- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Ngày nào tôi cũng nấu món canh này mang đi làm ăn, sau 2 tuần giảm cả 3cm vòng eo!
Chỉ với đậu phụ, ngô, nấm và rau xanh bạn sẽ nấu được một món canh rau củ thuần chay không chỉ ngon mà còn là món ăn giúp giảm cân hiệu quả.
- Có một loại nước nghe tên chanh sả và công dụng cũng "chanh sả" không kém: Kiên trì uống hàng ngày, mỡ bụng sẽ không cánh mà bay!
- Cơm nhiều thêm đậm đà với món thịt ba chỉ kho măng
- Chế biến nấm hải sản theo cách này, hội chị em ăn kiêng có thể đá bay cơn thèm cơm nhờ hương vị thơm ngon ngây ngất!
Nguyên liệu cho món canh rau củ
1 bắp ngô ngọt
1 miếng đậu phụ non
150g nấm hải sản
2 cây rau cải thìa
1 mẩu gừng
3 tép tỏi
4g muối
1 cây hành lá
Dầu ăn.
Ngày nay rất nhiều người quan tâm đến các món ăn thuần chay. Nhưng làm thế nào để chế biến được một món ăn chay không chỉ ngon mà còn phải đảm bảo dinh dưỡng thì không phải ai cũng biết. Với món canh đậu phụ nấu ngô ngọt, nấm và rau xanh dưới đây chắc chắn sẽ cung cấp đủ chất đạm, chất xơ, vitamin và khoáng chất thiết yếu cho cơ thể. Vì thế, cho dù bạn không phải là người ăn chay đi nữa thì cũng đừng bỏ qua món ăn này nhé. Món ăn cũng rất tốt đối với những người đang thực hiện chế độ ăn kiêng, giảm cân.
Cách nấu món canh rau củ
Sơ chế các nguyên liệu: ngô ngọt rửa sạch chặt khúc; nấm cắt bỏ chân rồi rửa sạch; rau cải thìa rửa sạch; đậu phụ thấm khô nước rồi thái miếng vừa ăn; gừng thái lát, tỏi bóc bỏ vỏ. Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín sém vàng thì cho ra đĩa.
.
Để lại một ít dầu ăn trong chảo, đổ nấm hải sản cùng tỏi gừng vào xào chín tới sau đó đổ khoảng 500ml nước lọc vào, thêm đậu phụ, ngô ngọt và nấu khoảng 5 phút, khi thấy nổi bọt thì hớt bọt đi cho nước canh được trong. Nấu canh thêm khoảng 15-20 phút cho các nguyên liệu chín.
Tiếp đó cho rau cải thìa vào, thêm chút muối cho vừa ăn, nấu khoảng 2 phút cho rau cải chín. Lấy canh ra bát, thêm chút hành lá thái nhỏ vào là hoàn thành.
Thành phẩm
Món canh rau củ đậu phụ tuy thanh đạm nhưng lại rất kích thích vị giác. Vị nấm hải sản tươi mát, đậu phụ béo ngậy thêm vị ngọt thanh của ngô ngọt. Món canh ngon nhất khi được uống nóng và rất thích hợp trong những ngày lạnh. Bạn có thể nấu canh từ sáng rồi cho vào cặp lồng giữ nhiệt mang đi làm ăn trưa, vừa lành mạnh lại giúp giảm vòng eo cực kỳ hiệu quả đấy!
Chúc bạn ngon miệng!
Lưu ý:
Khi chế biến món này, nhất định bạn nên xào nấm trước để nấm dậy mùi thơm. Nếu cho trực tiếp nấm vào nồi canh thì hương vị sẽ bị giảm đi.
Nếu bạn không thích nấm hải sản thì cũng có thể thay thế bằng loại nấm mà bạn yêu thích như nấm sò, nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm…
Bạn cũng có thể thay rau cải thìa bằng loại rau xanh khác mà bạn và gia đình thích nhé.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp2 giờ trướcVới cách chế biến mới lạ này hứa hẹn sẽ đem đến cho bạn một món cà tím chiên vô cùng hấp dẫn và thơm ngon.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là những món ăn rất tốt cho sức khỏe của gia đình bạn vào mùa xuân.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón thịt ba chỉ rim nước cam với vị chua ngọt béo vừa ngon miệng ngon cơm mà không hề ngán chút nào.
-
Vào bếp22 giờ trướcĐể bữa cơm tối thêm phần ngon miệng và đẹp mắt thì nhất định bạn hãy thử làm ngay món cơm thanh long hải sản hấp dẫn theo công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcNên ăn món gì vào dịp xuân phân? Đây là 6 món từ các loại rau tươi ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể chế biến thành các món ăn trong bữa cơm để cải thiện sức khỏe gia đình mình.
-
Vào bếp1 ngày trướcBánh mì trứng, tôm và bơ, một món ăn sáng ngon miệng. Nó là món ăn có sự kết hợp phong phú cả về hương vị lẫn dinh dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhám phá bí quyết để biến món củ cải muối trở nên giòn ngon tuyệt vời như ý, một lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm nhà của bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcSườn là một trong những phần thịt ngon nhất trên con lợn. Biết cách chọn phần sườn ngon sẽ giúp món ăn đạt điểm tối đa.
-
Vào bếp2 ngày trướcNem rán chuẩn vị Hà Nội thơm ngon, giòn rụm, màu sắc bắt mắt ngay tại nhà vô cùng đơn giản. Hãy lưu ngay công thức này nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcĐậu phụ mềm được bọc một lớp vỏ vàng nâu đẹp mắt, giòn rụm, ăn cùng với nước sốt thì trên cả tuyệt vời.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là "loại thịt" đặc biệt bạn không nên bỏ qua trong mùa xuân. Không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn bổ dưỡng, cực giàu canxi.
-
Vào bếp4 ngày trướcCác món ăn từ trứng này cực kỳ dễ làm, ngay cả người vụng về nhất cũng có thể làm được.
-
Vào bếp4 ngày trướcCó món ăn sáng ngon thế này cần gì phải cất công ra hàng nữa nhỉ!