- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá hồi lúc lắc vừa ngon lại lạ miệng, đổi bữa cho cả nhà
Với món cá hồi lúc lắc, không chỉ các bé mà cả nhà cũng đều mê!
Với món cá hồi lúc lắc, không chỉ các bé mà cả nhà cũng đều mê!
Nguyên liệu:
- 2 miếng cá hồi có da, không xương (fillet) khoảng 450 gr
- 40 gr bột chiên giòn - 1/2 muỗng cà phê muối tiêu - 1 củ hành tím - 2 tép tỏi - 1 nhánh hành lá - 1 trái ớt sừng
- Gia vị: 3 muỗng canh nước mắm + 1muỗng canh sốt cà chua + 5 muỗng canh nước + 1/2 muỗng cà phê tiêu + 1,5 muỗng canh đường hòa sẵn trong 1 cái chén
- Rau củ luộc sẵn như: Cà rốt, cải xanh (phần cuống). Để rau nhìn tươi xanh, giòn thì sau khi luộc, ngâm rau trong âu nước lạnh rồi mới đổ ra rổ.
Cách làm cá hồi lúc lắc:
Bước 1: Sơ chế
Hành, ớt và tỏi băm nhỏ, hành lá: 1/2 thái khúc còn 1/2 thái nhỏ.
Cá hồi rửa sạch thấm khô, thái miếng vuông vừa ăn. Cho cá vào âu, ướp cùng muối tiêu. Sau đó cho bột chiên giòn vào trộn đều.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng (đừng để dầu quá nóng), cho từng chút cá vào chiên với lửa vừa. Khi cá chín vàng đều thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 3: Bắc một chảo khác lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hết hành tỏi, ớt và hành lá vào xào thơm 2-3 phút. Sau đó cho hết chén gia vị vào nấu sôi với lửa hơi thấp 3-4 phút. Cuối cùng cho cá hồi vào, nhẹ nhàng đảo đều vài phút là tắt bếp.
Trình bày: Rau cải luộc cho ra đĩa, cá hồi lúc lắc đổ lên trên là hoàn tất. Món này ăn với cơm chuẩn ngon như nhà hàng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo Khám Phá
-
Vào bếp6 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp23 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.