Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà

Lòng chần là món ăn dân dã được nhiều người Việt yêu thích. Nhưng cách làm sao cho lòng thơm ngon, giòn, trắng tinh thì không phải ai cũng biết.

Món lòng chần từ lâu đã được người Việt rất yêu thích. Tuy là món ăn dân dã, không cầu kì nhưng đòi hỏi sự cẩn thận trong khâu chế biến để món lòng không bị dai mà thơm ngon, giòn sần sật lại trắng tinh hấp dẫn. 

Mới đây, một tài khoản có tên Bếp Bố Khá đã đăng tải trên nhóm những người yêu bếp chia sẻ công thức làm món lòng chần đúng cách nhận được nhiều quan tâm của chị em. Bởi thực tế, tuy là món ăn đơn giản nhưng nhiều chị em lại hay mắc phải sai lầm nên không thể chế biến thành công.

Để có món lòng ngon, nguyên liệu nắm giữ 50%, 50% còn lại phụ thuộc vào bước sơ chế để tạo ra một món ăn hoàn hảo. Dưới đây là một vài bí quyết nhỏ để thực hiện món lòng chần được giòn ngon, trắng nõn nà.

1. Nguyên liệu chuẩn bị

-  Dạ dày heo, ruột non, và thịt vụn ở cuống họng.

- Chanh, gừng, muối, hành khô, đầu hành, bột ngọt, hạt nêm, rượu trắng, rau thơm ăn kèm.

Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-1

Rau thơm góp phần tạo nên hương vị đặc trưng của món lòng chần.


 Bước 1

- Ruột non rửa sạch, tuốt bớt ken ở bên trong đối với heo mình biết nguồn gốc, nếu heo mua ở chợ thì nên tuốt sạch.

- Tuốt xong rửa sạch cho vào 1 cái bát.

- Thịt cuống họng rửa sạch rồi cho vào chung bát.

- Dạ dày lộn ngược, dùng dao cạo sạch nhớt, rửa sạch nước rồi bóp qua 2 lần với muối và chanh cho thật sạch. Bóp xong rửa lại cho vào chung bát lúc nãy, rồi tiếp tục bóp lại tất cả với 1 lần muối và chanh.

- Sau khi bóp xong rửa sạch đổ ngập nước cho vào 1 thìa rượu trắng, 1 thìa muối, ít gừng đập dập, quả chanh, rồi ngâm 10 phút để khử toàn bộ mùi còn sót và để lòng được trắng hơn.

Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-2
Lòng đang trong quá trình ngâm để khử mùi, trắng nõn.
 

Bước 2

- Trong lúc chờ ngâm lòng thì nấu 1 nồi nước để luộc, lưu ý lượng nước phải đủ ngập lượng lòng mình luộc. Cho vào 1 ít hành khô, và gừng thái lát mỏng, thêm 1 thìa muối, 1/2 quả chanh, nấu cho nước sôi 2 - 3 phút, lòng, dạ dày, thịt vụn ngâm vớt rửa lại rồi cho vào luộc, luộc 5 - 7 phút tính từ lúc sôi lại.

Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-3

Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-4
Sau khi nước sôi 2- 3 phút thì cho lòng vào.

Bước 3

- Trong lúc luộc, chuẩn bị 1 cái chậu sạch, cho ít đá lạnh rồi cho nước vào đủ ngập phần lòng, thêm 1/2 quả chanh.

 Bước 4

- Sau khi luộc xong thì vớt hết ngâm vào nước lạnh 5 phút để cho lòng với bao tử được giòn ngon.

Bước 5

- Vớt để ráo rồi chuẩn bị thái.

- Chuẩn bị 1 cái tô, cho vào 1 thìa cà phê bột ngọt, thìa hạt nêm, cho đầu hành vào (nếu ăn được hành sống), không thì nên chần qua, vài lát gừng mỏng, thái lòng cho lên trên.

Bước 6

Chuẩn bị một bát mắm tôm, mắm gừng tùy ý nhâm nhi.

Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-5
Lòng chần chấm cùng nước mắm ớt gừng hay mắm tôm đều rất ngon.

Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-6Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-7Mê ẩm thực Việt nhất định phải biết bí kíp đơn giản để làm món lòng chần giòn ngon, trắng nõn nà-8Thưởng thức tô lòng chần nóng hổi ngày đông lạnh thì thật là tuyệt vời. Chúc chị em thành công!

Theo Tâm An - Vietnamnet


Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.