- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm ngon nhâm nhi ngày Tết
Món ăn chơi ngày Tết nhiều vô kể và đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm ngon là một trong những món được nhiều người yêu thích.
Một trong những món ăn vặt "thần thánh" được nhiều người đem lòng thương nhớ đó chính là đậu phộng rang. Thế nhưng, ngoài cách rang muối, rang ngũ vị,... món đậu phộng rang bơ tỏi ớt cũng ngon miệng không kém.
Theo chị Xuân Kiều (hiện đang sinh sống tại Nhật Bản), món đậu phộng rang bơ tỏi ớt làm cực đơn giản. Tuy nhiên để thơm ngon, dùng lâu vẫn giòn tan không phải ai cũng biết.
Cùng tham khảo cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản tại nhà trong dịp Tết để có thể nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu
Đậu phộng sống 350g
Tỏi 2 củ
Ớt 5 trái.
Nước ướp đậu
Nước mắm 1-2 thìa
Đường 2 thìa
Tương ớt 1 thìa
Dầu ăn 100ml.
Cách làm đậu phộng rang bơ tỏi ớt
Tỏi ớt băm nhỏ (không băm nhuyễn nhé).
Bắt chảo dầu lên bếp nấu cho nóng, cho tỏi ớt vào phi cho càng thơm.
Phi tỏi ớt với lửa trung bình để tỏi hơi ngã màu đục, hơi vàng thì hạ lửa nhỏ xuống trộn đều cho vàng rồi tắt bếp.
Vớt tỏi ớt ra để ráo dầu.
Cho vào đậu phộng 1 thìa dầu vừa phi tỏi ớt xong, trộn đều cho dầu dính đều vào từng hạt đậu.Áo dầu sẽ làm cho vỏ đậu không bị tróc ra khi rang.
Cho đậu vào nồi chiên không dầu rang với 140°c 10 phút (tùy theo từng lò mà chỉnh nhiệt cho phù hợp).
Pha nước sốt ướp đậu phộng:
Cho đường, nước mắm, tương ớt vào chén khuấy đều tan.Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước muối. Nước mắm có tác dụng làm cho đậu để được lâu không bị chảy nước.
Đậu đã rang chín lấy ra cho vào chảo (chảo phi tỏi ớt) rây lần lượt bột mì vào chảo đậu trộn đều lên rồi tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều, lửa lúc này ở mức nhỏ nhất để tránh đậu vàng cháy nhá!
Khi đậu đã được áo đều 1 lớp bột, rưới nước vào trộn đều tay, lửa lúc này mình để mức trung bình cho đến khi nước sốt rút cạn hết. Vặn lửa nhỏ nhất, cho từ từ tỏi ớt phi vào trộn đều tay cho đến khi tỏi ớt bám chặt, đều vào từng hạt đậu thì tắt bếp.
Cho đậu ra khay có lót giấy nến, lúc đậu còn đang nóng mình đeo bao tay vào tách đậu rời từng hạt ra để phơi nơi thoáng mát cho đến khi đậu khô nguội hẳn.
Cho đậu vào hũ đậy kín nắp bảo quản ở nơi không có ánh nắng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp11 giờ trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp16 giờ trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp21 giờ trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp23 giờ trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp1 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp2 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp2 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp3 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.
-
Vào bếp3 ngày trướcTai heo ngâm mắm chua ngọt là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người, dưới đây là cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện.