- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm
Bữa tối những ngày cuối mùa thu sẽ trở nên ấm áp và ngon miệng hơn với món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt này đấy. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.
Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt
1. Cá diếc 3 con.
2. Gia vị: 1g muối, 5g hành lá thái nhỏ, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g hạt tiêu, 20g tương ớt laoganma, dầu ăn.
Cách làm món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt
Bước 1: Cá diếc làm sạch sau đó thấm khô, dùng dao khứa vài đường trên hai bên mình cá.
Bước 2: Ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.
Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào để tránh bắn dầu khi chiên. Đun nóng dầu ăn ở lửa lớn, sau đó cho cá diếc vào, chuyển sang lửa vừa đến hơi nhỏ rồi chiên cá.
Bước 4: Chiên cá diếc cho đến khi chín vàng giòn hai mặt thì gắp cá ra đĩa.
Bước 5: Đổ bớt dầu thừa, để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho hạt tiêu, ớt, hành tỏi gừng vào xào ở lửa nhỏ cho đến khi thơm.
Bước 6: Thêm rượu nấu ăn và tương ớt vào xào chung.
Bước 7: Tiếp đó thêm đường, nước tương vào đảo đều. Sau đó cho cá diếc đã chiên giòn vào, đổ thêm chút nước lọc và đun ở lửa nhỏ trong 2 phút, rim cho cá thấm gia vị và nước trong chảo cạn là được.
Thành phẩm món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt
Một đĩa cá diếc chiên rim mặn ngọt nóng hổi thơm ngon là một món ăn rất thích hợp cho bữa tối mùa thu mát mẻ. Cá sau khi chế biến không chỉ thấm đều gia vị mặn ngọt mà phần thịt cá còn khá thơm ngon.
Nếu như bạn nghĩ cá diếc có nhiều xương dăm dễ gây hóc khi ăn thì với cách chế biến trên đây, cá diếc đã được chiên giòn, gần như có thể ăn được cả xương. Cho nên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này mà hãy tận hưởng vị thơm ngon mà món ăn mang lại nhé!
Có thể bạn chưa biết:
Protein có trong cá diếc có chất lượng cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, là nguồn cung cấp protein tốt cho những người mắc bệnh gan thận, tim mạch, mạch máu não. Tiêu thụ cá diếc thường xuyên có thể tăng cường khả năng kháng bệnh, chẳng hạn như viêm gan, viêm thận, cao huyết áp, bệnh tim, viêm phế quản mãn tính... Người mắc các bệnh như viêm khớp có thể ăn thường xuyên. Ăn cá diếc cũng rất tốt cho người tỳ vị suy yếu, phù nề, loét, viêm khí quản, hen suyễn, tiểu đường... Cá diếc có tác dụng bồi bổ, chữa bệnh, phụ nữ sau sinh có thể hầm canh cá diếc để bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt, kích thích tiết sữa. Thịt cá diếc mềm, thơm ngon, có thể dùng để nấu cháo, súp, các món ăn, đồ ăn nhẹ…
Đặc biệt, cá diếc rất thích hợp cho người trung niên, người già và những người suy nhược sau khi bị bệnh, phụ nữ mang thai.
Chúc bạn làm được món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt thật ngon miệng!
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcKhi ăn món sườn heo được nấu kiểu này, mùi thơm ngào ngạt có thể ngay lập tức đánh thức vị giác đang ngủ say, khiến người ta chảy nước miếng.
-
Vào bếp20 giờ trướcGà xào sả ớt là món ăn vô cùng hấp dẫn bởi hương vị đậm đà, cay nồng. Món ăn này chế biến đơn giản, nhanh gọn, phù hợp cho những ngày bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐậu tẩm hành là một món ăn đơn giản, cách làm đậu tẩm hành cũng rất dễ dàng và nhanh chóng chỉ chưa đầy 15 phút. Món ăn này có thể ăn kèm với cơm nóng, bún, hoặc làm món nhậu cũng rất hợp. Thực hiện theo hướng dẫn dưới đây đảm bảo có ngay một đĩa đậu tẩm hành hấp dẫn, đậm vị ngon như ngoài quán.
-
Vào bếp1 ngày trướcNước gạo rang là thức uống chứa nhiều dinh dưỡng, giải nhiệt tốt. Một ly nước gạo rang trong những ngày hè nóng bức sẽ là lựa chọn tuyệt vời. Cùng tham khảo cách làm nước gạo rang trong bài viết dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm trắng là thực phẩm cung cấp năng lượng và vitamin không thể thiếu trong bữa ăn hàng ngày của người Việt. Tuy nhiên, ăn nhiều cơm trắng có tốt không là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu là người yêu ẩm thực chắc chắn bạn sẽ biết nước sốt là linh hồn của món ăn. Dưới đây là gợi ý bộ sưu tập 10 món sốt bò đa dạng, dễ làm cho các đầu bếp tại gia trổ tài cho cả gia đình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcDọc mùng là nguyên liệu rất thích hợp để chế biến 3 món ăn thanh mát giải nhiệt ngày hè ngon tuyệt dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcCông thức sườn xào chua ngọt hoàn hảo, cân bằng giữa vị chua, ngọt, mặn. Bí quyết từ chuyên gia giúp bạn chế biến món ăn ngon đúng điệu, hấp dẫn cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐá lạnh không chỉ giúp làm mát đồ uống mà còn giúp nhiều món ăn trở nên ngon hơn hẳn nếu được sử dụng trong quá trình chế biến, xử lý.
-
Vào bếp3 ngày trướcMột loại rau ví như "cỏ nhỏ", tuy mùi vị rất khó ăn nhưng ai đã biết ăn thì lại ghiền. Không chỉ vậy nó còn là một vị thuốc quý chữa một số bệnh rất hiệu nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm hấp dầu hào không chỉ cung cấp đầy đủ dưỡng chất mà còn có hương vị đậm đà, kích thích vị giác.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón ngon bánh đa nem nhân thịt gà và rau củ chắc chắn sẽ mang lại hương vị độc đáo, mới lạ cho mâm cơm gia đình bạn trong ngày hè nóng bức này.
-
Vào bếp4 ngày trướcMón đậu hũ sốt sa tế là món ăn chay được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, đậm đà và cách chế biến đơn giản.