- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cứ thử ướp cá theo kiểu này thì cá chiên lúc nào cũng thơm ngon, giòn bên ngoài mềm bên trong, không hề nát hay tanh
Bạn cứ thử theo những cách dưới đây đi, chắc chắn món cá của bạn sẽ rất ngon, không khiến bạn phải hối hận đâu.
Bạn cứ thử theo những cách dưới đây đi, chắc chắn món cá của bạn sẽ rất ngon, không khiến bạn phải hối hận đâu.
Cá là loại thực phẩm cần thiết trong bữa ăn của mỗi gia đình bởi nó giàu protein và chứa một lượng chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe của con người. Món cá cũng là món phổ biến và quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày. Cá có nhiều cách để chế biến như cá kho, cá chiên, cá hấp...
Tuy nhiên mùi tanh đặc trưng của cá lại khiến nhiều chị em e ngại phải chế biến. Nhưng nếu biết cách sơ chế, tẩm ướp thì dù là cá sông hay cá biển, kho hay chiên thì cũng không hề còn mùi tanh nữa.
Trong các kiểu chế biến thì cá rán là kiểu được nhiều chị em ưa thích nhất vì dễ làm lại tiết kiệm được rất nhiều thời gian. Để cá chiên được vàng đều, thơm, da giòn bên ngoài nhưng thịt lại mềm bên trong thì không phải ai cũng biết cách làm.
Nguyên liệu: Cá lù đù (Có thể thay bằng cá chép, cá lục, cá bống...), hành lá, gừng, bột mì, bột thì là, ớt bột, hạt tiêu, rượu nấu ăn, dầu ăn, muối.
Cách làm:
- Cá đem rửa sạch, bỏ nội tạng, làm sạch màng trắng đục trong bụng rồi đem rửa cá với nước muối loãng. Sau đó, dùng dao vát lên thân cá vài đường. Ướp cá cùng với muối, rượu nấu ăn, gừng khoảng nửa giờ.
- Sau khi ướp, đem cá lăn qua một lớp bột mì mỏng. Đây chính là bí kíp để cá đem chiên được vàng giòn đẹp mắt đấy nhé!
- Đun sôi dầu ăn, cho từng con cá đã lăn bột mì lên chảo rồi chiên từ từ. Để lửa nhỏ chiên đến khi bề mặt của cá chuyển sang màu vàng nâu, lật ngược cá lại tiếp tục chiên cho đến khi cả hai mặt vàng đều thì tắt bếp.
- Cuối cùng, rắc lên cá một ít hạt tiêu, bột thì là, bột ớt và hành lá cắt nhỏ để tạo hương vị.
Hãy thử làm theo cách trên đây, chắc chắn món cá của bạn sẽ ngon vô cùng, ai ăn cũng phải khen nức khen nở! Chúc bạn thành công!
Theo Helino
-
Vào bếp36 phút trướcThực đơn 1 tuần cho 1 người, giúp bạn có thể ăn uống đủ chất mà không cần phải lo lắng về việc chuẩn bị các bữa ăn phức tạp.
-
Vào bếp4 giờ trướcChỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là bạn đã có ngay một tô canh nóng hổi lạ miệng rồi.
-
Vào bếp8 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp11 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp2 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp3 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!