Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết

Bát canh dưa chua thịt bò nóng hổi chắc chắn sẽ là món ngon dễ làm phù hợp với bữa cơm gia đình trong những ngày thời tiết lạnh giá.

Cách nấu canh dưa bò

1. Nguyên liệu làm canh dưa chua thịt bò

Nguyên liệu Gia vị

- Thịt bò 300 gr

 - Cải chua 2 cây

- Cà chua 2 trái

- Tỏi băm 5 gr

- Hành lá 2 nhánh

- Tiêu 1/2 muỗng cà phê

- Muối 1/2 muỗng cà phê

- Nước 1 lít

- Hạt nêm 1 muỗng cà phê

- Nước mắm 1/2 muỗng canh

- Bột ngọt 1 muỗng cà phê

- Dầu ăn 2.5 muỗng canh

 

Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết-1Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết-2Chọn diềm thăn bò nấu canh dưa sẽ rất ngon, thịt mềm, giòn không dai.

2. Cách nấu canh dưa bò ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

- Cải chua cắt thành các khoanh khoảng 2 - 3cm sao cho vừa ăn.

- Cà chua rửa sạch, thái thành các múi cau. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

- Thịt bò cắt lát mỏng. Sau đó ướp với 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng canh dầu ăn, để trong khoảng 30 phút cho thịt bò thấm gia vị.

Bước 2: Xào thịt bò và các nguyên liệu

- Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì cho tỏi băm vào chảo, phi thơm.

- Cho thịt bò vào nồi, đảo đều đến khi thịt bắt đầu săn lại thì cho tiếp cải chua, cà chua cùng 1/2 muỗng cà phê muối vào trong nồi. Xào tất cả nguyên liệu khoảng 5 - 7 phút.

Bước 3: Nấu canh

Sau khi xào chín các nguyên liệu thì cho vào nồi khoảng 1 lít nước lọc, nấu sôi. Nêm nếm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê bột ngọt.

Nấu trong khoảng 30 phút, rồi cho hành lá đã thái nhỏ vào, tắt bếp.

Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết-3Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết-4Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết-5Canh dưa chua nấu thịt bò đậm đà, nước ngọt thanh không phải ai cũng biết-6

Thành phẩm

- Dưa chua giòn ăn với thịt bò mềm, thơm được nêm nếm vừa phải.

- Nước canh chua chua ngọt ngọt ăn cùng cơm nóng

3. Một số lưu ý khi nấu canh dưa bò

- Cách thái thịt bò bạn chỉ cần thái mỏng và thái thịt ngang thớ. Cắt thịt bò đúng cách sẽ giúp bạn chế biến món ăn nhanh hơn và ăn thịt không bị dai.

- Có thể cho thịt bò vào tủ lạnh từ 20 - 30 phút, giúp thịt săn lại dễ cắt hơn.

- Ướp thịt bò với một ít dầu ăn, thịt bò sẽ mềm hơn và không bị dai.

- Cải chua không bị nổi váng, mốc 

Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất

Theo Tâm An - Vietnamnet


món ngon từ thịt bò

Món Ngon Mỗi Ngày


Gửi bài tâm sự

File đính kèm
Hình ảnh
Words
  • Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
  • Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
  • Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
  • Mục này không có nhuận bút.