- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Nấm sốt chua ngọt: Món ăn chay ngon đến bất ngờ
Nấm hương chiên giòn sốt chua ngọt với từng sợi nấm giòn thơm thấm đều sốt chua ngọt chắc chắn sẽ là một món ăn ngon khiến bạn không thể cưỡng lại được.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm nấm sốt chua ngọt:
1. Nấm hương tươi (nấm đông cô) 300g
2. Gia vị: 45ml tương cà, 30g đường, 15ml dầu hào, một chút muối, dầu ăn, bột năng, bột chiên giòn.
Cách làm nấm chiên giòn sốt chua ngọt
Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch.
Đổ lượng nước thích hợp vào nồi, cho nấm và một nhúm muối vào đun sôi trong 3 phút ở lửa vừa.
Sau đó vớt nấm vào thố nước lạnh rồi vắt hết nước trong nấm.
Dùng kéo hoặc dao để cắt nấm thành từng dải dài. Thấm khô nước trên nấm.
Trộn đều nấm với bột chiên giòn sao cho bột phủ đều nấm.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho nấm vào chiên chín vàng.
Nấm chín vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.
Cho tương cà, đường, dầu hào, nước lọc vào đun cho sốt hơi đặc lại.
Đổ nấm đã chiên vào đảo đều nhanh tay cho nấm thấm sốt là xong.
Thành phẩm:
Cho dù bạn không phải là người ăn chay đi chăng nữa thì cũng nên một lần thử làm món nấm chiên giòn sốt chua ngọt này nhé. Từng sợi nấm giòn giòn thơm vị nấm hương lại quyện vào sốt chua ngọt nóng hổi rất hấp dẫn. Món ăn tuy đơn giản nhưng lại ngon cơm vô cùng.
Chúc bạn thành công với cách làm nấm chiên giòn sốt chua ngọt này nhé!
Mách bạn
- Việc vắt kiệt nước trước khi cắt nấm và thấm khô nước sau khi cắt nấm rất quan trọng. Nếu nấm không được vắt khô nước, khi bạn tẩm bột, bột sẽ ngấm vào nấm quá nhiều. Khi ăn sẽ có cảm giác món ăn toàn bột khiến người ăn dễ bị ngán. Khi nấm được vắt ráo nước, lớp bột bên ngoài sẽ rất mỏng, hương vị món ăn sẽ ngon hơn nhiều.
- Nếu không tiện mua nấm hương, bạn có thể dùng nấm đùi gà để làm món này với cách làm tương tự nhé!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp16 giờ trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp1 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp1 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp3 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp3 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp4 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp4 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp5 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcCá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp6 ngày trướcGiấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.
-
Vào bếp14/11/2024Cá heo kho lạt là món ăn ngon và phổ biến ở khu vực Tây Nam Bộ, đây là món ăn rất hao cơm được nhiều gia đình ưa chuộng.
-
Vào bếp14/11/2024Loại rau này từ xa xưa được xem là báu vật thiên nhiên, bởi giàu hàm lượng vitamin C tác dụng kháng virus, bảo vệ cơ thể.