- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phụ sốt teriyaki đơn giản
Biến tấu đậu phụ giàu chất dinh dưỡng thành những món ăn lạ miệng để “đổi gió” bữa cơm nhà hàng ngày trở nên thú vị hơn.
Teriyaki là một trong những gia vị nấu ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bạn có thể kết hợp sốt với nhiều nguyên liệu, từ các món thịt cho đến đậu phụ. Công thức đậu phụ sốt teriyaki dưới đây được đơn giản hoá với những nguyên liệu sẵn có, dễ mua mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu
Đậu phụ: 300 g
Rong biển nori: 1-2 tấm
Bột ngô: 30 g
Gia vị: đường nâu, mật ong, nước tương, rượu mirin Nhật Bản (không bắt buộc)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ cắt nhỏ, rong biển cắt miếng vừa vặn để quấn vừa quanh miếng đậu.
Nhúng nhẹ các miếng rong biển đã cắt vào nước trước khi quấn quanh từng miếng đậu phụ.
Pha nước sốt: một thìa canh rượu mirin Nhật, một thìa canh đường nâu (hoặc mật ong), 3 thìa canh nước tương, 5 thìa canh nước lọc.
Bước 2: Chiên đậu phụ
Phủ đều các mặt đậu phụ đã bọc qua bột ngô.
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho đậu vào chiên vàng nhẹ.
Khi đậu phụ đã chín, vặn nhỏ lửa và rưới sốt teriyaki lên trên. Để nước bốc hơi và nước sốt đặc lại, xoay nhẹ đậu phụ để đảm bảo tất cả các mặt được phủ đều. Rắc một ít hạt vừng để trang trí.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Zing
-
Vào bếp9 phút trướcHầu hết mọi người vẫn quen cho thịt vào nồi nước để luộc; hãy thử bí quyết luộc thịt không cần nước để món ăn có vị ngọt đậm đà, giữ nguyên các chất bổ dưỡng.
-
Vào bếp4 giờ trướcĐây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn tìm mua.
-
Vào bếp10 giờ trướcTrong những ngày nắng nóng đầu mùa hè, cơ thể rất dễ rơi vào tình trạng chán ăn mệt mỏi. Vì thế để kích thích ăn ngon miệng thì món cơm nắm bò viên vừa ngon vừa đẹp mắt này sẽ khiến cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị hơn.
-
Vào bếp1 ngày trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp2 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp2 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp3 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp3 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp4 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp4 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.