- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm ngon nhâm nhi ngày Tết
Món ăn chơi ngày Tết nhiều vô kể và đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm ngon là một trong những món được nhiều người yêu thích.
Một trong những món ăn vặt "thần thánh" được nhiều người đem lòng thương nhớ đó chính là đậu phộng rang. Thế nhưng, ngoài cách rang muối, rang ngũ vị,... món đậu phộng rang bơ tỏi ớt cũng ngon miệng không kém.
Theo chị Xuân Kiều (hiện đang sinh sống tại Nhật Bản), món đậu phộng rang bơ tỏi ớt làm cực đơn giản. Tuy nhiên để thơm ngon, dùng lâu vẫn giòn tan không phải ai cũng biết.
Cùng tham khảo cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản tại nhà trong dịp Tết để có thể nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu
Đậu phộng sống 350g
Tỏi 2 củ
Ớt 5 trái.
Nước ướp đậu
Nước mắm 1-2 thìa
Đường 2 thìa
Tương ớt 1 thìa
Dầu ăn 100ml.
Cách làm đậu phộng rang bơ tỏi ớt
Tỏi ớt băm nhỏ (không băm nhuyễn nhé).
Bắt chảo dầu lên bếp nấu cho nóng, cho tỏi ớt vào phi cho càng thơm.
Phi tỏi ớt với lửa trung bình để tỏi hơi ngã màu đục, hơi vàng thì hạ lửa nhỏ xuống trộn đều cho vàng rồi tắt bếp.
Vớt tỏi ớt ra để ráo dầu.
Cho vào đậu phộng 1 thìa dầu vừa phi tỏi ớt xong, trộn đều cho dầu dính đều vào từng hạt đậu.Áo dầu sẽ làm cho vỏ đậu không bị tróc ra khi rang.
Cho đậu vào nồi chiên không dầu rang với 140°c 10 phút (tùy theo từng lò mà chỉnh nhiệt cho phù hợp).
Pha nước sốt ướp đậu phộng:
Cho đường, nước mắm, tương ớt vào chén khuấy đều tan.Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước muối. Nước mắm có tác dụng làm cho đậu để được lâu không bị chảy nước.
Đậu đã rang chín lấy ra cho vào chảo (chảo phi tỏi ớt) rây lần lượt bột mì vào chảo đậu trộn đều lên rồi tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều, lửa lúc này ở mức nhỏ nhất để tránh đậu vàng cháy nhá!
Khi đậu đã được áo đều 1 lớp bột, rưới nước vào trộn đều tay, lửa lúc này mình để mức trung bình cho đến khi nước sốt rút cạn hết. Vặn lửa nhỏ nhất, cho từ từ tỏi ớt phi vào trộn đều tay cho đến khi tỏi ớt bám chặt, đều vào từng hạt đậu thì tắt bếp.
Cho đậu ra khay có lót giấy nến, lúc đậu còn đang nóng mình đeo bao tay vào tách đậu rời từng hạt ra để phơi nơi thoáng mát cho đến khi đậu khô nguội hẳn.
Cho đậu vào hũ đậy kín nắp bảo quản ở nơi không có ánh nắng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp7 giờ trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp12 giờ trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp17 giờ trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới 3 món ngon và đẹp mắt này, bữa cơm nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp2 ngày trướcBữa tối chưa biết ăn gì hãy tham khảo công thức 3 món ngon dễ nấu sau đây.
-
Vào bếp2 ngày trước5 món ăn này không chỉ nhẹ nhàng, thơm ngon mà còn giúp bạn có một mùa hè khỏe mạnh. Sẽ thật đáng tiếc nếu bạn bỏ qua và không thưởng thức những món ăn đặc trưng mùa hè này.
-
Vào bếp2 ngày trướcThường xuyên uống sinh tố này giúp da không chỉ trắng sáng, giảm vết thâm mà còn căng tràn khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.