hành tím, cho vào bát cùng 200gr thịt bò băm và 1 muỗng cà phê hạt tiêu. Dùng tay trộn đều để gia vị thấm đều vào thịt. Sau đó, bạn dùng muỗng hoặc dĩa múc 1 muỗng nhỏ thịt bò cho vào tay rồi vo viên tròn đẹp mắt.
- Bước 2: Sơ chế nấm kim châm
Bạn cắt gốc nấm, cắt nấm thành hai đoạn bằng nhau rồi tách từng lớp nấm ra. Sau đó, ngâm nấm qua nước muối loãng trong 10 phút rồi rửa sạch lại qua 2 - 3 lần nước rồi để ráo.
- Bước 3: Nấu nước dùng
Bạn cho khoảng 3-4 thìa cà phê dầu ăn vào nồi. Khi dầu nóng, đập dập 4 nhánh tỏi và cho vào phi thơm. Khi tỏi vàng, cho 500ml nước vào và nêm nếm với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm. Có thể thêm mắm nếu cảm thấy nước dùng chưa đủ độ đậm đà như sở thích.
Đậy vung cho nồi nước dùng sôi. Sau đó, cho phần bò viên vào và trong khoảng 5-7 phút để thịt bò chín. Cuối cùng, cho nấm kim châm cùng húng quế, đợi nồi canh sôi lại trong 2-3 phút rồi tắt bếp.
Vậy là chị em đã hoàn thành xong món canh bò viên nấu nấm kim châm rồi!
.
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp6 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.