- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm ngon nhâm nhi ngày Tết
Món ăn chơi ngày Tết nhiều vô kể và đậu phộng rang bơ tỏi ớt thơm ngon là một trong những món được nhiều người yêu thích.
Một trong những món ăn vặt "thần thánh" được nhiều người đem lòng thương nhớ đó chính là đậu phộng rang. Thế nhưng, ngoài cách rang muối, rang ngũ vị,... món đậu phộng rang bơ tỏi ớt cũng ngon miệng không kém.
Theo chị Xuân Kiều (hiện đang sinh sống tại Nhật Bản), món đậu phộng rang bơ tỏi ớt làm cực đơn giản. Tuy nhiên để thơm ngon, dùng lâu vẫn giòn tan không phải ai cũng biết.
Cùng tham khảo cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt đơn giản tại nhà trong dịp Tết để có thể nhâm nhi cùng gia đình và bạn bè nhé!
Nguyên liệu
Đậu phộng sống 350g
Tỏi 2 củ
Ớt 5 trái.
Nước ướp đậu
Nước mắm 1-2 thìa
Đường 2 thìa
Tương ớt 1 thìa
Dầu ăn 100ml.
Cách làm đậu phộng rang bơ tỏi ớt
Tỏi ớt băm nhỏ (không băm nhuyễn nhé).
Bắt chảo dầu lên bếp nấu cho nóng, cho tỏi ớt vào phi cho càng thơm.
Phi tỏi ớt với lửa trung bình để tỏi hơi ngã màu đục, hơi vàng thì hạ lửa nhỏ xuống trộn đều cho vàng rồi tắt bếp.
Vớt tỏi ớt ra để ráo dầu.
Cho vào đậu phộng 1 thìa dầu vừa phi tỏi ớt xong, trộn đều cho dầu dính đều vào từng hạt đậu.Áo dầu sẽ làm cho vỏ đậu không bị tróc ra khi rang.
Cho đậu vào nồi chiên không dầu rang với 140°c 10 phút (tùy theo từng lò mà chỉnh nhiệt cho phù hợp).
Pha nước sốt ướp đậu phộng:
Cho đường, nước mắm, tương ớt vào chén khuấy đều tan.Nếu ăn chay thì thay nước mắm bằng nước muối. Nước mắm có tác dụng làm cho đậu để được lâu không bị chảy nước.
Đậu đã rang chín lấy ra cho vào chảo (chảo phi tỏi ớt) rây lần lượt bột mì vào chảo đậu trộn đều lên rồi tiếp tục cho bột bắp vào trộn đều, lửa lúc này ở mức nhỏ nhất để tránh đậu vàng cháy nhá!
Khi đậu đã được áo đều 1 lớp bột, rưới nước vào trộn đều tay, lửa lúc này mình để mức trung bình cho đến khi nước sốt rút cạn hết. Vặn lửa nhỏ nhất, cho từ từ tỏi ớt phi vào trộn đều tay cho đến khi tỏi ớt bám chặt, đều vào từng hạt đậu thì tắt bếp.
Cho đậu ra khay có lót giấy nến, lúc đậu còn đang nóng mình đeo bao tay vào tách đậu rời từng hạt ra để phơi nơi thoáng mát cho đến khi đậu khô nguội hẳn.
Cho đậu vào hũ đậy kín nắp bảo quản ở nơi không có ánh nắng.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.