- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giá đỗ trộn chua ngọt giòn ngon
Giá đỗ và rau cần nước trộn có vị giòn mát, chua cay hoàn toàn mới lạ.
Nguyên liệu để làm giá đỗ trộn chua ngọt:
1. Thành phần cơ bản:
- Giá đỗ: 400g
- Rau cần nước: 200g
- Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu gia vị:
- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng canh
- Bột ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 2 muỗng canh
- Dầu mè nguyên chất hữu cơ Naturgreen: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm giá đỗ trộn chua ngọt
Bước 1: Rau cần nước nhặt rửa sạch, để ráo, cắt thành các đoạn dài khoảng 4-5cm.
Bước 2: Chần giá đỗ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó nhúng giá đỗ vào nước lạnh cho giòn rồi đổ ra rây, để ráo nước.
Bước 3: Chần rau cần nước trong nước sôi 10 giây, sau đó làm nguội bằng nước đá và vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho các nguyên liệu gia vị gồm tỏi băm, giấm, bột ớt, siro bắp, dầu mè, muối và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau để được hỗn hợp A. Dùng tay vắt kiệt nước của rau cần nước và giá đỗ, cho vào bát rồi trộn đều với hỗn hợp A.
Bước 5: Cho giá đỗ vừa trộn ra bát và rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giá đỗ trộn chua ngọt này!
Mách bạn:
Món giá đỗ trộn chua ngọt có vị cân bằng lại giòn ngon, ăn kèm với các món ăn nhiều đạm trong ngày Tết sẽ rất hợp. Nếu ăn một bữa không hết, bạn có thể cất món này trong ngăn mát tủ lạnh được thêm 1 ngày cũng không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Với rau cần nước, sau khi rửa sạch, bạn nên ngâm rau với nước pha chanh hoặc giấm khoảng 15 phút để khử sạch hoàn toàn các chất bẩn bám trên rau. Sau khi ngâm xong bạn rửa sạch lại một lần nữa.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp9 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.