- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm hải sản bằng nồi chiên không dầu ngon chẳng kém đầu bếp thượng đỉnh của bà mẹ nổi tiếng MXH
Dưới đây là những công thức làm món hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon được bà mẹ đảm nhất nhì MXH chia sẻ.
Hải sản là món ăn giàu chất dinh dưỡng, việc chế biến các món ăn từ loại thực phẩm này cũng có rất nhiều cách. Dưới đây là những công thức làm món hải sản nướng bằng nồi chiên không dầu vừa tiện vừa ngon được chị Tô Hưng Giang – bà mẹ 2 con hot nhất nhì mạng xã hội chia sẻ.
Mời độc giả cùng tham khảo cách chế biến cho gia đình mình cùng thưởng thức!
Chị Tô Hưng Giang.
1. Mực nướng sa tế
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 500gr mực ống
- 1 thìa canh ăn phở sa tế, 1 thìa cà phê sả xay thật nhuyễn
- 1 thìa cà phê tỏi xay, 1 thìa cà phê hành củ xay
- 1 thìa canh ăn phở dầu ăn, 1 thìa cà phê mật ong
- 1 thìa cà phê ớt bột Hàn Quốc, 1 thìa cà phê tương ớt
- 1 thìa cà phê bột nêm. Trộn thật đều các gia vị trên với nhau.
Cách làm:
- Mực rửa sạch, khứa nhẹ phần thân.
- Cho mực vào ướp cùng gia vị đã trộn ở trên khoảng 15-20 phút (không nên ướp lâu mực sẽ chảy nước)
- Lót một lớp giấy bạc xuống đáy nồi, cho mực vào nồi chiên, bạn nên gạt bớt hỗn hợp ướp để đỡ bị cháy.
- Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút. Sau đó, xếp mực vào vỉ nướng.
- Nướng lần 1: 170 độ trong 5 phút
- Nướng lần 2: Lật mặt nướng 170 độ trong 5 phút.
2. Hàu nướng trứng cút mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Hàu mua loại chưa tách vỏ về tách vỏ lấy ruột, rửa sạch. Nếu quá bận hoặc không có thời gian, bạn có thể mua túi ruột hàu đã tách sẵn về chỉ việc rửa sạch.
- Trứng chim cút
- Hành khô, tỏi băm nhuyễn, hành lá thái nhỏ
- Dầu ăn, bơ nhạt
Cách làm:
- Đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh hoặc bột nêm đảo đều cho vừa ăn.
- Hành khô phi thơm
- Chuẩn bị khay nhôm nhỏ
- Quết một lớp bơ hoặc dầu ăn vào khay
- Xếp 2 ruột hàu vào khuôn, đập một quả trứng cút vào.
- Làm nóng nồi chiên ở nhiệt độ 170 độ trong 5 phút.
- Xếp khay hàu vào vỉ nướng, nướng 170 độ trong 4-5 phút. Bắc ra rưới mỡ hành và hành khô phi thơm lên trên, rắc thêm chút hạt tiêu rồi thưởng thức.
3. Sò lông nướng mỡ hành
Chuẩn bị nguyên liệu:
- 1kg sò lông
- 1 nắm nhỏ hành lá
- 1/2 bát ăn cơm hành khô phi vàng
- 10 gram bơ nhạt
- 1 thìa cà phê tỏi băm
- 50ml dầu ăn
Cách làm:
- Sò lông mua về ngâm nước cho nhả sạch cát. Dùng bàn chải cọ sạch phần vỏ.
- Cho sò vào nồi, thêm vài cọng sả (không cần cho nước), bật bếp sau đó đảo qua sò, khi sò hơi mở miệng thì gắp ra đĩa, không cần hấp quá lâu. Tách bỏ một bên vỏ, để lại phần vỏ có cồi sò.
