- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cá kho kiểu này ăn tốn cơm phải biết!
Món cá kho nghệ với cách kho dân dã, nguyên liệu mộc mạc, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon và bắt cơm.
Nguyên liệu
- 400g cá rô đồng
- 50g củ nghệ
- 2 quả ớt hiểm
- 2 quả khế chua
- 1 cọng hành lá
- 1 nhánh gừng
- Gia vị: muối, nước mắm, hạt nêm, bột ngọt
Cách làm
Cá rô đồng làm sạch ruột, đánh vảy, bỏ mang sau đó cho vào thau cùng 1 nắm muối hạt, xóc thật kỹ và rửa lại nhiều lần cho thật sạch nhớt, để ráo. Khế gọt vỏ cạnh, cắt khoanh tròn dầy tầm 1cm.
Nghệ gọt vỏ, cho vào cối giã nát. Gừng gọt vỏ, thái chỉ.
Lót 1 lớp nghệ và 1 lớp khế chua xuống đáy nồi, xếp cá lên trên.
Ướp vào cá: 3 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh muối hạt, 1 thìa cafe hạt nêm, trên cùng rắc một lớp nghệ, gừng, khế chua và một quả ớt cắt lát lên trên. Để 3 phút cho ngấm. Bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị theo khẩu vị gia đình.
Đặt cá lên bếp, vặn lửa to đun đến khi cá chín săn tầm 5-7 phút, cho nước nóng vào sao cho nước ngập mặt cá. Đun sôi lại và hạ thật nhỏ lửa, đun kỹ cho cá chín nhừ ít nhất một tiếng. Cá càng đun lâu, càng săn chắc, gia vị càng ngấm và đậm đà thơm ngon. Nếu có thời gian bạn nên đun 12 tiếng, khi đó cá nhừ tơi, xương mềm rục, rất ngon miệng. Khi cá gần được, rưới lên cá 2 thìa canh mỡ lợn. Nêm nếm lại cho vừa miệng. Mở vung cho cá thoát hơi và săn chắc, món cá sẽ bóng đẹp và thơm ngậy hơn.
Cho cá ra đĩa, rắc chút hành lá trang trí.
Món cá kho nghệ với cách kho dân dã, nguyên liệu mộc mạc, ăn nóng hay nguội đều rất thơm ngon và bắt cơm. Miếng cá săn chắc, xương nhừ tơi, thấm vị thơm nồng đặc trưng của nghệ cùng vị chua dịu của khế, chút cay cay của ớt sẽ giúp mâm cơm gia đình bạn thêm ấm áp trong mùa đông này.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
-
Vào bếp2 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp23 giờ trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.