- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời!
Cơm, cháo, bánh mì,... dù là món gì thì loại đồ ăn kèm này cũng cân được tất!
Cuối năm là khoảng thời gian mà hầu như tất cả chúng ta đều bận rộn. Dân văn phòng thì lo chạy đủ KPI, hội kinh doanh hoặc làm việc tự do thì đau đầu giải quyết hàng tồn và tính chuyện tiền nong.
Vậy nên, nếu cả năm đã lười vào bếp, cuối năm chắc chắn không phải là thời gian các chị em biết yêu thêm chiếc tạp dề. Tuy nhiên, đừng vì bận rộn mà bỏ bê bản thân. Biết cân đối thời gian và lựa chọn những món ăn vừa dễ nấu, vừa dùng được lâu, chị em vẫn sẽ đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể.
Và món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây chính là 1 món như thế: Ăn với cơm, cháo, bánh mì,... đều được!
Ruốc cá hồi
Từ lâu, cá hồi đã được xếp vào nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người chọn là món ăn yêu thích trong bữa cơm hằng ngày.
Nguyên liệu cho món ruốc cá hồi:
- 300gr cá hồi
- 200ml sữa tươi không đường
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 nhánh sả tươi, chanh
- Nước mắm, muối, dầu ăn...
Cách làm ruốc cá hồi
- Bước 1: Sơ chế cá hồi
Cá hồi đem xát muối và chanh để khử mùi hôi, rửa sạch, cắt nhỏ thành nhiều phần.
Sữa tươi đổ ra bát tô và ngâm cá hồi vào đó trong khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm này là để giúp làm sạch, khử mùi hôi tanh của cá và đảm bảo chất lượng cho ruốc cá hồi sau khi chế biến xong.
Sả đem rửa sạch, đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.
- Bước 2: Hấp cá hồi
Cho cá hồi vào vỉ hấp, xếp đều 2 nguyên liệu gừng, sả vừa sơ chế lên trên, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 phút.
Khi hết 15 phút thì bạn gắp ra và để nguội. Sau khi cá hồi đã nguội, bạn đeo găng tay, loại bỏ hết xương. Sau đó cho cá hồi vào máy xay và xay để làm tơi cá hồi. Bạn cũng có thể giã cá hồi nếu không có máy xay.
- Bước 3: Sao ruốc cá hồi
Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Sau 1 phút, đổ hỗn hợp cá hồi vừa làm tơi vào chảo và sao đều tay khoảng 15 phút cho đến khi ruốc cá tơi, khô đều.
Trong quá trình sao, bạn cho thêm gia vị và nêm nếm vừa miệng là được.
Chú ý khi sao ruốc cá hồi 1. Cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi sao ở nhiệt độ cao, do đó bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh làm làm mất chất dinh dưỡng trong ruốc cá. 2. Khi sao ruốc cá, bạn nên chọn chảo chống dính có lòng chảo sâu và có độ tỏa nhiệt đều. 3. Trong khi sao cần phải đảo đều tay và không nên sao ruốc quá khô vì sẽ làm mất đi độ ngọt của cá hồi |
Sau khi sao xong ruốc cá hồi, bạn đổ ra mâm hoặc khay to, dàn đều cho ruốc cá nhanh nguội rồi mới cho vào hộp, cất ngăn mát của tủ lạnh dùng dần. Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi rồi.
Ruốc cá hồi có thể ăn cùng cơm nóng, các loại cháo hoặc bánh mỳ. Có ruốc cá hồi trong tủ lạnh, đảm bảo các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng của chị em sẽ được giải quyết đơn giản hơn rất nhiều đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp18 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.