- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cuối tuần rảnh rang vào bếp làm ngay món này, cả tuần sau chị em sẽ có món ăn kèm được với gần như tất cả mọi món ăn trên đời!
Cơm, cháo, bánh mì,... dù là món gì thì loại đồ ăn kèm này cũng cân được tất!
Cuối năm là khoảng thời gian mà hầu như tất cả chúng ta đều bận rộn. Dân văn phòng thì lo chạy đủ KPI, hội kinh doanh hoặc làm việc tự do thì đau đầu giải quyết hàng tồn và tính chuyện tiền nong.
Vậy nên, nếu cả năm đã lười vào bếp, cuối năm chắc chắn không phải là thời gian các chị em biết yêu thêm chiếc tạp dề. Tuy nhiên, đừng vì bận rộn mà bỏ bê bản thân. Biết cân đối thời gian và lựa chọn những món ăn vừa dễ nấu, vừa dùng được lâu, chị em vẫn sẽ đảm bảo được dinh dưỡng cho cơ thể.
Và món ăn mà chúng tôi gợi ý cho bạn sau đây chính là 1 món như thế: Ăn với cơm, cháo, bánh mì,... đều được!
Ruốc cá hồi
Từ lâu, cá hồi đã được xếp vào nhóm thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe nên được nhiều người chọn là món ăn yêu thích trong bữa cơm hằng ngày.
Nguyên liệu cho món ruốc cá hồi:
- 300gr cá hồi
- 200ml sữa tươi không đường
- 1 củ gừng nhỏ
- 2 nhánh sả tươi, chanh
- Nước mắm, muối, dầu ăn...
Cách làm ruốc cá hồi
- Bước 1: Sơ chế cá hồi
Cá hồi đem xát muối và chanh để khử mùi hôi, rửa sạch, cắt nhỏ thành nhiều phần.
Sữa tươi đổ ra bát tô và ngâm cá hồi vào đó trong khoảng 30 phút. Mục đích của việc ngâm này là để giúp làm sạch, khử mùi hôi tanh của cá và đảm bảo chất lượng cho ruốc cá hồi sau khi chế biến xong.
Sả đem rửa sạch, đập dập. Gừng gọt vỏ, rửa sạch và thái lát.
- Bước 2: Hấp cá hồi
Cho cá hồi vào vỉ hấp, xếp đều 2 nguyên liệu gừng, sả vừa sơ chế lên trên, đậy nắp và hấp trong khoảng 15 phút.
Khi hết 15 phút thì bạn gắp ra và để nguội. Sau khi cá hồi đã nguội, bạn đeo găng tay, loại bỏ hết xương. Sau đó cho cá hồi vào máy xay và xay để làm tơi cá hồi. Bạn cũng có thể giã cá hồi nếu không có máy xay.
- Bước 3: Sao ruốc cá hồi
Đặt chảo chống dính lên bếp, bật lửa nhỏ và làm nóng chảo. Sau 1 phút, đổ hỗn hợp cá hồi vừa làm tơi vào chảo và sao đều tay khoảng 15 phút cho đến khi ruốc cá tơi, khô đều.
Trong quá trình sao, bạn cho thêm gia vị và nêm nếm vừa miệng là được.
Chú ý khi sao ruốc cá hồi 1. Cá hồi chứa rất nhiều chất dinh dưỡng dễ bị bay hơi khi sao ở nhiệt độ cao, do đó bạn nên vặn nhỏ lửa để tránh làm làm mất chất dinh dưỡng trong ruốc cá. 2. Khi sao ruốc cá, bạn nên chọn chảo chống dính có lòng chảo sâu và có độ tỏa nhiệt đều. 3. Trong khi sao cần phải đảo đều tay và không nên sao ruốc quá khô vì sẽ làm mất đi độ ngọt của cá hồi |
Sau khi sao xong ruốc cá hồi, bạn đổ ra mâm hoặc khay to, dàn đều cho ruốc cá nhanh nguội rồi mới cho vào hộp, cất ngăn mát của tủ lạnh dùng dần. Như vậy là chị em đã hoàn thành xong món ruốc cá hồi rồi.
Ruốc cá hồi có thể ăn cùng cơm nóng, các loại cháo hoặc bánh mỳ. Có ruốc cá hồi trong tủ lạnh, đảm bảo các bữa ăn, đặc biệt là bữa sáng của chị em sẽ được giải quyết đơn giản hơn rất nhiều đấy!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp29 phút trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 giờ trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp9 giờ trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp13 giờ trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp2 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.