- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng
Vải là loại trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến từ quả vải, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.
Ngoài việc thưởng thức trái vải ngọt lịm các chị em còn có cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng, bổ dưỡng trong mùa hè.
Cách làm trà vải
Quả vải là một trong những loại trái cây nhiệt đới giàu vitamin và nhiều công dụng với sức khỏe như chữa lành các tổn thương, ngăn ngừa ung thư, tốt cho da và hệ tiêu hoá. Trong những cơn nắng hè oi ả, một ly trà vải mát lạnh sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, giảm mệt mỏi, khó chịu.
Dưới đây là cách làm trà vải đơn giản:
Nguyên liệu:
500gr vải tươi (đã tách vỏ) 1 lít nước 500 gr đường đỏ 1 túi trà lọc hương vải
Cách làm:
Bước 1. Làm vải ngâm
Tách vỏ và bỏ hạt từng quả vải.
Cho vải vào hộp ngâm với 250 gr đường (½ lượng đường) trong 6-8 tiếng. Việc này vừa giúp vải tiết nước thơm mùi đặc trưng, vừa làm thịt vải giòn, đượm vị ngọt ngon hơn.
½ lượng đường còn lại đun nhỏ lửa đến khi có màu hổ phách. Sau đó để nguội rồi cho vào hộp vải ngâm.
Bước 2. Chế biến trà vải
Trà lọc hương vải ngâm với 50ml nước nóng, bỏ túi lọc.
Cho vào bình nước cốt trà, 80-100 ml nước vải ngâm, đường (điều chỉnh theo khẩu vị), đậy nắp lắc đều.
Rót ra ly, thêm topping vải ngâm, đá viên và tận hưởng thành quả thôi (có thể trang trí một vài nhánh sả cùng lá bạc hà để thức uống được bắt mắt hơn).
Trà vải và nước chanh vải là hai loại nước thanh mát được nhiều người yêu thích
Cách pha nước chanh vải
Theo bài viết báo Lao động, nước chanh vải cũng là một trong những thức uống khá độc đáo trong ngày hè. Được biến tấu từ nước chanh truyền thống, nước chanh vải hứa hẹn sẽ đem đến cho người thưởng thức một chút lạ lẫm nhưng rất dễ uống trong thời tiết oi bức.
Chỉ cần 200gr trái vải bóc hạt, 2 quả chanh và nước đun sôi để nguội là các bà nội trợ dễ dàng chế biến. Đầu tiên hãy cắt nhỏ trái vải, ngâm vào nước đá lạnh cho để giữ độ giòn. Sau đó pha nước chanh bằng cách vắt trực tiếp chanh vào cốc với tỷ lệ 100ml nước - 1 quả chanh.
Sử dụng máy ép, ép vải thành nước rồi cho vào nước chanh khuấy đều tay. Lưu ý, nếu không thích quá nhiều nước chanh, các bà nội trợ có thể dùng một nửa nước chanh pha với nước ép vải, cho thêm một thìa cà phê đường, đá viên nhỏ trước khi thưởng thức. Để ly nước chanh vải bắt mắt, có thể trang trí thêm một vài lát chanh bên trên để tăng thêm hương vị chua ngọt của thức uống.
Trên đây là 2 cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng. Nếu bạn không muốn ăn vải trực tiếp có thể chế biến vải thành những món này nhé.
Theo VTC
-
Vào bếp13 giờ trướcMón bò sốt vang không chỉ có hương vị thơm ngon, béo ngậy mà còn chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe.
-
Vào bếp18 giờ trướcMùa hoa sen đã đến, ngoài việc dùng để cắm trang trí cho không gian thêm đẹp, bạn cũng có thể dùng làm các món ăn ngon dưới đây. Món ngon từ hoa sen này nhất định bạn nên thử một lần vì rất hấp dẫn.
-
Vào bếp1 ngày trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp1 ngày trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp2 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp3 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!