- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chân giò hầm ngũ vị thơm ngon xua tan giá lạnh
Cuối tuần làm ngay món chân giò hầm ngũ vị thơm ngon, nóng hổi, chưa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, thích hợp để thưởng thức trong những ngày mùa đông lạnh giá.
Nguyên liệu làm chân giò hầm ngũ vị
1kg móng giò
Gia vị: 5g quế; 1 cánh hoa hồi; 10g tiêu sọ; 1 nhánh gừng tươi; vài lá nguyệt quế; ít đinh hương (bạn có thể hỏi mua ở hiệu thuốc bắc)
1 muỗng canh nước tương; 2 muỗng canh rượu; 1 muỗng cà phê giấm gạo
Cách làm chân giờ hầm ngũ vị
Bước 1: Móng giò làm sạch. Dùng muối chà sát để tẩy sạch mùi hôi rồi rửa lại một lần nữa. Chờ ráo nước, chặt móng giò thành từng miếng to bằng bao diêm vừa ăn. Cho móng giò vào nồi nước luộc qua khoảng 5 phút, bỏ nước đầu đi.
Bước 2: Gừng thái lát mỏng. Lá nguyệt quế, hoa hồi, đinh hương và tiêu sọ rửa lại bằng nước.
Bước 3: Làm nóng chảo sâu lòng với chút dầu láng mặt, trút móng giò vào xào qua cho thịt móng săn và tạo màu đẹp khoảng 5 phút với lửa nhỏ. Kế đó thêm nước, nước tương và các loại gia vị vào khuấy đều.
Bước 4: Khi nước trong nồi sôi thì thêm giấm gạo. Khi nồi nước sôi lại thì đậy vung, hạ nhỏ lửa, tiếp tục đun liu riu trong khoảng 40 phút cho đến khi nước cạn bớt thì mở nắp, nêm mắm, muối vừa miệng, chờ sôi lại thì tắt bếp đi là xong.
Món móng giò hầm vốn có tính bình, khỏe lưng gối, lợi dịch vị, kích thích tiêu hoá, lưu thông huyết mạch, trơn da thịt và đem lại nhiều lợi ích sức khỏe thi thoảng nên tẩm bổ cho gia đình.
Theo Gia đình Việt Nam
-
Vào bếp43 phút trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp19 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp6 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.