- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Tết này thử làm hoa bánh tráng chiên, đảm bảo mâm cỗ muôn phần đẹp hơn!
Tết sắp tới gần rồi, bạn hãy bỏ túi ngay cách làm hoa bánh tráng chiên giòn để cho mâm cơm ngày Tết thêm phần đẹp mắt nhé!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm hoa bánh tráng chiên giòn:
1. Bánh tráng 3-4 lá
2. Bột khoai lang tím 3g
3. Cơm nấu chín 30g
4. Dầu ăn lượng thích hợp.
Bước 1: Cho cơm ra bát, thêm bột khoai lang tím vào trộn đều.
Bước 2: Cắt bánh tráng thành hình tròn nhỏ. Dùng kéo cắt từng hình tròn nhỏ đó thành 8 cánh.
Bước 3: Đặt một lá bánh tráng hình tròn nhỏ ra thớt, thêm chút cơm vào giữa sau đó đặt một lá bánh tráng hình tròn nhỏ hơn (đã được cắt thành 8 cánh) vào giữa, ấn chặt cho hai lá bánh tráng dính vào nhau. Sau đó cho ít cơm đã trộn bột khoai lang tím vào giữa để làm nhụy hoa.
Bước 4: Đun nóng dầu ăn trong chảo, nóng khoảng 60% thì cho hoa bánh tráng vào chiên cho đến khi chín giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu là xong.
Thành phẩm:
Từng bông hoa bánh tráng chiên giòn chỉ cần nhìn thôi là đã cảm thấy hấp dẫn lắm rồi. Hoa bánh tráng giòn giòn lại có vị mặn của bánh tráng khá ngon miệng. Món ăn dễ làm mà lại đẹp mắt, rất thích hợp để chế biến cho mâm cơm ngày Tết.
Chúc bạn làm được hoa bánh tráng chiên giòn thật ngon và đẹp mắt nhé!
Theo PNVN
-
Vào bếp8 giờ trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp13 giờ trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.
-
Vào bếp16 giờ trướcCá hồi nướng bơ tỏi là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon, béo ngậy và cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp19 giờ trướcĐây là một bữa sáng nóng hổi, ngon miệng, không cầu kỳ nhưng rất đẹp mắt và bổ dưỡng.
-
Vào bếp1 ngày trướcCanh chua mang đến cảm giác thanh mát, kích thích vị giác, giúp giải nhiệt hiệu quả, đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.
-
Vào bếp1 ngày trướcLoại quả này có chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe cùng hương vị ngọt ngào và được nhiều người yêu thích.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón canh vừa ngon, siêu ngọt lại rất bổ dưỡng, có chút lạ miệng, chắc chắn ai cũng thích.
-
Đầu bếp chỉ thêm vào 1 nguyên liệu khi làm sốt cà chua mà siêu thơm ngon lại không chứa chất phụ giaVào bếp1 ngày trướcDưới đây, chúng tôi sẽ chia sẻ lại với bạn cách tự làm sốt cà chua tại nhà. Bí quyết của đầu bếp là cho thêm loại nguyên liệu này để có vị chua tươi ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể vừa ngon miệng lại giúp đổi vị cho bữa ăn quen thuộc thì bạn hãy tham khảo gợi ý thực đơn cơm tối dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bánh dễ làm này không chỉ thích hợp làm thức ăn vào buổi sáng mà còn là người bạn đồng hành tuyệt vời sau giấc ngủ ngắn vào buổi chiều.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhi luộc trứng vịt lộn, bạn có thể sử dụng nguyên liệu này thay cho nước lã, đảm bảo rằng trứng sẽ ngon hơn và đảm bảo không tanh.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐể đảm bảo dinh dưỡng mà vẫn giảm cân hiệu quả, hãy tham khảo thực đơn 7 ngày này nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcLên kế hoạch cho thực đơn 7 ngày trong tuần giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí và đảm bảo bữa ăn đầy đủ dinh dưỡng cho gia đình.