- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Trời mưa lạnh, có món chân gà hấp hành giòn sần sật, thơm lừng nhâm nhi đúng là "đỉnh của chóp"
Bí quyết dưới đây sẽ giúp chị em có cách làm chân gà hấp hành giòn sựt, thơm ngon cực hấp dẫn.
1. Công thức làm chân gà hấp hành
a. Nguyên liệu
- Chân gà công nghiệp: 10 cái
- Hành lá: 30g
- Sả: 3 - 4 cây
- Gừng: 1 nhánh
- Chanh: 1 quả
- Ớt: 1- 2 quả tuỳ khẩu vị
- Rượu gừng
- Muối hạt, bột canh, hạt tiêu
Lưu ý:
- Nên chọn mua chân gà sạch, tươi, ngon, đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ tại các cửa hàng uy tín để đảm bảo chất lượng cho món ăn và sức khỏe của cả gia đình.
- Nên chọn chân gà công nghiệp vì sẽ có nhiều thịt hơn, chọn loại có màu hồng tự nhiên, không nhớt, kích cỡ vừa phải.
- Nên mua hành lá có cả củ tươi để khi hấp xong có thể ăn kèm cùng với chân gà, rất mềm, ngọt và thơm.
Để đảm bảo sức khoẻ, chị em nên chọn chân gà tươi ngon.
b. Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hành lá cắt bỏ rễ, rửa sạch, cắt đôi, lấy phần đầu hành để hấp cùng chân gà, phần thân lá các bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần.
- Sả rửa sạch, đập dập hoặc xé sợi.
- Gừng rửa sạch, thái lát.
- Chân gà cắt bỏ móng, rửa sạch, cho vào tô.
- Cho muối hạt, rượu gừng vào bóp đều để làm sạch và khử mùi hôi của chân gà, sau đó rửa sạch lại.
- Chanh, ớt, bột canh, hạt tiêu chế biến thành nước chấm gia vị, ăn kèm để chân gà thêm phần đậm đà, thơm bùi.
Bước 2: Chân chân gà
Cho nước vào nồi, thả sả và gừng vào đun sôi, khi nước sôi thả chân gà vào để chần qua.
- Chần khoảng 2 phút thì vớt chân gà ra, ngâm vào tô nước đá để chân gà giòn, không dính nhớt.
Và để chân gà trắng, bạn vắt thêm 1 ít nước cốt chanh vào. Ngâm chân gà khoảng 3 phút thì vớt ra, để ráo.
- Ở bước này, muốn thích ăn chân gà đậm vị thì có thể ướp cùng với 1/2 thìa bột canh và 1 ít hạt tiêu. Nếu chỉ muốn ăn bình thường và chấm đậm đà với muối tiêu chanh thì không cần ướp.
Bước 3: Hấp chân gà
- Đổ 1 ít nước vào nồi, đặt xửng lên trên, xếp chân gà vào nồi, hành lá xếp lên trên, đậy kín vung, đặt nhiệt độ vừa để hấp chân gà.
- Thời gian hấp chân gà là khoảng 6-7 phút là chân gà chín.
- Vớt ra đĩa, chấm với nước chấm gia vị.
Chân gà hấp hành là một trong những món nhậu từ chân gà rất được ưa chuộng. Trong công thức chân gà hấp hành này, bạn sẽ biết cách làm chân gà không bị hôi, giòn, dai ngon.
2. Cách pha nước chấm ăn với chân gà hấp hành ngon
Cách 1: Trộn muối tiêu chanh ớt
- Cho vào chén 2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, ớt tươi trộn đều.
- Khi ăn vắt thêm chanh vào muối.
Cách 2: Pha hỗn hợp có sữa tươi
- Trộn đều hỗn hợp theo tỉ lệ: 3 bột canh, 4 đường, 3 sữa đặc, 1 nước luộc gà, 3 quả quất, 1 tiêu, ớt tùy ý, 1 chút tỏi băm.
- Sau đó, thêm sữa tươi, đường, bột canh vào hỗn hợp trên, khuấy tan.
- Nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi thêm ớt xắt lát cùng 1 chút nước cốt chanh vào để tạo thành hỗn hợp nước chấm sền sệt.
- Nước chấm có vị chua chua cay cay, màu sắc bắt mắt ăn kèm với chân gà hấp hành sẽ tăng thêm hương vị.
Nước chấm giúp món chân gà hấp hành thêm hấp dẫn.
Cách làm chân gà hấp hành rất đơn giản, là một món ăn ngon, bổ, rẻ và vô cùng hấp dẫn, thích hợp nhâm nhi và chiêu đãi bạn bè trong những buổi ăn uống thân mật.
>>> Mời bạn xem ngay danh sách món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng cho gia đình.
Theo Tâm An - Vietnamnet
-
Vào bếp2 giờ trướcMón chè xoài bột báng siêu dễ làm mà lại cực kỳ đẹp da cho chị em phụ nữ.
-
Vào bếp5 giờ trướcCà tím sốt chua ngọt sẽ giúp bữa ăn nhà bạn thêm hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể giúp bữa cơm nhà bạn thêm phần hấp dẫn trong ngày nghỉ lễ thì bạn hãy tham khảo thực đơn 3 món đơn giản lại siêu ngon miệng dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với nguyên liệu đơn giản và cách làm ngắn gọn là bạn đã có ngay một món ăn siêu ngon để đãi cả nhà rồi.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn hay tự hỏi "liệu cách nấu hủ tiếu ăn ở nhà có ngon như ngoài tiệm"? Câu trả lời là "Có" nếu các bạn áp dụng đúng công thức hướng dẫn dưới đây!
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi món đậu phụ xào thịt băm và đậu Hà Lan hoàn thành, mùi thơm hấp dẫn sẽ xộc thẳng vào mũi bạn. Đó là món ngon có màu sắc, mùi thơm và hương vị tuyệt vời lại tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcPhụ nữ thường xuyên ăn món này vào bữa sáng có thể giảm cân, trở nên khỏe đẹp và ngăn ngừa trầm cảm.
-
Vào bếp2 ngày trướcCơm hạt sen, xôi gấc, bánh giầy, nem rán,... là những món ăn đặc trưng của dân tộc Việt Nam trong dịp lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/3 hàng năm.
-
Vào bếp3 ngày trướcChè bưởi là một món chè trái cây phổ biến có nguồn gốc từ vùng Tây Nam Bộ. Bạn hãy cùng chúng tôi thử làm tại nhà món chè ngon hấp dẫn này nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể có món canh rong biển thơm ngon, bổ dưỡng được chế biến kèm với thịt bò, tôm, thịt heo, đậu hũ... bạn có thể tham khảo cách làm dưới đây.
-
Vào bếp3 ngày trướcTừng miếng thịt rang mềm ngọt thấm đều gia vị sốt đậm đà, món ăn ngon miệng ngon cơm mà không hề ngấy chút nào. Đảm bảo sẽ khiến các thành viên trong gia đình bạn thích thú với món thịt rang kiểu Hàn này đấy!
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt bò mang chế biến kiểu này không chỉ ngon mà còn đẹp mắt.
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp lơ xanh và trứng vàng kết hợp với nhau tạo ra một món ăn kèm cực kỳ đẹp mắt, cách làm cũng rất đơn giản.