- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh bao chay không hề khó như chị em nghĩ, thêm một chút sáng tạo nhìn 'cưng muốn xỉu' chẳng nỡ ăn
Ngày rằm, mùng 1 chị em hãy trổ tài làm bánh bao chay vừa ngon, thanh đạm lại vô cùng đẹp mắt.
Bánh bao là món ăn dân dã, thông dụng thường có trong các bữa ăn sáng, ăn xế được nhiều gia đình lựa chọn. Tuy nhiên, để làm chiếc bánh bao chay vừa ngon lại đẹp xuất sắc như của một thành viên nhóm Yêu bếp dưới đây thì không phải ai cũng làm được.
Sau khi thử nghiệm nhiều công thức khác nhau, tài khoản Facebook "Hôm nay My nấu món gì" chia sẻ cùng chị em công thức làm bánh bao rất đơn giản, không lựa chọn nguyên liệu cầu kỳ mà thành phẩm lại ngon lành, vỏ vẫn kéo màng dai và mịn. Dưới đây là cách làm bánh bao chay thêm một chút sáng tạo hình trái đào chị em hãy tham khảo để trổ tài đảm đang của mình trong ngày Rằm, mùng 1 hay những dịp Lễ, Tết quan trọng.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
- Bột mì: 250g, có thể dùng bột hoa ngọc lan thông thường
- Sữa tươi: 130ml
- Men nở: 5g
- Đường: 40g
- Dầu ăn: 20ml
- Phần màu: Bột rau củ màu đỏ hoặc màu thực phẩm đỏ đều được.
2. Cách làm
- Sữa hâm cho ấm, không được nóng quá kẻo chết men.
- Trộn men vào sữa, sau đó thêm đường khuấy đều cho tan.
- Thêm bột mì, dầu ăn và 1 chút muối, nhào mạnh tay chừng 5 - 7 phút rồi ủ kín bột khoảng 1 giờ đến khi bột nở gấp đôi.
- Khi đã ủ xong, chia bột thành 8 phần
- Lưu ý: Không nhào lại mà chỉ gập bột (để lớp bột khô bên ngoài được đảo vào trong).
- Tạo hình xong cho bánh nghỉ 5 phút rồi hấp bánh trên lửa vừa 10 - 15 phút là xong.
Với công thức này bánh không thêm dấm vào hấp hay trộn thêm các loại bột khác nhưng vẫn trắng và mịn.
Nguyên nhân dẫn đến bánh nhăn nheo, ngả màu chủ yếu do 2 yếu tố:
- Bánh nhăn nheo: Do nhào bột quá lâu dẫn đến chai bột, bánh không nở được đều, hoặc men ủ đã bị hỏng cũng làm chai bột bánh.
- Bánh bị vàng: Một số loại bột như bông hồng xanh sẽ giúp bánh trắng hơn, nhưng bánh vàng không phải do bột. Khi men không tốt bánh cũng sẽ ngả vàng, vì vậy phải đảm bảo men mới để hoạt động tốt.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp11 giờ trướcGà nấu đông là một món ăn truyền thống trong ngày Tết của người miền Bắc. Với hương vị thanh mát, hấp dẫn, món gà nấu đông luôn là lựa chọn hàng đầu trong mâm cỗ gia đình.
-
Vào bếp1 ngày trướcThay vì mua sản phẩm bán sẵn có thể chứa chất bảo quản độc hại, chúng ta hoàn toàn có thể tự làm tương ớt tại nhà với cách thức rất đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcTôm là một nguồn thực phẩm giàu dinh dưỡng và có khả năng chế biến thành nhiều món ăn khác nhau, tạo ra sự đa dạng trong bữa ăn. Với cách chế biến đơn giản cùng nguyên liệu dễ tìm, tôm rim sẽ mang đến hương vị đậm đà khiến ai cũng thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcHàu nướng phô mai là món ăn ngon, được nhiều người ưa chuộng. Hôm nay, VietNamNet xin giới thiệu cách làm hàu nướng phô mai thơm béo, ngon như ở nhà hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcNgoài khả năng ngừa ung thư mạnh mẽ, loại rau này còn có nhiều tác dụng xứng đáng với tên gọi "vua của các loại rau".
-
Vào bếp2 ngày trướcNgay cả khi không có lò nướng, bạn vẫn có thể nướng khoai lang chảy mật bằng nồi cơm điện, khoai lang dẻo thơm, ngọt lịm và không bị khô như khi nướng bằng lò.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có được những mâm cơm đúng vị quê nhà, Hoàng Mai Trang phải lùng sục khắp Dubai để tìm kiếm nguyên liệu Việt.
-
Vào bếp2 ngày trướcLoại củ rất phổ biến ở Việt Nam này hóa ra là bí quyết sống thọ của một Vùng Xanh nổi tiếng.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách ăn này sẽ giữ được dinh dưỡng tối đa từ cà tím, giúp hạ huyết áp, cải thiện tâm trạng và ngủ ngon hơn.
-
Vào bếp3 ngày trướcNấm rơm kho đậu hũ là món ăn thơm ngon, bổ dưỡng, lại thích hợp để ăn chay. Cùng tìm hiểu cách làm nấm rơm kho đậu hũ đơn giản mà cực hao cơm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcPhồng tôm là món ăn khoái khẩu của hầu hết mọi người, nhưng lâu nay nhiều người ngại rán vì nhiều dầu mỡ và rất mất thời gian. Đừng lo vì giờ bạn chỉ mất 3p cho mỗi mẻ chiên bằng nồi chiên không dầu.
-
Vào bếp4 ngày trướcBên cạnh những món ăn nổi tiếng như gà nướng Bản Đôn Đắk Lắk, cơm lam, măng đắng… thì bún chìa cũng là một loại đặc sản được nhiều người yêu mến.
-
Vào bếp4 ngày trướcGà luộc là món ăn quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách luộc gà sao cho ngon ngọt, chín đều, giữ được chất dinh dưỡng.