- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh gối giòn rụm, siêu ngon cho ngày se lạnh
Bánh gối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều người, đặc biệt vào mùa đông. Chị em nội trợ tham khảo công thức làm bánh siêu ngon để chiêu đãi cả nhà.
Mỗi khi trời se lạnh, phố phường thơm nức mùi ngô nướng, khoai nướng, hạt dẻ nướng và không thể thiếu món bánh gối - món quà vặt của mùa đông.
Bánh gối vỏ giòn, nhân thơm ngon ăn kèm nước chấm, rau sống là món ăn khá thú vị cho các gia đình trong những ngày đông lạnh.
Vốn đam mê nấu ăn, chị Lê Lan Anh (công tác tại Bệnh viện Nhi Trung ương, Hà Nội) thường vào bếp chuẩn bị những món ngon cho cả nhà. Mới đây, chị đã chia sẻ công thức làm bánh gối nhân thịt trong nhóm Yêu bếp và nhận được nhiều lời tán thưởng từ các chị em.
Nguyên liệu làm bánh gối (25 cái)
Thịt nạc xay 600 gr
Mộc nhĩ 150 gr
Su hào ½ củ
Cà rốt 1 củ
Hành tây ½ củ
Hành khô/hành tím: 1-2 củ
Trứng chim cút: 25 quả
Rau sống: Xà lách, kinh giới, mùi
Bột canh, đường, mỳ chính, chanh
Vỏ bánh mua sẵn, các bạn có thể mua vỏ sẵn tại phố Lương Văn Can hoặc tại các chợ.
Bột mỳ: 750 gr
Bột nở: 2,5 gr
Trứng gà: 2 quả
Bơ hoặc dầu ăn: 75 gr
Sữa không đường: 300 ml
Luộc chín trứng cút, để bóc vỏ nhanh thì cho trứng sau luộc vào một cái nồi đậy nắp kín và lắc sau đó bóc trứng.
Mộc nhĩ ngâm nước nóng, rửa sạch, thái chỉ rồi băm nhỏ.
Miến dong ngâm nước cắt nhỏ.
Su hào, hành tây thái nhỏ, hạt lựu.
Cà rốt bào sợi rồi cắt nhỏ.
Thêm hành khô, 2 thìa bột canh, mỳ chính, 1 thìa dầu ăn vào nhân rồi trộn đều.
Sau khi đun bơ cho chảy ra, cho thêm sữa tươi, trứng gà và xíu muối khuấy đều lên.
Rây từ từ bột mỳ vào tô, khuấy đều, cho thêm 50ml nước lọc rồi cho thêm bột nở vào nhào tầm 10-15 phút đến khi thành khối mịn, dai rồi bọc kín cho bột nghỉ 30 phút.
Sau khi bột nghỉ, dùng cán để cán bột mỏng 2-3 mm rồi dùng khuôn tròn hoặc bát cơm để cắt.
Cho nhân vào vỏ bánh gối rồi tiến hành nặn, phần nhân cho tầm 30-45gr và 1 quả trứng cút, chập đôi vỏ vào, dùng nước bôi quanh vỏ để có độ bám dính.
Nếu không cầu kỳ các bạn không cần tạo kiểu gấp mép bánh, có thể chiên bánh luôn, còn nếu muốn bánh đẹp thì nặn như hình.
Sau khi nặn xong bánh cho vào chảo chiên, để lửa vừa (tầm 10-15 phút bánh sẽ chín).
Băm tỏi, cho 3 thìa to chanh, 3 thìa đường tương đương, 3 thìa nước mắm và 150 ml nước lọc khuẩy đều.
Thêm cà rốt, dưa chuột, su hào vào bát nước chấm.
Nếu muốn nước chấm ngon hơn thì làm dưa góp dưa chuột, cà rốt trước khi cho vào nước mắm.
Thêm ớt băm và hạt tiêu nếu ăn cay.
Sau khi bánh gối chín, bày ra đĩa, ăn kèm nước mắm và rau sống. Bánh gối nóng hổi ăn cùng nước mắm chua ngọt và rau sống rất ngon cho mùa đông lạnh.
Chúc các bạn thành công!
Theo ttvn.toquoc.vn
-
Vào bếp4 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.