- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm giá đỗ trộn chua ngọt giòn ngon
Giá đỗ và rau cần nước trộn có vị giòn mát, chua cay hoàn toàn mới lạ.
Nguyên liệu để làm giá đỗ trộn chua ngọt:
1. Thành phần cơ bản:
- Giá đỗ: 400g
- Rau cần nước: 200g
- Vừng nguyên hạt: 1 lượng thích hợp
2. Nguyên liệu gia vị:
- Tỏi băm nhỏ: 1/2 muỗng canh
- Giấm: 1 muỗng canh
- Bột ớt Hàn Quốc: 1 muỗng canh
- Siro bắp: 2 muỗng canh
- Dầu mè nguyên chất hữu cơ Naturgreen: 2 muỗng canh
- Muối: 1 muỗng cà phê
- Bột tiêu: 1 lượng thích hợp
Cách làm giá đỗ trộn chua ngọt
Bước 1: Rau cần nước nhặt rửa sạch, để ráo, cắt thành các đoạn dài khoảng 4-5cm.
Bước 2: Chần giá đỗ qua nước sôi trong 2 phút, sau đó nhúng giá đỗ vào nước lạnh cho giòn rồi đổ ra rây, để ráo nước.
Bước 3: Chần rau cần nước trong nước sôi 10 giây, sau đó làm nguội bằng nước đá và vớt ra rổ cho ráo nước.
Bước 4: Cho các nguyên liệu gia vị gồm tỏi băm, giấm, bột ớt, siro bắp, dầu mè, muối và bột tiêu vào bát rồi trộn đều lại với nhau để được hỗn hợp A. Dùng tay vắt kiệt nước của rau cần nước và giá đỗ, cho vào bát rồi trộn đều với hỗn hợp A.
Bước 5: Cho giá đỗ vừa trộn ra bát và rắc vừng rang lên trên là có thể thưởng thức ngay.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm giá đỗ trộn chua ngọt này!
Mách bạn:
Món giá đỗ trộn chua ngọt có vị cân bằng lại giòn ngon, ăn kèm với các món ăn nhiều đạm trong ngày Tết sẽ rất hợp. Nếu ăn một bữa không hết, bạn có thể cất món này trong ngăn mát tủ lạnh được thêm 1 ngày cũng không ảnh hưởng đến chất lượng món ăn.
Với rau cần nước, sau khi rửa sạch, bạn nên ngâm rau với nước pha chanh hoặc giấm khoảng 15 phút để khử sạch hoàn toàn các chất bẩn bám trên rau. Sau khi ngâm xong bạn rửa sạch lại một lần nữa.
>>> Xem thêm các công thức món ngon mỗi ngày mới nhất
Theo PNVN
-
Vào bếp4 giờ trướcGỏi gà măng cụt - sự kết hợp độc đáo giữa vị ngọt thanh của măng cụt, vị giòn dai của thịt gà đảm bảo sẽ khiến bạn "ngất ngây" ngay từ miếng đầu tiên.
-
Vào bếp1 ngày trướcCánh gà chế biến kiểu này vô cùng đơn giản, chỉ khoảng 30 phút là xong mà thơm ngon, hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMùa hè nóng bức, thưởng thức những ly nước trái cây thanh mát, giải nhiệt là điều không thể thiếu. Dưới đây là một số công thức pha chế nước trái cây ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcNếu có khách tới chơi, món cơm gà Hội An cũng sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải khen hết lời.
-
Vào bếp1 ngày trướcChỉ với các nguyên liệu rất đơn giản và dân dã là bạn đã làm được ly thức uống giúp xua tan nóng bức và thải độc cơ thể.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kho tộ là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm Việt Nam. Món ăn này sẽ chinh phục cả gia đình bởi hương vị thơm ngon, đậm đà cùng cách chế biến đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcVới việc kết hợp những nguyên liệu vô cùng dễ kiếm này, bạn sẽ có một món canh là "vua giải nhiệt" mùa hè, thải độc và tăng cường sức khỏe hiệu quả.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhoai tây nghiền là món ăn đơn giản, dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và bổ dưỡng.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau rẻ tiền nhưng giống như "máy quét rác" cho ruột, còn giúp hạ huyết áp, thông phổi.
-
Vào bếp3 ngày trướcChạo tai để dành đãi khách đến chơi nhà cũng là một ý tưởng rất hấp dẫn vì chắc chắn ai cũng sẽ phải thích mê độ hấp dẫn, thú vị của món ăn này!
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày hè nắng nóng, khi cả bạn và gia đình đều chán đồ ăn nhiều dầu mỡ, hãy tham khảo một số món canh mát lành dưới đây, giúp bữa cơm thêm phần hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh ngao đậu phụ sẽ giàu dưỡng chất hơn khi thêm nguyên liệu tốt cho làn da này.
-
Vào bếp4 ngày trướcHương vị thơm ngon, hấp dẫn của món chả này sẽ khiến cả nhà thích thú mãi không thôi.