- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Các trào lưu thống trị ẩm thực thế giới 10 năm qua
Từ matcha, than hoạt tính cho đến món tráng miệng dát vàng, sau đây là các trào lưu thống trị làng ẩm thực thế giới trong suốt thập kỷ qua.
Từ matcha, than hoạt tính cho đến món tráng miệng dát vàng, sau đây là các trào lưu thống trị làng ẩm thực thế giới trong suốt thập kỷ qua.
1. Mặc dù ra đời từ hàng trăm năm trước, bánh macarons trở thành trào lưu sang chảnh mới của giới trẻ với sự tiêu thụ gia tăng phổ biến trong những năm gần đây. Thành phần chính của món bánh ngọt Pháp này được làm bằng cách sử dụng lòng trắng trứng đánh bông và đường tạo thành meringue.
2. Than hoạt tính biến hóa mọi thứ từ kem đến cocktail thành màu đen. Vào một thời điểm trong những năm 2010, thực phẩm làm từ than hoạt tính bắt đầu trở thành trào lưu, thay thế những đồ ăn 7 sắc cầu vồng phổ biến trước đó. Thậm chí, các tín đồ yêu thích đồ ăn chứa thành phần này tổ chức lễ hội mang tên "50 sắc thái than" vào mùa hè 2018.
3. Matcha là loại trà xanh nổi tiếng vì có lợi ích cho sức khỏe và màu xanh lá cây đẹp mắt. Tồn tại trong nhiều thế kỷ song loại thực phẩm “mốt” này bắt đầu chiếm lĩnh thực đơn trên thế giới vào khoảng năm 2016. Hương vị matcha sớm được kết hợp với đủ loại đồ ăn từ kẹo đến đồ nướng.
4. Một số công ty thức ăn nhanh chuyển sang lựa chọn sản phẩm thay thế thịt (thịt chay làm từ thực vật) do nhu cầu của người tiêu dùng ngày càng tăng.
5. Nghệ thuật pha cà phê bằng cách sử dụng espresso, sữa đánh và sữa có bọt để tạo hình ảnh bằng bọt, thu hút sự chú ý của giới trẻ trên các phương tiện truyền thông xã hội từ giữa những năm 2010. Nghệ thuật tạo hình này trở thành văn hóa uống cà phê mới được ưa chuộng trên toàn thế giới.
6. Các sản phẩm thay thế sữa động vật như sữa yến mạch, sữa đậu nành cùng các loại sữa hạt khác trở nên phổ biến. Người tiêu dùng lo lắng về tác động môi trường của ngành công nghiệp sữa hoặc không dùng sữa vì sức khỏe là các lý do sản phẩm thay thế sữa được ưu tiên lựa chọn.
7. Xe tải đồ ăn trở thành hình thức kinh doanh mới cho các đầu bếp, những người có thể không đủ điều kiện để mở nhà hàng. Tính cơ động của chiếc xe tải cho phép các doanh nhân tiếp cận lượng lớn khách hàng. Họ thường công bố vị trí “nhà hàng di động” trên mạng xã hội.
8. Lá vàng trở thành topping phổ biến trong các món ngon xa xỉ. Từ chiếc bánh pizza phủ vàng 2.000 USD ở Manhattan (New York, Mỹ) đến bánh burger Australia được làm bằng vàng 24 karat, nguyên liệu lấp lánh trở thành thành phần thượng hạng cho nhiều loại đồ ăn.
9. Nước ép trái cây và rau quả trở thành xu hướng chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp phổ biến. Nước ép bao gồm cần tây, cải xoăn, cà rốt và củ cải đường giúp nhiều người dễ dàng tiêu thụ các loại rau sống này. Không chỉ là loại thức uống ngon lành tự làm tại nhà, các chai rau quả ép sẵn cũng được bán ở nhiều nhà hàng và cửa hàng tạp hóa.
10. Nấu ăn không chất thải trở thành xu hướng khi các đầu bếp chuyên nghiệp và đầu bếp gia đình cố gắng giảm lượng rác. Khi ngành công nghiệp thực phẩm ngày càng ý thức hơn về tác động xấu đến môi trường, việc nấu ăn để lại ít chất thải nhất có thể cho dù là nguyên liệu sót lại hay bao bì nhựa trở thành mục tiêu của nhiều nhà hàng.
Theo Zing
-
Vào bếp2 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp23 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.