- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa lạnh, có món chân gà hấp hành giòn sần sật, thơm lừng nhâm nhi đúng là "đỉnh của chóp"
Bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em có cách làm chân gà hấp hành giòn sựt, thơm ngon cực hấp dẫn.
1. Công thức làm chân gà hấp hành
a. Nguyên liệu
- Chân gà công nghiệp: 10 cái
- Hành lá: 30g
- Sả: 3 - 4 cây
- Gừng: 1 nhánh
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 1- 2 quả tuỳ khẩu vị
- Rượu gừng
- Muối hạt, bột canh, hạt tiêu
Lưu ý:
- Nên chọn mua chân gà sạch, tươi, ngon, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho món ăn và sức khỏe của cả gia đình.
- Nên chọn chân gà công nghiệp vì sẽ có nhiều thịt hơn, chọn loại có màu hồng tự nhiên, không nhớt, kích cỡ vừa phải.
- Nên mua hành lá có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng với chân gà, rất mềm, ngọt và thơm.
Để đảm bảo sức khoẻ, chị em nên chọn chân gà tươi ngon.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, lấy phần đầu hành để hấp cùng chân gà, phần thân lá các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
- Sả rửa sạch, đập dập hoặc xé sợi.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, cho vào tô.
- Cho muối hạt, rượu gừng vào bóp đều để làm sạch và khử mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại.
- Chanh, ớt, bột canh, hạt tiêu chế biến thành nước chấm gia vị, ăn kèm để chân gà thêm phần đậm đà, thơm bùi.
Bước 2: Chân chân gà
Cho nước vào nồi, thả sả và gừng vào đun sôi, khi nước sôi thả chân gà vào để chần qua.
- Chần khoảng 2 phút thì vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá để chân gà giòn, không dính nhớt.
Và để chân gà trắng, bạn vắt thêm 1 ít nước cốt chanh vào. Ngâm chân gà khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.
- Ở bước này, muốn thích ăn chân gà đậm vị thì có thể ướp cùng với 1/2 thìa bột canh và 1 ít hạt tiêu. Nếu chỉ muốn ăn bình thường và chấm đậm đà với muối tiêu chanh thì không cần ướp.
Bước 3: Hấp chân gà
- Đổ 1 ít nước vào nồi, đặt xửng lên trên, xếp chân gà vào nồi, hành lá xếp lên trên, đậy kín vung, đặt nhiệt độ vừa để hấp chân gà.
- Thời gian hấp chân gà là khoảng 6-7 phút là chân gà chín.
- Vớt ra đĩa, chấm với nước chấm gia vị.
Chân gà hấp hành là một trong những món nhậu từ chân gà rất được ưa chuộng. Trong công thức chân gà hấp hành này, bạn sẽ biết cách làm chân gà không bị hôi, giòn, dai ngon.
2. Cách pha nước chấm ăn với chân gà hấp hành ngon
Cách 1: Trộn muối tiêu chanh ớt
- Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, ớt tươi trộn đều.
- Khi ăn vắt thêm chanh vào muối.
Cách 2: Pha hỗn hợp có sữa tươi
- Trộn đều hỗn hợp theo tỉ lệ: 3 bột canh, 4 đường, 3 sữa đặc, 1 nước luộc gà, 3 quả quất, 1 tiêu, ớt tùy ý, 1 chút tỏi băm.
- Sau đó, thêm sữa tươi, đường, bột canh vào hỗn hợp trên, khuấy tan.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm ớt xắt lát cùng 1 chút nước cốt chanh vào để tạo thành hỗn hợp nước chấm sền sệt.
- Nước chấm có vị chua chua cay cay, màu sắc bắt mắt ăn kèm với chân gà hấp hành sẽ tăng thêm hương vị.
Nước chấm giúp món chân gà hấp hành thêm hấp dẫn.
Cách làm chân gà hấp hành rất đơn giản, là một món ăn ngon, bổ, rẻ và vô cùng hấp dẫn, thích hợp nhâm nhi và chiêu đãi bạn bè trong những buổi ăn uống thân mật.
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp22 giờ trướcGân bò ngâm chua ngọt là món ăn vặt ngon miệng, hấp dẫn và dễ làm. Nếu bạn chưa biết thì hãy lưu ngay công thức dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp món ăn ngon mà còn tốt cho sức khỏe!
-
Vào bếp1 ngày trướcCá chép om dưa là món ăn dân dã quen thuộc trong mâm cơm của người Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn mang đậm hương vị truyền thống.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ vài bước đơn giản bạn đã có món tôm xào trộn xoài vừa ngon, đơn giản, thanh mát lại dễ ăn cho cả nhà.
-
Vào bếp3 ngày trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp3 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.