Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn 'cưng muốn xỉu' chẳng nỡ ăn

Ngày rằm, mùng 1 chị em hãy trổ tài làm bánh bao chay vừa ngon, thanh đạm lại vô cùng đẹp mắt.

Bánh bao là món ăn dân dã, thông dụng thường có trong các bữa ăn sáng, ăn xế được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để làm chiếc bánh bao chay vừa ngon lại đẹp xuất sắc như của một thành viên nhóm Yêu bếp dưới đây thì không phải ai cũng làm được. 

Sau khi thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, tài khoản Facebook "Hôm nay My nấu món gì" chia sẻ cùng chị em công thức làm bánh bao rất đơn giản, không lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon lành, vỏ vẫn kéo màng dai và mịn. Dưới đây là cách làm bánh bao chay thêm một chút sáng tạo hình trái đào chị em hãy tham khảo để trổ tài đảm đang của mình trong ngày Rằm, mùng 1 hay những dịp Lễ, Tết quan trọng.

Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn cưng muốn xỉu chẳng nỡ ăn-1


1. Nguyên liệu chuẩn bị

- Bột mì: 250g, có thể dùng bột hoa ngọc lan thông thường

- Sữa tươi: 130ml

- Men nở: 5g

- Đường: 40g

- Dầu ăn: 20ml

- Phần màu: Bột rau củ màu đỏ hoặc màu thực phẩm đỏ đều được.

2. Cách làm

- Sữa hâm cho ấm, không được nóng quá kẻo chết men.

- Trộn men vào sữa, sau đó thêm đường khuấy đều cho tan.

- Thêm bột mì, dầu ăn và 1 chút muối, nhào mạnh tay chừng 5 - 7 phút rồi ủ kín bột khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.

- Khi đã ủ xong, chia bột thành 8 phần

- Lưu ý: Không nhào lại mà chỉ gập bột (để lớp bột khô bên ngoài được đảo vào trong).

- Tạo hình xong cho bánh nghỉ 5 phút rồi hấp bánh trên lửa vừa 10 - 15 phút là xong.

Với công thức này bánh không thêm dấm vào hấp hay trộn thêm các loại bột khác nhưng vẫn trắng và mịn.

Nguyên nhân dẫn đến bánh nhăn nheo, ngả màu chủ yếu do 2 yếu tố:

- Bánh nhăn nheo: Do nhào bột quá lâu dẫn đến chai bột, bánh không nở được đều, hoặc men ủ đã bị hỏng cũng làm chai bột bánh.

- Bánh bị vàng: Một số loại bột như bông hồng xanh sẽ giúp bánh trắng hơn, nhưng bánh vàng không phải do bột. Khi men không tốt bánh cũng sẽ ngả vàng, vì vậy phải đảm bảo men mới để hoạt động tốt.

Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn cưng muốn xỉu chẳng nỡ ăn-2Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn cưng muốn xỉu chẳng nỡ ăn-3

Theo Tâm An - Vietnamnet


Cách làm bánh bao

bánh bao

món ngon mỗi ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.