- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà
Lòng chần là món ăn dân dã được nhiều người Việt yêu thích. Nhưng cách làm sao cho lòng thơm ngon, giòn, trắng tinh thì không phải ai cũng biết.
Món lòng chần từ lâu đã được người Việt rất yêu thích. Tuy là món ăn dân dã, không cầu kì nhưng đòi hỏi sự cẩn thận trong khâu chế biến để món lòng không bị dai mà thơm ngon, giòn sần sật lại trắng tinh hấp dẫn.
Mới đây, một tài khoản có tên Bếp Bố Khá đã đăng tải trên nhóm những người yêu bếp chia sẻ công thức làm món lòng chần đúng cách nhận được nhiều quan tâm của chị em. Bởi thực tế, tuy là món ăn đơn giản nhưng nhiều chị em lại hay mắc phải sai lầm nên không thể chế biến thành công.
Để có món lòng ngon, nguyên liệu nắm giữ 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào bước sơ chế để tạo ra một món ăn hoàn hảo. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ để thực hiện món lòng chần được giòn ngon, trắng nõn nà.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Dạ dày heo, ruột non, và thịt vụn ở cuống họng.
- Chanh, gừng, muối, hành khô, đầu hành, bột ngọt, hạt nêm, rượu trắng, rau thơm ăn kèm.
Rau thơm góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món lòng chần.
Bước 1
- Ruột non rửa sạch, tuốt bớt ken ở bên trong đối với heo mình biết nguồn gốc, nếu heo mua ở chợ thì nên tuốt sạch.
- Tuốt xong rửa sạch cho vào 1 cái bát.
- Thịt cuống họng rửa sạch rồi cho vào chung bát.
- Dạ dày lộn ngược, dùng dao cạo sạch nhớt, rửa sạch nước rồi bóp qua 2 lần với muối và chanh cho thật sạch. Bóp xong rửa lại cho vào chung bát lúc nãy, rồi tiếp tục bóp lại tất cả với 1 lần muối và chanh.
- Sau khi bóp xong rửa sạch đổ ngập nước cho vào 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối, ít gừng đập dập, quả chanh, rồi ngâm 10 phút để khử toàn bộ mùi còn sót và để lòng được trắng hơn.
Lòng đang trong quá trình ngâm để khử mùi, trắng nõn.
Bước 2
- Trong lúc chờ ngâm lòng thì nấu 1 nồi nước để luộc, lưu ý lượng nước phải đủ ngập lượng lòng mình luộc. Cho vào 1 ít hành khô, và gừng thái lát mỏng, thêm 1 thìa muối, 1/2 quả chanh, nấu cho nước sôi 2 - 3 phút, lòng, dạ dày, thịt vụn ngâm vớt rửa lại rồi cho vào luộc, luộc 5 - 7 phút tính từ lúc sôi lại.
Sau khi nước sôi 2- 3 phút thì cho lòng vào.
Bước 3
- Trong lúc luộc, chuẩn bị 1 cái chậu sạch, cho ít đá lạnh rồi cho nước vào đủ ngập phần lòng, thêm 1/2 quả chanh.
Bước 4
- Sau khi luộc xong thì vớt hết ngâm vào nước lạnh 5 phút để cho lòng với bao tử được giòn ngon.
Bước 5
- Vớt để ráo rồi chuẩn bị thái.
- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 1 thìa cà phê bột ngọt, thìa hạt nêm, cho đầu hành vào (nếu ăn được hành sống), không thì nên chần qua, vài lát gừng mỏng, thái lòng cho lên trên.
Bước 6
Chuẩn bị một bát mắm tôm, mắm gừng tùy ý nhâm nhi.
Lòng chần chấm cùng nước mắm ớt gừng hay mắm tôm đều rất ngon.
Thưởng thức tô lòng chần nóng hổi ngày đông lạnh thì thật là tuyệt vời. Chúc chị em thành công!
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp5 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp11 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.