- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm bánh sữa chua Đài Loan siêu hot, vừa ngon lại lạ miệng, ăn một lại thèm ăn hai
Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
Chỉ cần cắn một miếng bánh, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị rất đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy, hấp dẫn vô cùng.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 6-8 lát bánh mì sandwich (bạn nên mua bánh mì mới có độ mềm thì dễ kẹp dính)
- 150ml sữa chua không đường
- 50ml sữa đặc
- 25gr đường
- 100ml sữa tươi không đường
- 30gr phô mai (trong bài dùng sốt phô mai)
- 1/3 muỗng cà phê vanilla
- 15gr tinh bột bắp
PHẦN 2: CÁCH LÀM BÁNH SỮA CHUA ĐÀI LOAN
Bước 1: Làm nhân bánh
- Sữa tươi, bột bắp cùng tất cả các nguyên liệu phía trên (ngoại trừ bánh mì) cho hết vào nồi hòa tan.
Sau đó bắc lên bếp nấu lửa nhỏ.
Vừa nấu vừa khuấy đều tay cho đến khi hỗn hợp sữa chua sánh mịn thì tắt bếp. Lúc này sữa chua vẫn còn hơi lỏng.
Bạn cho hỗn hợp này vào ngăn mát tủ lạnh 1-2 tiếng là sữa chua có độ sánh mịn. Đổ sữa chua vào bịch nilon, để bơm vào bánh cho dễ.
Bước 2: Chuẩn bị phần vỏ bánh
Bánh mì cắt bỏ rìa. Kẹp đôi bánh mì rồi dùng hộp hay dĩa kẹp dính 2 góc.
Bước 3: Bơm nhân vào bánh
Bơm sữa chua vào bánh. Bây giờ kẹp luôn phần còn lại của vỏ bánh là hoàn tất.
Trình bày:
- Bánh sữa chua cho ra dĩa dùng làm món tráng miệng hay ăn chơi đều ngon.
- Bánh mềm bên ngoài, bên trong tan chảy. Chỉ cần cắn một miếng, sữa chua bên trong tràn ra, ngập đều khoang miệng, hòa quyện với vỏ bánh tạo nên hương vị vô cùng đặc sắc, vừa quen vừa lạ, lại béo ngậy hấp dẫn vô cùng.
Bánh sữa chua Đài Loan ăn không hết, cần bọc màng thực phẩm và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Chúc các bạn thành công với cách làm bánh sữa chua Đài Loan tươi mát này!
Theo Khám phá
-
Vào bếp3 giờ trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp10 giờ trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp23 giờ trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp1 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại cá này giàu selen, là chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa sự phát triển của gốc tự do gây nên bệnh viêm khớp, bệnh tim…
-
Vào bếp2 ngày trướcBánh nếp đậu đỏ là một trong những bí quyết giúp chị em nuôi dưỡng khí huyết khỏe mạnh trong mùa hè.
-
Vào bếp4 ngày trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!