- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hải sản bằng nồi chiên không dầu ngon chẳng kém đầu bếp thượng đỉnh của bà mẹ nổi tiếng MXH
Dưới đây là những công thức làm món hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon được bà mẹ đảm nhất nhì MXH chia sẻ.
Hải sản là món ăn giàu chất dinh dưỡng, việc chế biến các món ăn từ loại thực phẩm này cũng có rất nhiều cách. Dưới đây là những công thức làm món hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon được chị Tô Hưng Giang – bà mẹ 2 con hot nhất nhì mạng xã hội chia sẻ.
Mời độc giả cùng tham khảo cách chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức!
Chị Tô Hưng Giang.
1. Mực nướng sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr mực ống
- 1 thìa canh ăn phở sa tế, 1 thìa cà phê sả xay thật nhuyễn
- 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành củ xay
- 1 thìa canh ăn phở dầu ăn, 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê bột nêm. Trộn thật đều các gia vị trên với nhau.
Cách làm:
- Mực rửa sạch, khứa nhẹ phần thân.
- Cho mực vào ướp cùng gia vị đã trộn ở trên khoảng 15-20 phút (không nên ướp lâu mực sẽ chảy nước)
- Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, cho mực vào nồi chiên, bạn nên gạt bớt hỗn hợp ướp để đỡ bị cháy.
- Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút. Sau đó, xếp mực vào vỉ nướng.
- Nướng lần 1: 170 độ trong 5 phút
- Nướng lần 2: Lật mặt nướng 170 độ trong 5 phút.
2. Hàu nướng trứng cút mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hàu mua loại chưa tách vỏ về tách vỏ lấy ruột, rửa sạch. Nếu quá bận hoặc không có thời gian, bạn có thể mua túi ruột hàu đã tách sẵn về chỉ việc rửa sạch.
- Trứng chim cút
- Hành khô, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn, bơ nhạt
Cách làm:
- Đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh hoặc bột nêm đảo đều cho vừa ăn.
- Hành khô phi thơm
- Chuẩn bị khay nhôm nhỏ
- Quết một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khay
- Xếp 2 ruột hàu vào khuôn, đập một quả trứng cút vào.
- Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.
- Xếp khay hàu vào vỉ nướng, nướng 170 độ trong 4-5 phút. Bắc ra rưới mỡ hành và hành khô phi thơm lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu rồi thưởng thức.
3. Sò lông nướng mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg sò lông
- 1 nắm nhỏ hành lá
- 1/2 bát ăn cơm hành khô phi vàng
- 10 gram bơ nhạt
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 50ml dầu ăn
Cách làm:
- Sò lông mua về ngâm nước cho nhả sạch cát. Dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ.
- Cho sò vào nồi, thêm vài cọng sả (không cần cho nước), bật bếp sau đó đảo qua sò, khi sò hơi mở miệng thì gắp ra đĩa, không cần hấp quá lâu. Tách bỏ một bên vỏ, để lại phần vỏ có cồi sò.
- Hành lá thái nhỏ
- Đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh đảo đều cho vừa ăn.
- Trước khi cho sò vào nồi nướng, bật 180 độ trong 5 phút để làm nóng nồi chiên.
- Xếp sò lông vào vỉ, rưới mỡ hành lên trên, bật 180 độ nướng trong 4 phút. Bỏ sò ra, rắc hành khô phi thơm và lạc rang là xong.
4. Cá hồi nướng xì dầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt thành những miếng vừa ăn.
- Ướp cá hồi với chút bột tỏi (hoặc tỏi băm nhỏ), chút hạt tiêu, chút dầu oliu hoặc dầu ăn bình thường, xoa đều khắp mình cá để ngấm 15 phút.
- Vừng rang
- Dầu hào, xì dầu, đường
- Gừng thái sợi, hành lá
- Nước trắng
Cách làm
- Nướng lần 1: Xếp cá vào vỉ nướng, bật 170 độ nướng trong 5 phút.
- Nướng lần 2: 170 độ trong 5 phút.
- Pha hỗn hợp nước sốt: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gừng thái sợi, 1/2 bát ăn cơm nước trắng trộn thật đều.
- Xếp cá hồi nướng vào khay bạc, rưới phần sốt lên trên.
- Cho vào vỉ bật 170 độ nướng thêm 4 phút nữa là chín hoàn toàn. Rắc hành lá thái nhỏ, vừng rang lên trên.
Ngoài cách trên thì sau khi nướng cá chín, đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi đổ lên phần cá đã nướng chín là xong. Sau đó mới rắc hành lá và vừng rang lên trên.
Theo Lệ Mỹ (Ảnh: FBNV) - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp5 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp9 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.