- Hành lá thái nhỏ
- Đổ dầu vào chảo, dầu nóng cho tỏi vào phi thơm, tiếp đến thả 10gr bơ nhạt vào, bơ tan và nóng đổ ngay vào bát hành lá thái nhỏ ta được hỗn hợp mỡ hành, cho thêm chút bột canh đảo đều cho vừa ăn.
- Trước khi cho sò vào nồi nướng, bật 180 độ trong 5 phút để làm nóng nồi chiên.
- Xếp sò lông vào vỉ, rưới mỡ hành lên trên, bật 180 độ nướng trong 4 phút. Bỏ sò ra, rắc hành khô phi thơm và lạc rang là xong.
4. Cá hồi nướng xì dầu
Chuẩn bị nguyên liệu:
- Cá hồi rửa sạch, thấm khô, cắt thành những miếng vừa ăn.
- Ướp cá hồi với chút bột tỏi (hoặc tỏi băm nhỏ), chút hạt tiêu, chút dầu oliu hoặc dầu ăn bình thường, xoa đều khắp mình cá để ngấm 15 phút.
- Vừng rang
- Dầu hào, xì dầu, đường
- Gừng thái sợi, hành lá
- Nước trắng
Cách làm
- Nướng lần 1: Xếp cá vào vỉ nướng, bật 170 độ nướng trong 5 phút.
- Nướng lần 2: 170 độ trong 5 phút.
- Pha hỗn hợp nước sốt: 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê gừng thái sợi, 1/2 bát ăn cơm nước trắng trộn thật đều.
- Xếp cá hồi nướng vào khay bạc, rưới phần sốt lên trên.
- Cho vào vỉ bật 170 độ nướng thêm 4 phút nữa là chín hoàn toàn. Rắc hành lá thái nhỏ, vừng rang lên trên.
Ngoài cách trên thì sau khi nướng cá chín, đun sôi hỗn hợp nước sốt rồi đổ lên phần cá đã nướng chín là xong. Sau đó mới rắc hành lá và vừng rang lên trên.
Theo Lệ Mỹ (Ảnh: FBNV) - Vietnamnet.vn
-
Vào bếp1 giờ trướcTừ lâu, loại thịt đặc biệt này đã được biến tấu thành nhiều món ăn ngon độc đáo, lạ miệng và còn được sử dụng làm bài thuốc trị mồ hôi trộm ở trẻ nhỏ.
-
Vào bếp6 giờ trướcSáng nay chưa biết ăn gì hãy thử cơm 2 trong 1 cực kỳ đẹp mắt và bổ dưỡng này.
-
Vào bếp21 giờ trướcĐể có một bữa tối ngon miệng đủ chất thì bạn hãy tham khảo thực đơn theo mùa đơn giản dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là mùa nở rộ của loại rau này, có hương vị tươi non nhất. Loại rau này không chỉ làm thuốc, còn chế biến được nhiều món ăn ngon.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là một cách làm món mì trộn siêu nhanh gọn và rất ngon. Các nguyên liệu sau khi trộn hòa quyện vào nhau tạo nên vị giòn, thơm, ngon, kích thích vị giác.
-
Vào bếp1 ngày trướcTrà tắc xí muội là một thức uống thơm ngon, đặc biệt là mang đến công dụng giải nhiệt cho những ngày hè nắng nóng.
-
Vào bếp2 ngày trướcDưới đây là 3 cách chế biến món ăn từ rau mầm đá rất thơm ngon, bổ dưỡng mà bạn có thể nấu cho gia đình mình thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón thịt luộc quen thuộc giờ đã được nâng tầm với cách làm mới này.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loại rau mà mọi nhà đều thích thú thưởng thức, làm được nhiều món ăn ngon nhưng bác sĩ dặn không nên ăn quá nhiều.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐây là loại thịt khá đắt đỏ nhưng giàu năng lượng, có thể bổ sung năng lượng ngay lập tức, người mệt mỏi nên ăn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón bánh ăn sáng này rất dễ làm, có thể làm món ăn vặt trong ngày bất cứ lúc nào bạn thích.