- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Loại hạt này mua đâu cũng có, đem ngâm nước tương thì đảm bảo vị ngon lên hẳn 1 tầm cao mới
Chị em đã ăn lạc ngâm tương bao giờ chưa?
CÁC BƯỚC LÀM
1.Sơ chế lạc
2.Pha hỗn hợp nước tương
Chuẩn bị nguyên liệu
1. Hạt lạc 300gr
2. Các loại hoa, quả khô 3 quả ớt khô, 4 nhánh hoa hồi, 2 thanh quế, 5gr tiêu hạt
3. Gia vị Nước tương, xì dầu, dầu hào, đường phèn
Nhắc đến hạt lạc, chắc hẳn nhiều người sẽ nhớ ngay tới món lạc rang muối hoặc lạc rang tẩm đường chứ ít ai nghĩ mang lạc đi ngâm với nước tương. Tuy nhiên, lạc ngâm tương lại là món ăn ngon xuất sắc.
Cách làm vô cùng đơn giản, chị em nên thử vì kiểu gì cũng "nghiện", món này mà kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi thì cứ gọi là "đỉnh của chóp".
Lạc ngâm tương nè
Bạn có thể tìm mua hoa hồi, quế trong các chợ truyền thống, các cửa hàng chuyên bán thuốc bắc hoặc mua 1 gói gia vị thuốc bắc đóng sẵn trong siêu thị cũng được nha!
Cách làm lạc ngâm tương
1. Sơ chế lạc
Bạn chuẩn bị 1 âu nước ấm (khoảng 70-80 độ C) rồi thả phần lạc đã chuẩn bị vào. Ngâm khoảng 5-8 phút. Sau đó, vớt lạc ra và bóc bỏ lớp vỏ lụa rồi cho hạt lạc vào nồi nước sôi. Luộc khoảng 5-7 phút trên lửa vừa để hạt lạc chín hoàn toàn.
Luộc xong, bạn vớt lạc ra và thả ngay vào bát nước lạnh. Ngâm khoảng 3-4 phút rồi vớt ra để ráo.
Bạn không nên luộc lạc quá lâu nha. Như vậy lạc sẽ bị bở hoặc mềm nhũn khiến thành phẩm kém ngon đó!
2. Pha hỗn hợp nước tương
Bạn cho vào chảo 100g đường phèn, 100ml nước tương, 50ml hắc xì dầu, 3 quả ớt khô, 4 nhánh hoa hồi, 2 thanh quế, 5gr tiêu hạt. Vừa đun vừa khuấy hỗn hợp trên lửa vừa. Khi hỗn hợp sôi lăn tăn, bạn cho phần đậu đã luộc vào đảo đều khoảng 30 giây thì tắt bếp.
Bạn ngâm lạc trong hỗn hợp nước tương khoảng 20 - 30 phút cho ngấm gia vị.
Thế là xong!
Vậy là chỉ với 2 thao tác đơn giản, chưa đầy 30 phút, chị em đã có ngay món lạc ngâm tương ăn lạ miệng vô cùng. Múc lạc ra bát cùng phần nước tương vừa cay vừa thơm nồng mùi quế hồi lại mằn mặn, ngọt ngọt là có thể thưởng thức rồi.
Làm theo cách này, hạt lạc sẽ có màu nâu óng, độ bùi và ngọt thơm hơn nhiều lần so với lạc rang tẩm đường, muối.
Lạc ngâm tương ăn cùng cơm nóng thì không chê vào đâu được
Bạn có thể bảo quản lạc ngâm tương bằng cách cho cả lạc và phần nước ngâm vào hũ thủy tinh có nắp kín và để trong ngăn mát tủ lạnh. Khi ăn chỉ cần lấy ra, cho vào lò vi sóng làm nóng lại là xong.
Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có thêm một món ăn vừa ngon vừa lạ để thưởng thức. Đặc biệt, hôm nào mà quá bận hoặc quá lười, chị em có thể dùng món lạc ngâm tương này để chữa cháy. Chỉ cần luộc hoặc chiên thêm vài quả trứng và cắt 1 đĩa dưa chuột là xong luôn bữa cơm. Phần nước ngâm kết hợp với trứng luộc hoặc rau củ luộc cũng rất ngon luôn đấy!
Chúc bạn thành công với cách làm lạc ngâm tương này nhé!
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Nhịp Sống Việt
-
Vào bếp4 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp9 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!