- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách chưng chè tổ yến hạt sen với gừng bổ dưỡng cho ngày se lạnh
Trong những ngày se lạnh này, còn gì tuyệt vời hơn khi được thưởng thức tô chè tổ yến hạt sen với gừng bổ dưỡng và thanh lọc cơ thể tức thì.
Yến sào được biết đến như một vị thuốc vì chứa rất nhiều dinh dưỡng giúp cơ thể nhanh chóng phục hồi sau khi bị bệnh. Hoặc ai đang điều trị bệnh, lúc cơ thể suy nhược nghiêm trọng dùng yến sào rất tốt.
Phụ nữ sau sinh hoặc đang mang thai, trẻ em thấp còi chậm lớn và người cao tuổi cũng được khuyến khích dùng tổ yến.
Vì thế, món chè tổ yến hạt sen luôn được mọi người đón nhận. Công thức món ăn này được chị Hồng Nhung (Quảng Ngãi) thực hiện như sau:
Với hạt sen khô
Yếu tố cần quan tâm đầu tiên khi sử dụng hạt sen khô là chọn mua ở địa chỉ cung cấp uy tín, có thương hiệu rõ ràng. Cụ thể chọn các tỉnh thành nổi tiếng về chất lượng hạt sen như Hưng Yên, Hà Nam, Thừa Thiên Huế và Đồng Tháp.
Ưu tiên chọn sen được chế biến từ phương pháp thủ công để vẫn giữ được hương vị và mua những hạt có màu trắng đục, nhỏ nhưng kích thước đều. Chọn loại hạt sen sẻ, hạt nhỏ sẽ rất bở và thơm ngon.
Với hạt sen tươi
Nên mua hạt sen tươi tại các đầm sen để có chất lượng cao nhất. Khi ấy, bạn có thể tha hồ lựa chọn hạt sen từ những đài sen vừa mới hái.
Hạt sen già có đặc điểm phân biệt với hạt non chính là màu trắng ngà hay vàng đậm cùng bên ngoài căng tròn. Ngoài ra chị em nên chọn hạt còn vỏ để giữ độ tươi và đầy đủ dưỡng chất nhất có thể.
Chọn tổ yến chất lượng
Tổ yến thô to, chắc tổ, sợi nổi gân trên bề mặt.
Để nhận biết yến thật, bạn chỉ cần lấy 1 sợi yến nhỏ rồi tiến hành nếm thử, nếu thấy không quá ngọt, đồng thời cảm giác có vị tựa như lòng trắng trứng thì đó chính là yến thật.
Một cách nhận biết khác là bóp nhẹ vào yến. Nếu thấy yến có độ giòn, đồng thời dễ gãy thì đó là dấu hiệu cho thấy yến thật
Chọn tổ yến thô, bề mặt tổ nổi gân, sợi bện chắc kéo thớ gợn sóng, tổ to, chắc, như vậy sẽ cho sợi yến rất ngon. Hiện nay trên thị trường tràn lan yến nhập nên mọi người chú ý chọn đúng tổ yến để có được chén yến ngon.
Công thức món ăn này được thực hiện như sau:
Tổ yến, hạt sen, gừng, đường phèn.
Tổ yến ngâm mềm, nhặt sạch (lưu ý khi làm sạch tổ yến bạn nên tách riêng phần sợi dài trên bề mặt tổ và phần sợi rối dưới bụng tổ để nhặt nhanh hơn).
Hạt sen sẻ nên hạt nhỏ bé tí.
Hạt sen rửa sạch, hấp cách thủy khoảng 20 phút, thấy hạt sen nở bung là được, sau đó cho đường phèn vào.
Hấp chín hạt nở bung, ăn bùi bùi rất thơm.
Cho thêm vài sợi gừng thái nhỏ vào bát yến, chưng cách thủy khoảng 15 phút. Yến chín cho đường phèn vào. Sợi yến chín nở bung, ăn giòn sựt sựt.
Tổ yến sau khi làm sạch, thêm vài sợi gừng vào chưng cùng.
Hấp chín sợi yến nở bung.
Yến chưng cùng vài sợi gừng tạo hương vị thơm, ấm áp.
Hạt sen và yến sau khi chín mới trộn lẫn với nhau. Hạt sen nở bùi, kết hợp yến thanh mát, sợi gừng ấm áp rất tốt cho sức khoẻ.
Cuối cùng, cho hạt sen vào cùng yến và thưởng thức.
Chị Nhung lưu ý, để có chén chè yến hạt sen ngon thì các nên nấu hạt sen riêng, tổ yến riêng.
Chúc các bạn thành công!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp3 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp5 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp17 giờ trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.