Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức

Những chiếc bánh nếp ngải cứu dẻo mềm thơm ngon với màu xanh mướt đẹp mắt.

Chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh ngải cứu chà bông trứng muối:

1. Bột gạo nếp: 500g

2. Rau ngải cứu tươi: 300g

3. Gừng: 20g

4. Lòng đỏ trứng muối: 10 cái

5. Chà bông gà: 300g

6. Sốt salad hoặc sốt mayonnaise 60g

Cách làm bánh ngải cứu nhân chà bông trứng muối

Bước 1: Cho lòng đỏ trứng muối vào khay nướng đã lót giấy nướng, quét một lớp mỏng dầu ăn hoặc xịt một chút rượu trắng lên trên trứng muối để khử mùi tanh. Nướng trứng ở 200 độ C trong 10 phút.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-1


Bước 2: Trứng sau khi nướng thì cho ra bát tô rồi nghiền nát.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-2


Bước 3: Thêm chà bông vào bát trứng muối, tiếp đó thêm sốt salad vào trộn đều. Nếu chà bông của bạn sợi hơi to thì bạn nên xay nhỏ rồi mới trộn. 

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-3


Bước 4: Chia trứng chà bông thành từng phần nhỏ, mỗi phần 20g rồi nắm chặt, viên tròn lại.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-4


Bước 5: Đun sôi lượng nước thích hợp trong nồi, cho rau ngải cứu và gừng đã làm sạch thái lát vào luộc cho đến khi nước trong nồi chuyển sang màu xanh ngọc thì vớt gừng và rau ngải cứu ra. Chỉ cần nước lá ngải cứu là đủ (nếu bạn muốn sử dụng cả lá ngải cứu thì cần xay nhỏ hoặc giã nhỏ lá).

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-5


Bước 6: Đổ bột gạo nếp vào tô, tiếp đó cho từ từ nước ngải cứu (còn nóng) vào khuấy đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn không dính tay.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-6


Bước 7: Lấy khoảng 30g bột gạo nếp đã trộn, viên tròn rồi ấn dẹt, cho phần nhân trứng muối chà bông vào rồi bọc kín lại.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-7


Bước 8: Đặt bánh vào xửng hấp, đun sôi sau đó tiếp tục đun ở lửa lớn khoảng 10 phút, rồi hạ nhỏ lửa đun thêm 3 phút nữa là bánh chín.

Cách làm bánh nếp chà bông trứng muối dẻo mềm thơm nức-8


Thành phẩm:

Bánh ngải cứu nhân trứng muối chà bông có vị dẻo mềm của bột nếp quyện với phần nhân mặn ngọt. Từng chiếc bánh có màu xanh mướt, mềm dai, thoang thoảng mùi thơm của lá ngải cứu, ăn rất thích. Món bánh không chỉ ngon mà còn giúp phòng chống cảm cúm hiệu quả.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh ngải cứu nhân chà bông trứng muối này nhé!

 

Theo PNVN

Xem link gốc Ẩn link gốc https://phunuvietnam.vn/cach-lam-banh-nep-cha-bong-trung-muoi-deo-mem-thom-nuc-20230206224000887.htm

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.