- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Sườn sốt xoài chua ngọt: Làm dễ dàng, ăn mãi không chán!
Sườn sốt xoài chua chua ngọt ngọt lạ miệng cực kì, ăn với cơm thì xuất sắc luôn!
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm sườn sốt xoài chua ngọt:
1. Sườn non 300g
2. Xoài 1 quả
3. Gia vị: 1 thìa canh mứt dâu tây, 30ml nước tương, 15ml rượu nấu ăn, 15ml giấm gạo, 1g muối, bột bắp lượng thích hợp, 1 lòng trắng trứng.
Cách làm sườn sốt xoài chua ngọt
1. Sơ chế nguyên liệu
Sườn rửa sạch rồi chặt miếng vừa ăn. Xoài gọt vỏ, bỏ hạt, thái phần thịt xoài thành khối vừa ăn.
2. Ướp sườn
Cho sườn vào bát, thêm rượu nấu ăn, muối, 15ml nước tương, 1 thìa bột bắp vào.
Trộn đều và ướp sườn trong 30 phút.
3. Pha sốt dâu tây
Lấy 1 thìa canh mứt dâu tây vào bát, thêm giấm gạo, 1 thìa nước tương và 120ml nước lọc vào khuấy đều.
4. Sườn tẩm bột
Sườn sau khi ướp thì cho 1 lòng trắng trứng vào trộn đều.
Lăn sườn qua bát bột bắp sao cho bột bắp phủ đều miếng sườn.
5. Chiên sườn
Xếp sườn đã tẩm bột vào khay chiên của nồi chiên không dầu, chiên sườn ở 180 độ C trong 15 phút sau đó lật mặt sườn và chiên thêm khoảng 15 phút nữa (hoặc chiên cho đến khi sườn chín vàng đều là được).
Sườn sau khi chiên lấy ra đĩa.
6. Làm sườn sốt xoài
Đun nóng chảo chống dính, đổ phần sốt dâu tây vừa pha vào, sau đó đổ sườn vào đảo đều sao cho sườn thấm đều sốt.
Cuối cùng đổ xoài vào đảo đều là xong.
Thành phẩm:
Từng miếng sườn chiên giòn giòn thấm đều gia vị sốt xoài chua chua ngọt ngọt rất ngon và lạ miệng. Món ăn không sử dụng dầu ăn nên không tạo cảm giác ngán ngấy khi ăn mà lại còn rất tốt cho sức khỏe.
Chúc bạn thành công với cách làm sườn sốt xoài chua ngọt này nhé!
Theo phunuvietnam.vn
-
Vào bếp5 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp9 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp13 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.