- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm mì hải sản ngon nhức nhối đãi cả nhà trong ngày cuối tuần
Với cách nấu mì hải sản đơn giản, nước dùng gà ngon ngọt, trong veo, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn cuối tuần thật ấn tượng
Với cách nấu mì hải sản đơn giản, nước dùng gà ngon ngọt, trong veo, chắc chắn bạn và gia đình sẽ có một bữa ăn cuối tuần thật ấn tượng và đáng nhớ!
Với cách nấu mì hải sản này, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho 4-6 tô mì:
1 gói mì udon
2 bộ xương gà
3 con mực lá
300gr tôm
8 thanh cua
2 củ cải trắng
200gr cải thìa
Hành lá, hạt nêm, đường, tiêu, gừng.
Cách nấu mì hải sản như sau:
Sơ chế và rửa sạch tất cả nguyên liệu. Xương gà rửa sạch cùng vài lát gừng. Cho 2-2,5 lít nước vào hầm khoảng 30' - 45' (thường xuyên hớt bỏ bọt cho nước dùng được trong). Cho tiếp củ cải vào, nêm gia vị.
Nấu 1 nồi nước khác cho vài lát gừng và xíu muối, luộc tôm mực. Chần sơ thanh cua. Khi tôm mực chín thì vớt ra, chờ tôm nguội bớt thì lột bỏ vỏ.
Nấu nước sôi, cho ít dầu ăn và xíu muối luộc mì udon khoảng 10' - 15' từ khi nước sôi. Kiểm tra cọng mì đã chín chưa bằng cách vớt cọng mì lên ngắt thử, ở giữa cọng mì trong là được.
Khi ăn bạn lấy mì ra tô, trụng cải thìa vào nồi nước dùng. Cho tôm, mực, thanh cua vào nồi nước dùng cho nóng rồi múc ra chan vào tô mì. Thêm hành lá và ít tiêu là tô mì hải sản đã sẵn sàng rồi!
Thành phẩm:
Với cách nấu mì hải sản này, bạn hãy hoàn toàn tự tin rằng mình sẽ nấu được một tô mì thơm ngon với nước dùng ngọt thanh và trong veo, vô cùng hấp dẫn. Tôm mực tươi ngon, có độ giòn dai vừa phải, cắn miếng nào là thấy thích miếng ấy, cả nhà mình ai cũng mê mẩn món mì hải sản nấu theo kiểu này.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách nấu mì hải sản này nhé!
Theo Helino
-
Vào bếp8 phút trướcRau muống là loại rau quen thuộc với người Việt. Có vô vàn cách chế biến nhưng để làm sao rau không bị thâm đen sau khi nấu thì cần bỏ túi bí quyết này.
-
Vào bếp4 giờ trướcDê tái chanh là món ăn ngon và bổ dưỡng cho sức khỏe. Cùng khám phá cách làm dê tái chanh ngon, không bị hôi như nhà hàng qua bài viết dưới đây nhé.
-
Vào bếp8 giờ trướcBạn không nên bỏ qua loại đồ uống mát gan dùng vào mùa hè dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp2 ngày trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp3 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp3 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp3 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp4 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp4 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.