- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa lạnh, có món chân gà hấp hành giòn sần sật, thơm lừng nhâm nhi đúng là "đỉnh của chóp"
Bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em có cách làm chân gà hấp hành giòn sựt, thơm ngon cực hấp dẫn.
1. Công thức làm chân gà hấp hành
a. Nguyên liệu
- Chân gà công nghiệp: 10 cái
- Hành lá: 30g
- Sả: 3 - 4 cây
- Gừng: 1 nhánh
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 1- 2 quả tuỳ khẩu vị
- Rượu gừng
- Muối hạt, bột canh, hạt tiêu
Lưu ý:
- Nên chọn mua chân gà sạch, tươi, ngon, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho món ăn và sức khỏe của cả gia đình.
- Nên chọn chân gà công nghiệp vì sẽ có nhiều thịt hơn, chọn loại có màu hồng tự nhiên, không nhớt, kích cỡ vừa phải.
- Nên mua hành lá có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng với chân gà, rất mềm, ngọt và thơm.
Để đảm bảo sức khoẻ, chị em nên chọn chân gà tươi ngon.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, lấy phần đầu hành để hấp cùng chân gà, phần thân lá các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
- Sả rửa sạch, đập dập hoặc xé sợi.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, cho vào tô.
- Cho muối hạt, rượu gừng vào bóp đều để làm sạch và khử mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại.
- Chanh, ớt, bột canh, hạt tiêu chế biến thành nước chấm gia vị, ăn kèm để chân gà thêm phần đậm đà, thơm bùi.
Bước 2: Chân chân gà
Cho nước vào nồi, thả sả và gừng vào đun sôi, khi nước sôi thả chân gà vào để chần qua.
- Chần khoảng 2 phút thì vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá để chân gà giòn, không dính nhớt.
Và để chân gà trắng, bạn vắt thêm 1 ít nước cốt chanh vào. Ngâm chân gà khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.
- Ở bước này, muốn thích ăn chân gà đậm vị thì có thể ướp cùng với 1/2 thìa bột canh và 1 ít hạt tiêu. Nếu chỉ muốn ăn bình thường và chấm đậm đà với muối tiêu chanh thì không cần ướp.
Bước 3: Hấp chân gà
- Đổ 1 ít nước vào nồi, đặt xửng lên trên, xếp chân gà vào nồi, hành lá xếp lên trên, đậy kín vung, đặt nhiệt độ vừa để hấp chân gà.
- Thời gian hấp chân gà là khoảng 6-7 phút là chân gà chín.
- Vớt ra đĩa, chấm với nước chấm gia vị.
Chân gà hấp hành là một trong những món nhậu từ chân gà rất được ưa chuộng. Trong công thức chân gà hấp hành này, bạn sẽ biết cách làm chân gà không bị hôi, giòn, dai ngon.
2. Cách pha nước chấm ăn với chân gà hấp hành ngon
Cách 1: Trộn muối tiêu chanh ớt
- Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, ớt tươi trộn đều.
- Khi ăn vắt thêm chanh vào muối.
Cách 2: Pha hỗn hợp có sữa tươi
- Trộn đều hỗn hợp theo tỉ lệ: 3 bột canh, 4 đường, 3 sữa đặc, 1 nước luộc gà, 3 quả quất, 1 tiêu, ớt tùy ý, 1 chút tỏi băm.
- Sau đó, thêm sữa tươi, đường, bột canh vào hỗn hợp trên, khuấy tan.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm ớt xắt lát cùng 1 chút nước cốt chanh vào để tạo thành hỗn hợp nước chấm sền sệt.
- Nước chấm có vị chua chua cay cay, màu sắc bắt mắt ăn kèm với chân gà hấp hành sẽ tăng thêm hương vị.
Nước chấm giúp món chân gà hấp hành thêm hấp dẫn.
Cách làm chân gà hấp hành rất đơn giản, là một món ăn ngon, bổ, rẻ và vô cùng hấp dẫn, thích hợp nhâm nhi và chiêu đãi bạn bè trong những buổi ăn uống thân mật.
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp6 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp13 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.