- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà
Lòng chần là món ăn dân dã được nhiều người Việt yêu thích. Nhưng cách làm sao cho lòng thơm ngon, giòn, trắng tinh thì không phải ai cũng biết.
Món lòng chần từ lâu đã được người Việt rất yêu thích. Tuy là món ăn dân dã, không cầu kì nhưng đòi hỏi sự cẩn thận trong khâu chế biến để món lòng không bị dai mà thơm ngon, giòn sần sật lại trắng tinh hấp dẫn.
Mới đây, một tài khoản có tên Bếp Bố Khá đã đăng tải trên nhóm những người yêu bếp chia sẻ công thức làm món lòng chần đúng cách nhận được nhiều quan tâm của chị em. Bởi thực tế, tuy là món ăn đơn giản nhưng nhiều chị em lại hay mắc phải sai lầm nên không thể chế biến thành công.
Để có món lòng ngon, nguyên liệu nắm giữ 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào bước sơ chế để tạo ra một món ăn hoàn hảo. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ để thực hiện món lòng chần được giòn ngon, trắng nõn nà.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Dạ dày heo, ruột non, và thịt vụn ở cuống họng.
- Chanh, gừng, muối, hành khô, đầu hành, bột ngọt, hạt nêm, rượu trắng, rau thơm ăn kèm.
Rau thơm góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món lòng chần.
Bước 1
- Ruột non rửa sạch, tuốt bớt ken ở bên trong đối với heo mình biết nguồn gốc, nếu heo mua ở chợ thì nên tuốt sạch.
- Tuốt xong rửa sạch cho vào 1 cái bát.
- Thịt cuống họng rửa sạch rồi cho vào chung bát.
- Dạ dày lộn ngược, dùng dao cạo sạch nhớt, rửa sạch nước rồi bóp qua 2 lần với muối và chanh cho thật sạch. Bóp xong rửa lại cho vào chung bát lúc nãy, rồi tiếp tục bóp lại tất cả với 1 lần muối và chanh.
- Sau khi bóp xong rửa sạch đổ ngập nước cho vào 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối, ít gừng đập dập, quả chanh, rồi ngâm 10 phút để khử toàn bộ mùi còn sót và để lòng được trắng hơn.
Lòng đang trong quá trình ngâm để khử mùi, trắng nõn.
Bước 2
- Trong lúc chờ ngâm lòng thì nấu 1 nồi nước để luộc, lưu ý lượng nước phải đủ ngập lượng lòng mình luộc. Cho vào 1 ít hành khô, và gừng thái lát mỏng, thêm 1 thìa muối, 1/2 quả chanh, nấu cho nước sôi 2 - 3 phút, lòng, dạ dày, thịt vụn ngâm vớt rửa lại rồi cho vào luộc, luộc 5 - 7 phút tính từ lúc sôi lại.
Sau khi nước sôi 2- 3 phút thì cho lòng vào.
Bước 3
- Trong lúc luộc, chuẩn bị 1 cái chậu sạch, cho ít đá lạnh rồi cho nước vào đủ ngập phần lòng, thêm 1/2 quả chanh.
Bước 4
- Sau khi luộc xong thì vớt hết ngâm vào nước lạnh 5 phút để cho lòng với bao tử được giòn ngon.
Bước 5
- Vớt để ráo rồi chuẩn bị thái.
- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 1 thìa cà phê bột ngọt, thìa hạt nêm, cho đầu hành vào (nếu ăn được hành sống), không thì nên chần qua, vài lát gừng mỏng, thái lòng cho lên trên.
Bước 6
Chuẩn bị một bát mắm tôm, mắm gừng tùy ý nhâm nhi.
Lòng chần chấm cùng nước mắm ớt gừng hay mắm tôm đều rất ngon.
Thưởng thức tô lòng chần nóng hổi ngày đông lạnh thì thật là tuyệt vời. Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp7 giờ trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp8 giờ trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp15 giờ trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.
-
Loại lá nhiều tinh dầu với mùi thơm dễ chịu, giúp trẻ hóa, ngừa ung thư, rang với thịt gà ngon tuyệtVào bếp3 ngày trướcLoại lá này vị cay ngọt, tính ôn có tác dụng hoà đàm, chỉ khái, sát khuẩn và tiêu đờm, dùng chữa ho do lạnh...
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 ngày trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.