- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
3 kiểu bữa sáng lý tưởng giúp tăng tốc độ đốt mỡ cả ngày
Chuyên gia dinh dưỡng đánh giá cao những bữa sáng đủ protein, tinh bột và chất xơ như bánh mì nướng ăn kèm quả bơ và trứng hoặc một tô cháo yến mạch ăn cùng bơ lạc, trái cây tươi, các loại hạt.
"Tất cả các bữa sáng đều nên chứa protein, chất béo lành mạnh và nguồn carbohydrate", chuyên gia dinh dưỡng Alyssa Smolen nói. Cô giải thích rằng đây là bữa ăn cung cấp năng lượng để bắt đầu ngày mới, góp phần điều chỉnh mức độ thèm ăn, giảm nguy cơ ăn quá nhiều ở các bữa ăn khác trong ngày.
Quỹ thời gian để chuẩn bị bữa sáng thường eo hẹp nên dễ dẫn đến việc thiếu hụt protein, đổi lại mọi người có xu hướng ăn quá nhiều carb. Dưới đây là 3 bữa sáng lý tưởng cho sức khỏe cũng như công cuộc giảm cân, đốt mỡ được chuyên gia Alyssa Smolen gợi ý.
1. Yến mạch
"Một trong những bữa sáng yêu thích của tôi là yến mạch với bơ làm từ hạt cùng một vài loại trái cây và một ít mật ong", Smolen cho biết. Cô nói đây là bữa sáng có đầy đủ carb tốt, protein từ thực vật cùng chất béo không bão hòa có lợi cho tim mạch và chất xơ. Chuyên gia khuyến khích ưu tiên yến mạch cán dẹt, cán vỡ... thay vì loại ăn liền.
Yến mạch rất giàu chất chống oxy hóa, giúp giảm viêm và hạ huyết áp. Ngoài ra, yến mạch còn chứa beta-glucan có thể giảm lượng đường trong máu. Hàm lượng chất xơ trong yến mạch giúp giảm cholesterol, giảm nguy cơ mắc chứng xơ vữa động mạch, hỗ trợ tiêu hóa trơn tru.
Nghiên cứu đã chỉ ra, ăn bữa sáng với yến mạch trong thời gian dài giúp kiểm soát lượng calo dư thừa. Carbohydrate trong yến mạch giúp no lâu, ổn định đường huyết, giảm cảm giác thèm ăn. Các chất dinh dưỡng khác trong yến mạch giúp thúc đẩy trao đổi chất, ngăn ngừa hình thành mỡ thừa.
2. Bánh mì nướng ăn kèm quả bơ, trứng
"Một bữa sáng lý tưởng dành cho những người thích ăn đồ mặn. Trứng cung cấp protein, quả bơ bổ sung axit béo omega-3 lành mạnh và bánh mì nướng là lựa chọn tuyệt vời cho carbohydrate, đặc biệt tốt hơn nếu bạn có thể sử dụng bánh mì ngũ cốc nguyên hạt", Smolen gợi ý. Ngoài trứng, quả bơ, Smolen còn gợi ý thêm cá hồi hun khói cùng cà chua, rau xà lách để đa dạng thực đơn bữa sáng.
Cách làm bánh mì bơ trứng
Bạn dùng dao cắt đôi quả bơ theo chiều dọc và lột vỏ. Sau đó, bạn lấy 1/2 quả bơ cắt thành từng lát đều nhau và xếp thành một hàng rồi cuộn tròn lại giống hình bông hoa.
Bạn đập 1 quả trứng vào chén. Sau đó, bắc một nồi nước đầy và để lửa nhỏ. Đợi đến khi nước sủi bọt tăm thì cho vào 1 muỗng cà phê muối, khuấy đều rồi cho phần trứng đã đập vào. Sau 2 phút thì vớt trứng ra và bỏ lên dĩa.
