Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm

Bữa tối những ngày cuối mùa thu sẽ trở nên ấm áp và ngon miệng hơn với món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt này đấy. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại rất ngon cơm.

Chuẩn bị nguyên liệu làm món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt

1. Cá diếc 3 con.

2. Gia vị: 1g muối, 5g hành lá thái nhỏ, 5g gừng băm, 1 tép tỏi, 2 quả ớt đỏ, 1 quả ớt xanh, 5g nước tương, 5g rượu nấu ăn, 1g đường, 1g hạt tiêu, 20g tương ớt laoganma, dầu ăn.

Cách làm món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt

Bước 1: Cá diếc làm sạch sau đó thấm khô, dùng dao khứa vài đường trên hai bên mình cá.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-1

Bước 2: Ớt xanh và ớt đỏ thái nhỏ. Tỏi, gừng băm nhỏ. Hành lá thái nhỏ.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-2

Bước 3: Đổ lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, thêm chút muối vào để tránh bắn dầu khi chiên. Đun nóng dầu ăn ở lửa lớn, sau đó cho cá diếc vào, chuyển sang lửa vừa đến hơi nhỏ rồi chiên cá.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-3

Bước 4: Chiên cá diếc cho đến khi chín vàng giòn hai mặt thì gắp cá ra đĩa.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-4

Bước 5: Đổ bớt dầu thừa, để lại một chút dầu ăn trong chảo, cho hạt tiêu, ớt, hành tỏi gừng vào xào ở lửa nhỏ cho đến khi thơm.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-5

Bước 6: Thêm rượu nấu ăn và tương ớt vào xào chung.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-6

Bước 7: Tiếp đó thêm đường, nước tương vào đảo đều. Sau đó cho cá diếc đã chiên giòn vào, đổ thêm chút nước lọc và đun ở lửa nhỏ trong 2 phút, rim cho cá thấm gia vị và nước trong chảo cạn là được.

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-7

Thành phẩm món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt

Một đĩa cá diếc chiên rim mặn ngọt nóng hổi thơm ngon là một món ăn rất thích hợp cho bữa tối mùa thu mát mẻ. Cá sau khi chế biến không chỉ thấm đều gia vị mặn ngọt mà phần thịt cá còn khá thơm ngon.

Nếu như bạn nghĩ cá diếc có nhiều xương dăm dễ gây hóc khi ăn thì với cách chế biến trên đây, cá diếc đã được chiên giòn, gần như có thể ăn được cả xương. Cho nên, bạn không cần quá lo lắng về vấn đề này mà hãy tận hưởng vị thơm ngon mà món ăn mang lại nhé!

Cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt ngon cơm-8

Có thể bạn chưa biết:

Protein có trong cá diếc có chất lượng cao, dễ tiêu hóa và hấp thu, là nguồn cung cấp protein tốt cho những người mắc bệnh gan thận, tim mạch, mạch máu não. Tiêu thụ cá diếc thường xuyên có thể tăng cường khả năng kháng bệnh, chẳng hạn như viêm gan, viêm thận, cao huyết áp, bệnh tim, viêm phế quản mãn tính... Người mắc các bệnh như viêm khớp có thể ăn thường xuyên. Ăn cá diếc cũng rất tốt cho người tỳ vị suy yếu, phù nề, loét, viêm khí quản, hen suyễn, tiểu đường... Cá diếc có tác dụng bồi bổ, chữa bệnh, phụ nữ sau sinh có thể hầm canh cá diếc để bù đắp lượng dinh dưỡng thiếu hụt, kích thích tiết sữa. Thịt cá diếc mềm, thơm ngon, có thể dùng để nấu cháo, súp, các món ăn, đồ ăn nhẹ…

Đặc biệt, cá diếc rất thích hợp cho người trung niên, người già và những người suy nhược sau khi bị bệnh, phụ nữ mang thai.

Chúc bạn làm được món cá diếc chiên giòn rim mặn ngọt thật ngon miệng!

Theo Trí Thức Trẻ 

Xem link gốc Ẩn link gốc http://ttvn.toquoc.vn/ca-diec-chien-gion-rim-man-ngot-ngon-com-20231014072043144.htm

Cá diếc

món ngon


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.