- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm há cảo thơm ngon, dễ làm tại nhà mà vẫn chuẩn hương vị độc đáo của nhà hàng
Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể làm được món há cảo rất thơm ngon, hương vị mới lạ, kể cả người già hay trẻ nhỏ đều yêu thích.
Há cảo được nhiều người yêu thích bởi lớp vỏ bên ngoài mềm mịn, bọc lấy nhân đậm đà, thơm ngon bên trong. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách làm há cảo đơn giản. Cùng với Tintuconline vào bếp làm ngay món ăn đầy hấp dẫn này nhé!
Nguyên liệu | Gia vị |
Cải thảo Nấm kim châm Ớt xanh Thịt lợn Bột mì đa dụng |
Muối Xì dầu Dầu hào Gừng Hành Dầu ăn Hạt tiêu trắng |
Cách làm
1. Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, cho một ít tiêu trắng, một ít nước hành gừng ngâm, trộn đều. Ướp trong 15 phút cho ngấm gia vị để thịt mềm, không có mùi tanh.
2. Sau đó cho một ít xì dầu và một ít dầu ăn vào thịt, để riêng dùng sau.
3. Rửa sạch cải thảo và thái băm nhỏ.
4. Cho cải thảo vào âu lớn, thêm 2 thìa cà phê muối, đảo đều rồi ướp một lúc cho ngấm gia vị.
5. Nấm kim châm và ớt xanh băm nhỏ.
6. Khi cải thảo chảy nước thì bạn chắt nước cho khô, thêm ớt và nấm vào. Thêm một lượng dầu đảo đều. Bước này giúp khóa ẩm cho nguyên liệu.
7. Cuối cùng, trộn đều nhân thịt và rau củ với nhau, thêm một chút dầu hào và lượng muối thích hợp rồi đảo đều là nhân bánh đã sẵn sàng.
8. Vỏ bánh thì bạn có thể trộn bằng bột mì hoặc mua vỏ bánh làm sẵn. Cho nhân vào và gói theo cách mình thích.
9. Nước chấm bánh thì bạn có thể pha chế bằng cách gồm muối, xì dầu, giấm, dầu ớt, vừng rang chín trộn đều.
10. Đun sôi nước trong nồi, cho há cảo đã hoàn thành vào. Khi thấy bánh nổi trên mặt nước có nghĩa là đã chín.
Khi ăn, bạn cho vào nước chấm thưởng thức cùng rất đậm vị. Như vậy là đã có món ngon trong ngày đông tuyệt vời rồi.
Theo Minh Minh - Vietnamnet
-
Vào bếp3 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp7 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp12 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.