- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Bánh khoai lang chiên quen quá rồi, thử dùng khoai tây làm bánh cũng thơm ngon không kém
Chỉ với vài củ khoai và chút gia vị quen thuộc trong bếp là bạn đã có thể làm được những chiếc bánh khoai nóng hổi giòn ngon rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm bánh khoai chiên:
1. Khoai tây 2 củ
2. Bột mì 2 thìa canh
3. Hành lá 1 cây
4. Gia vị: Một ít muối, ớt bột, ngũ vị hương, dầu ăn.
Cách làm bánh khoai tây chiên thơm ngon
Bước 1: Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch sau đó bào sợi nhỏ. Rửa sạch lại khoai tây cho hết tinh bột rồi để khoai tây ráo nước.
Bước 2: Cho khoai tây vào thố, thêm bột mì vào trộn đều. Tiếp đó thêm chút muối, hành lá thái nhỏ, ớt bột và bột ngũ vị hương vào trộn chung.
Bước 3: Đun nóng chút dầu ăn trong chảo, đổ lượng khoai tây thích hợp vào rồi dàn đều thành một lớp mỏng. Chiên cho bánh chín vàng đều một mặt rồi lật bánh, chiên chín mặt còn lại.
Bước 4: Làm tương tự với phần khoai tây còn lại là xong.
Thành phẩm:
Bánh khoai tây chiên giòn bên ngoài lại mềm bên trong. Bánh thơm mùi ngũ vị hương lại có vị mặn ngọt pha chút cay nhẹ rất ngon. Món bánh thích hợp cho bữa sáng hay các bữa ăn phụ trong ngày, và đặc biệt ngon khi được ăn trong những ngày mưa lạnh.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh khoai tây chiên này nhé!
Mách bạn
- Việc rửa sạch tinh bột ở khoai tây rất quan trọng. Nếu không rửa sạch tinh bột, món bánh khoai tây của bạn khó mà giữ được độ giòn lâu, nó sẽ bị ỉu rất nhanh sau khi chiên.
- Bạn có thể thay bột mì bằng bột chiên giòn cũng giúp giữ cho bánh được giòn lâu hơn.
- Nếu nhà có trẻ nhỏ, bạn không cho bột ớt cũng được nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp7 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.