- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Để tăng tốc trên hành trình chinh phục da đẹp, dáng xinh những ngày cuối năm, chị em nhất định không nên bỏ qua món sinh tố này!
Không cần dài dòng: Chị em muốn đẹp từ da đến dáng thì nhất định không nên bỏ qua loại sinh tố mà chúng tôi gợi ý dưới đây!
Sinh tố chanh leo, chuối
Công dụng
Theo thời gian, làn da của chị em sẽ bị lão hóa và chảy xệ.
Khi ở trạng thái cân bằng, nội tiết tố nữ sẽ mang đến vẻ đẹp, sự quyến rũ và trẻ trung cho làn da và cơ thể. Tuy nhiên, khi bạn quá căng thẳng, stress và không biết cách chăm sóc cơ thể đúng cách, sẽ dẫn đến việc mất đi sự cân bằng nội tiết tố và lúc này, làn da của bạn sẽ bắt đầu thay đổi "xuống cấp".
Một nguyên nhân khác khiến cho da bị ảnh hưởng đó là do chị em thường xuyên phải trang điểm cả ngày dài, làm cho da bị tổn thương nặng nề. Để chăm sóc, cải thiện làn da, chanh leo và chuối đã được rất nhiều người sử dụng nhờ vào thành phần các chất dinh dưỡng có trong 2 loại quả này.
Chanh leo là loại quả có chứa hàm lượng lớn axit citric. Đây là chất có thể làm sạch mọi bụi bẩn, vi khuẩn và làm thông thoáng lỗ chân lông, ngăn ngừa hình thành các khối mụn.
Hơn nữa, các protein trong chanh leo giúp nuôi dưỡng da, làm da săn chắc và căng tràn sức sống.
Vitamin nhóm B trong chanh leo cũng có tác dụng dưỡng da trắng hồng, rạng rỡ và giúp đẩy lùi các sắc tố đen. Vitamin C giúp làm lành các tổn thương của da, kháng khuẩn và giúp da mau chóng phục hồi cũng như dưỡng da sáng mịn. Chính vì vậy, chanh leo là loại quả rất tốt cho làn da mà bạn nên sử dụng.
Chuối là một trong những nguồn tinh bột tốt nhất bởi loại quả này rất giàu chất kháng tinh bột, khi vào cơ thể sẽ đóng vai trò như một chất xơ hòa tan. Chất này đi qua ruột non mà không bị tiêu hóa, vì vậy nó không đóng góp lượng calo nào tương tự như tinh bột thông thường chuyển hóa thành đường và năng lượng.
Không chỉ có vậy, kháng tinh bột còn có tác dụng tốt với sức khỏe đường ruột vì được vi khuẩn lên men ở đại tràng.
Chính vì vậy, chuối là "người bạn đồng hành thân thiết" với những người đang muốn giảm cân.
Kết hợp chanh leo cùng chuối, chị em sẽ có món sinh tố mà khi uống vào, bạn muốn xấu cũng không được!
Nguyên liệu để làm sinh tố chuối - chanh leo
- 3 quả chanh leo, 2 quả chuối
- 1 bịch sữa tươi không đường
- Đường ăn kiêng (không bắt buộc)
- Dụng cụ: Máy xay sinh tố, rây lọc
Cách làm sinh tố chuối - chanh leo
Bước 1: Xay chanh leo
Chanh dây cắt làm đôi, múc lấy phần ruột cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, chị em hãy lọc qua rây lọc để loại bỏ phần hạt bị cặn.
- Bước 2: Xay chuối
Cho phần nước cốt chanh leo vào máy xay cùng chuối đã cắt thành miếng nhỏ và thêm 1 bịch sữa tươi không đường, xay cho tới khi thấy các nguyên liệu đã nhuyễn và quện vào nhau.
Đổ ra cốc, có thể thêm 1 chút đường ăn kiêng nếu muốn. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món sinh tố chanh leo, chuối rồi!
Theo Pháp luật và bạn đọc
-
Vào bếp10 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.