- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức
Những chiếc bánh nếp ngải cứu dẻo mềm thơm ngon với màu xanh mướt đẹp mắt.
Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh ngải cứu chà bông trứng muối:
1. Bột gạo nếp: 500g
2. Rau ngải cứu tươi: 300g
3. Gừng: 20g
4. Lòng đỏ trứng muối: 10 cái
5. Chà bông gà: 300g
6. Sốt salad hoặc sốt mayonnaise 60g
Cách làm bánh ngải cứu nhân chà bông trứng muối
Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối vào khay nướng đã lót giấy nướng, quét một lớp mỏng dầu ăn hoặc xịt một chút rượu trắng lên trên trứng muối để khử mùi tanh. Nướng trứng ở 200 độ C trong 10 phút.
Bước 2: Trứng sau khi nướng thì cho ra bát tô rồi nghiền nát.
Bước 3: Thêm chà bông vào bát trứng muối, tiếp đó thêm sốt salad vào trộn đều. Nếu chà bông của bạn sợi hơi to thì bạn nên xay nhỏ rồi mới trộn.
Bước 4: Chia trứng chà bông thành từng phần nhỏ, mỗi phần 20g rồi nắm chặt, viên tròn lại.
Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau ngải cứu và gừng đã làm sạch thái lát vào luộc cho đến khi nước trong nồi chuyển sang màu xanh ngọc thì vớt gừng và rau ngải cứu ra. Chỉ cần nước lá ngải cứu là đủ (nếu bạn muốn sử dụng cả lá ngải cứu thì cần xay nhỏ hoặc giã nhỏ lá).
Bước 6: Đổ bột gạo nếp vào tô, tiếp đó cho từ từ nước ngải cứu (còn nóng) vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.
Bước 7: Lấy khoảng 30g bột gạo nếp đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt, cho phần nhân trứng muối chà bông vào rồi bọc kín lại.
Bước 8: Đặt bánh vào xửng hấp, đun sôi sau đó tiếp tục đun ở lửa lớn khoảng 10 phút, rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 3 phút nữa là bánh chín.
Thành phẩm:
Bánh ngải cứu nhân trứng muối chà bông có vị dẻo mềm của bột nếp quyện với phần nhân mặn ngọt. Từng chiếc bánh có màu xanh mướt, mềm dai, thoang thoảng mùi thơm của lá ngải cứu, ăn rất thích. Món bánh không chỉ ngon mà còn giúp phòng chống cảm cúm hiệu quả.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngải cứu nhân chà bông trứng muối này nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp6 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp10 giờ trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp15 giờ trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp17 giờ trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp3 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp3 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp4 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.