- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Clip làm sạch tôm chỉ với chiếc thìa gây xôn xao cộng đồng mạng, chị em lại có thêm một cách sơ chế tôm trong "một nốt nhạc"
Clip chia sẻ về cách sơ chế và làm sạch tôm nhanh gọn đang được rất nhiều chị em hưởng ứng.
Mới đây, trên group Yêu Bếp (Esheep Kitchen family), một clip về cách sơ chế tôm sống đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều người. Tác giả của clip, chị Phạm Kim Ngân chia sẻ clip với nội dung: "Hôm nay đi chợ, mình lại học thêm cách làm tôm với chỉ một chiếc thìa mà vẫn giữ được con tôm nguyên vẹn!"
Bài viết chia sẻ về cách sơ chế tôm nhận được rất nhiều tương tác từ likes, shares cho đến comments.
Đoạn clip quay lại hình ảnh một người đang sơ chế tôm sống với tốc độ rất nhanh. Nhân vật trong clip thậm chí chỉ sử dụng phần cán của một chiếc thìa để móc vào phần đầu tôm và nhanh chóng loại bỏ phần bên trong. Mỗi lần sơ chế một con tôm chỉ diễn ra trong khoảng 10s.
Cách sơ chế tôm sống với một chiếc thìa. Clip: Phạm Kim Ngân.
Clip này đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cộng đồng mạng, chỉ sau 2 ngày đăng tải lên nhóm, clip nhận được hơn 31.000 lượt yêu thích, hơn 3.700 lượt bình luận và 5.300 lượt chia sẻ. Điều này thể hiện sự quan tâm của mọi người về những cách sơ chế thức ăn nhanh và tiện lợi.
Bàn tay làm tôm với một chiếc thìa nhanh thoăn thoắt.
Hầu hết các ý kiến đều cho chia sẻ rằng mình chưa biết đến cách sơ chế tôm đặc biệt này. Tuy nhiên, một số ý kiến cho rằng cách làm thực chất là lấy phần gạch tôm còn phần phân tôm lại chưa lấy ra hết. Nhưng cũng có không ít người cho biết với tôm không rõ nguồn gốc thì cứ làm sạch thế này cho yên tâm cũng không sao hết.
Nếu còn lăn tăn về việc sơ chế tôm thì các chị em có thể tham khảo clip sơ chế tôm dưới đây:
Tôm là một loại hải sản được rất nhiều người yêu thích và tốt cho sức khỏe. Vì thế các chị em hãy luôn bổ sung món tôm vào trong thực đơn của nhà mình nhé!
Với tôm chúng ta có thể làm tôm nướng hay salad tôm đều ngon xuất sắc.
Tôm là một trong loại hải sản vô cùng quen thuộc với chúng ta. Ăn tôm sẽ cung cấp lượng protein dồi dào, khoáng chất và sở hữu hàm lượng chất béo thấp.
Tôm chứa nhiều axit béo omega như axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Theo Maggie Michalczyk, nhà khoa học kiêm chuyên gia dinh dưỡng tại Chicago, những axit béo này mang lại nhiều lợi ích cho não và tăng cường phát triển thị giác ở trẻ sơ sinh.
Tôm là nguồn cung cấp rất nhiều canxi. Một con tôm tươi chứa khoảng 52 mg canxi, 37 mg magie và 152 IU vitamin D. Tất cả hợp chất quan trọng này góp phần duy trì sức khỏe xương và giúp ngăn ngừa vấn đề sức khỏe như loãng xương, viêm xương khớp.
Bên cạnh đó, 100 g tôm tươi chứa 540 mg axit béo omega-3, 54 mcg retinol, 1,1 mg vitamin E và 2 mg vitamin C nên đây là còn loại thực phẩm lý tưởng giúp bảo vệ sức khỏe mắt.
Ngoài ra, tôm cũng có khả năng bổ sung nhiều hợp chất chống ung thư như meso-Zeaxanthin, β-carotene, lycopene, fucoxanthin, astaxanthin, capsanthin, canthaxanthin, crocetin và phytoene. Lutein, lycopene và vitamin E trong tôm giúp chống oxy hóa hiệu quả và có thể ngăn ngừa quá trình oxy hóa lipid.
>> Mời bạn xem thêm danh sách món ngon mỗi ngày để có những bữa ăn chất lượng
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.