Đầu tiên, bạn lấy 2 lát bánh mì lúa mạch đen cho lên từng dĩa. Với lát đầu tiên, bạn cho trứng đã luộc lên trên và thêm sốt mè rang kewpie. Còn lát thứ hai thì bạn chỉ cần đặt phần bơ đã cuộn tròn lên là món bánh mì bơ trứng đã hoàn thành rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt bơ và trứng lên cùng 1 lát bánh mì rồi thêm sốt mè rang kewpie nữa đó.
Bánh mì kết hợp cùng với bơ và trứng đem đến một vị béo béo và mùi thơm vô cùng hấp dẫn. Đặc biệt, món ăn này chỉ chứa 300 calo, cực kỳ thích hợp cho những bạn ăn kiêng.
3. Sinh tố xanh
Xay nhuyễn hỗn hợp gồm các loại trái cây theo mùa cùng rau xanh như cải xoăn, rau chân vịt, thêm hạt chia cùng chút sữa chua Hy Lạp hoặc sữa hạt cũng là ý tưởng bữa sáng được chuyên gia đánh giá cao về mặt dinh dưỡng. Kiểu bữa sáng này giúp tiết kiệm thời gian chế biến và hấp thụ được nhiều chất xơ, tốt cho tiêu hóa. Trong hình, món sinh tố ăn sáng của Hồ Ngọc Hà gồm chuối và bơ đã cấp đông, rau cải bó xôi, việt quất, bơ lạc, bột protein, bột tảo biển cùng một chút sữa tươi, sữa chua Hy Lạp, hạt bí. Tất cả nguyên liệu được đem xay cùng một chút đá lạnh. Sau khi đổ ra bát, bà mẹ ba con thêm các topping là granola cùng việt quất hoặc dâu tây, kiwi cho thực đơn thêm phong phú.
Đây cũng là đồ uống quen thuộc của Tăng Thanh Hà. Tăng Thanh Hà chuộng sử dụng các loại rau lá xanh sẫm như kale, spinach để làm sinh tố, nước ép giúp bổ sung chất xơ cùng hàm lượng dồi dào chất chống oxy hoá, lý tưởng cho làn da. Nước ép xanh của Tăng Thanh Hà kết hợp nhiều các loại rau củ quả với nhau, bao gồm: cần tây, táo xanh, cam, dưa leo và rau spinach. Đặc điểm chung của các loại rau lá xanh sẫm là chứa nhiều khoáng chất cùng chất chống oxy hóa giúp ích cho hệ miễn dịch cơ thể, ngăn ngừa tác hại từ các gốc tự do gây ra. Kết hợp cùng cam, táo, dưa leo đều là những loại quả nhiều nước, giàu vitamin C, giúp thức uống thêm bổ dưỡng và ngon miệng.
Sinh tố xanh cũng là một trong những món thường xuyên xuất hiện trong bữa sáng của ‘ngọc nữ màn ảnh Việt’. Cô thường kết hợp các loại rau lá xanh sẫm như kale, spinach cùng trái cây như bơ, chuối, sử dụng chà là làm chất tạo ngọt, thêm sữa hạt và bơ lạc để thức uống thơm ngon hơn. Tăng Thanh Hà còn cho thêm bột collagen giúp tăng cường chất này cho cơ thể để cải thiện sức khỏe xương khớp, độ đàn hồi cho làn da.
Một công thức khác mà cô yêu thích là rau cải xoăn, bơ, chuối, bột collagen, quả chà là, sữa tươi/ sữa hạnh nhân. Hà Tăng bật mí cô thường để sẵn các loại trái cây, rau củ trong tủ đông theo từng phần nhỏ; đến sáng, cô chỉ cần cho tất cả vào máy xay đều là có ngay ly sinh tố rau ngon lành, bổ dưỡng cho gia đình.
Nếu đang tìm kiếm gợi ý nước ép giúp thanh lọc cơ thể, giảm cân hiệu quả thì bạn có thể tham khảo công thức rau cần tây, táo, nước gừng từ Hà Tăng. Nếu như cần tây và nước gừng giúp detox cơ thể thì táo lại giàu vitamin, các chất chống oxy hóa, giúp tăng collagen cho cơ thể.
Theo GĐXH
-
Vào bếp15 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.