- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chế biến món cá hồi nấu chậm với sốt dầu Citrus
Các bà nội trợ có thể tham khảo chế biến món cá hồi nấu chậm với sốt dầu Citrus chiêu đãi các thành viên trong gia đình dịp cuối tuần.
Đổi vị bữa cơm cuối tuần bằng cá hồi nấu chậm sốt dầu Citrus. Ảnh: Quốc Chung
Cá hồi được biết đến là một trong những loại thực phẩm giàu dinh dưỡng, thơm ngon và dễ dàng chế biến thành nhiều món ăn đa dạng. Trong đó, món cá hồi nấu chậm với sốt dầu Citrus hiện đang khá được ưa chuộng tại nhiều nước trên thế giới.
Phương pháp nấu chậm sẽ giúp cá hồi giữ được độ mềm ngọt, béo ngậy còn sốt dầu Citrus lại mang đến sự cân bằng hoàn hảo giữa vị chua nhẹ của cam và sự thanh mát của dầu ô liu.
Về nguyên liệu, các bà nội trợ cần chuẩn bị gồm:4 miếng phi lê cá hồi (170gr mỗi miếng), 5gr muối, 2,5gr hạt rau mùi khô (Coriander seeds), 1,25gr tiêu đen, 2 quả cam vàng, 120gr ô liu xanh, 60gr lá mùi tây, 60gr hành tây đỏ, 15gr chanh muối, 30ml dầu ô liu nguyên chất.
Trước tiên, các bà nội trợ cho từng miếng cá hồi vào khay nướng. Ướp hai mặt cá hồi với 3,75gr muối, hạt rau mùi xay và tiêu đen trong vòng 30 phút để ngấm gia vị.
Trong thời gian chờ đợi, hãy chuẩn bị sốt dầu Citrus bằng cách cắt bỏ phần đầu và đáy của quả cam, dùng dao cắt dọc theo thân cam để loại bỏ vỏ và lớp cùi trắng.
Sau đó, cắt cam thành từng múi nhỏ, loại bỏ phần màng cho vào bát rồi thêm ô liu xanh thái nhỏ, lá mùi tây, hành tây đỏ thái mỏng, chanh muối băm nhỏ và một phần dầu ô liu nguyên chất. Kế đến, trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện vào nhau.
Sau khi cá hồi đã ngấm đủ gia vị, rưới đều phần dầu ô liu còn lại lên bề mặt cá. Đặt khay cá vào lò với mức nhiệt 120 độ C và nướng cá trong khoảng 20 - 25 phút. Cá cần chín vàng, đạt độ thơm mềm và ngọt lịm.
Khi cá hồi đã chín, tiếp tục rưới đều sốt dầu Citrus lên từng miếng cá hồi là món ăn cơ bản đã hoàn thành. Món cá hồi nên được dùng ngay khi còn nóng để thưởng thức trọn vẹn hương vị thơm ngon.
Theo Laodong
-
Vào bếp15 giờ trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp22 giờ trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp1 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp2 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp5 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp5 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp6 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp6 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp16/11/2024Không thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.