- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn 'cưng muốn xỉu' chẳng nỡ ăn
Ngày rằm, mùng 1 chị em hãy trổ tài làm bánh bao chay vừa ngon, thanh đạm lại vô cùng đẹp mắt.
Bánh bao là món ăn dân dã, thông dụng thường có trong các bữa ăn sáng, ăn xế được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để làm chiếc bánh bao chay vừa ngon lại đẹp xuất sắc như của một thành viên nhóm Yêu bếp dưới đây thì không phải ai cũng làm được.
Sau khi thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, tài khoản Facebook "Hôm nay My nấu món gì" chia sẻ cùng chị em công thức làm bánh bao rất đơn giản, không lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon lành, vỏ vẫn kéo màng dai và mịn. Dưới đây là cách làm bánh bao chay thêm một chút sáng tạo hình trái đào chị em hãy tham khảo để trổ tài đảm đang của mình trong ngày Rằm, mùng 1 hay những dịp Lễ, Tết quan trọng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì: 250g, có thể dùng bột hoa ngọc lan thông thường
- Sữa tươi: 130ml
- Men nở: 5g
- Đường: 40g
- Dầu ăn: 20ml
- Phần màu: Bột rau củ màu đỏ hoặc màu thực phẩm đỏ đều được.
2. Cách làm
- Sữa hâm cho ấm, không được nóng quá kẻo chết men.
- Trộn men vào sữa, sau đó thêm đường khuấy đều cho tan.
- Thêm bột mì, dầu ăn và 1 chút muối, nhào mạnh tay chừng 5 - 7 phút rồi ủ kín bột khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
- Khi đã ủ xong, chia bột thành 8 phần
- Lưu ý: Không nhào lại mà chỉ gập bột (để lớp bột khô bên ngoài được đảo vào trong).
- Tạo hình xong cho bánh nghỉ 5 phút rồi hấp bánh trên lửa vừa 10 - 15 phút là xong.
Với công thức này bánh không thêm dấm vào hấp hay trộn thêm các loại bột khác nhưng vẫn trắng và mịn.
Nguyên nhân dẫn đến bánh nhăn nheo, ngả màu chủ yếu do 2 yếu tố:
- Bánh nhăn nheo: Do nhào bột quá lâu dẫn đến chai bột, bánh không nở được đều, hoặc men ủ đã bị hỏng cũng làm chai bột bánh.
- Bánh bị vàng: Một số loại bột như bông hồng xanh sẽ giúp bánh trắng hơn, nhưng bánh vàng không phải do bột. Khi men không tốt bánh cũng sẽ ngả vàng, vì vậy phải đảm bảo men mới để hoạt động tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp1 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp4 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp4 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.