- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Mùa đông trời lạnh ăn canh đậu hũ kim chi nóng hổi thì quá hợp!
Trong những ngày thời tiết giá rét, bạn ngại chế biến nhiều món ăn thì bữa tối chỉ cần một tô canh đậu phụ kiểu Hàn chua ngọt nóng hổi này là đủ ngon cơm rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để nấu canh đậu hũ kiểu Hàn:
1. Đậu hũ non 1 thanh
2. Thịt băm 150g
3. Kim chi 1 bát con
4. Hành tây ¼ củ
5. Hành lá 1 gốc
6. Trứng 1 quả
7. Gia vị: 15ml dầu ăn, 15ml dầu mè, 15ml nước tương, 10ml dầu hào, 5g đường, 15ml nước mắm, một chút ớt bột.
Cách nấu canh đậu hũ kiểu Hàn chuẩn ngon
Bước 1: Thịt băm nhỏ; kim chi, hành lá, hành tây thái nhỏ.
Bước 2: Đun nóng chút dầu ăn và dầu mè trong chảo, cho hành lá và hành tây vào xào thơm.
Bước 3: Đổ thịt băm vào xào cho thịt chuyển màu.
Bước 4: Thêm kim chi vào đảo chung.
Bước 5: Nêm đường, nước tương, dầu hào, nước mắm, bột ớt vào đảo đều.
Bước 6: Đổ 250ml nước dùng xương và lượng nước lọc thích hợp vào.
Bước 7: Thêm tỏi băm, đun sôi.
Bước 8: Khi canh sôi thì cho đậu hũ non vào đun sôi trở lại rồi thêm trứng là xong.
Thành phẩm:
Trong những ngày thời tiết giá rét của mùa đông thì bữa tối không cần chế biến nhiều món ăn, chỉ cần một bát canh đậu hũ non nấu thịt và kim chi là đã đủ ngon cơm lắm rồi. Đậu hũ non béo ngậy mềm mượt, tan chảy trong miệng. Kim chi chua cay ngọt ngọt nóng hổi rất hấp dẫn. Món ăn không chỉ ngon mà còn giúp cơ thể trở nên ấm áp hơn.
Chúc bạn thành công với cách nấu canh đậu hũ kiểu Hàn này nhé!
Mách bạn:
- Đậu hũ non bạn có thể mua ở hầu hết các siêu thị đều có. Tuy nhiên nếu không tiện, bạn ghé chợ mua đậu hũ bình thường nấu món canh này cũng không kém phần ngon lành.
- Nếu không ăn được cay nhiều, bạn nên rửa qua kim chi với nước lọc để giảm bớt vị cay của món canh nha!
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp16 giờ trướcThay cho món lạc rang muối hay lạc rang nước mắm truyền thống, bạn có thể biến tấu đôi chút với món lạc kho tương ăn "cuốn" đến mức bao nhiêu cơm cũng hết.
-
Vào bếp1 ngày trướcBò xốt tiêu đen là món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng. Hôm nay, VietNamNet sẽ giới thiệu cách làm món thịt bò xốt tiêu đen đơn giản, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcChả cá Phan Thiết là món ăn hấp dẫn, mang đặc trưng của xứ biển miền Trung, cách làm món ăn này khá cầu kỳ nhưng chỉ cần học một lần là bạn sẽ chế biến thuần thục.
-
Vào bếp2 ngày trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp3 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp4 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp4 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp6 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp6 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp17/11/2024Lẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp17/11/2024Ếch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng