- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi thơm nức cho bữa tối thêm ấm áp
Trời mùa đông rét mướt, mâm cơm nếu có món váng đậu cuộn thịt hấp nóng hổi hấp dẫn sẽ rất tuyệt đấy!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm váng đậu cuộn thịt hấp:
1. Thịt lợn 300g
2. Váng đậu 2 tờ
3. Củ năng 4 củ
4. Cà rốt ½ củ
5. Gia vị: 1 thìa canh tinh bột, 1 cây hành lá thái nhỏ, 30g nước tương, một chút muối.
Cách làm váng đậu cuộn thịt hấp
Bước 1: Váng đậu ngâm trong nước khoảng 30 phút cho mềm.
Bước 2: Củ năng, cà rốt gọt vỏ rồi rửa sạch, thái khối nhỏ. Thịt rửa sạch thái lát. Cho củ năng, cà rốt, thịt vào máy xay rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Cho thịt xay ra thố, thêm nước tương, muối, hành lá thái nhỏ và 1 thìa canh tinh bột vào.
Bước 4: Trộn đều thịt.
Bước 5: Váng đậu sau khi ngâm thì vớt ra để ráo nước. Trải váng đậu ra thớt, phết đều thịt đã trộn lên trên.
Bước 6: Cuộn chặt váng đậu lại.
Bước 7: Đặt váng đậu cuộn thịt vào nồi hấp, hấp khoảng 20 phút là chín.
Bước 8: Lấy váng đậu cuộn thịt ra rồi thái miếng vừa ăn là xong.
Thành phẩm:
Váng đậu cuộn thịt hấp là một món ăn không chỉ thích hợp chế biến cho bữa cơm hàng ngày mà còn rất thích hợp để chế biến cho bữa ăn sum họp gia đình dịp cuối năm. Món này chế biến đơn giản, nguyên liệu quen thuộc, khi ăn có vị ngọt ngon mà không hề ngấy chút nào.
Chúc bạn thành công với cách làm váng đậu cuộn thịt hấp này nhé!
Lưu ý:
- Bạn có thể thay củ năng bằng củ đậu hoặc củ cải cũng rất ngon miệng.
- Để đổi vị cho món ăn, bạn có thể thay củ năng và cà rốt bằng mộc nhĩ và nấm hương, món ăn sẽ có hương vị khác hẳn mà vẫn rất ngon.
Theo Tổ quốc
-
Vào bếp7 phút trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp17 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.