- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm đậu phụ sốt teriyaki đơn giản
Biến tấu đậu phụ giàu chất dinh dưỡng thành những món ăn lạ miệng để “đổi gió” bữa cơm nhà hàng ngày trở nên thú vị hơn.
Teriyaki là một trong những gia vị nấu ăn phổ biến nhất tại Nhật Bản. Bạn có thể kết hợp sốt với nhiều nguyên liệu, từ các món thịt cho đến đậu phụ. Công thức đậu phụ sốt teriyaki dưới đây được đơn giản hoá với những nguyên liệu sẵn có, dễ mua mà vẫn mang lại hương vị thơm ngon.
Nguyên liệu
Đậu phụ: 300 g
Rong biển nori: 1-2 tấm
Bột ngô: 30 g
Gia vị: đường nâu, mật ong, nước tương, rượu mirin Nhật Bản (không bắt buộc)
Cách làm
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
Đậu phụ cắt nhỏ, rong biển cắt miếng vừa vặn để quấn vừa quanh miếng đậu.
Nhúng nhẹ các miếng rong biển đã cắt vào nước trước khi quấn quanh từng miếng đậu phụ.
Pha nước sốt: một thìa canh rượu mirin Nhật, một thìa canh đường nâu (hoặc mật ong), 3 thìa canh nước tương, 5 thìa canh nước lọc.
Bước 2: Chiên đậu phụ
Phủ đều các mặt đậu phụ đã bọc qua bột ngô.
Làm nóng chảo với dầu ăn rồi cho đậu vào chiên vàng nhẹ.
Khi đậu phụ đã chín, vặn nhỏ lửa và rưới sốt teriyaki lên trên. Để nước bốc hơi và nước sốt đặc lại, xoay nhẹ đậu phụ để đảm bảo tất cả các mặt được phủ đều. Rắc một ít hạt vừng để trang trí.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo Zing
-
Vào bếp11 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.