- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng
Vải là loại trái cây ngon trong mùa hè, không chỉ ăn trực tiếp mà còn có nhiều cách chế biến từ quả vải, dưới đây là cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng.
Ngoài việc thưởng thức trái vải ngọt lịm các chị em còn có cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng, bổ dưỡng trong mùa hè.
Cách làm trà vải
Quả vải là một trong những loại trái cây nhiệt đới giàu vitamin và nhiều công dụng với sức khỏe như chữa lành các tổn thương, ngăn ngừa ung thư, tốt cho da và hệ tiêu hoá. Trong những cơn nắng hè oi ả, một ly trà vải mát lạnh sẽ giúp cơ thể giải nhiệt, giảm mệt mỏi, khó chịu.
Dưới đây là cách làm trà vải đơn giản:
Nguyên liệu:
500gr vải tươi (đã tách vỏ) 1 lít nước 500 gr đường đỏ 1 túi trà lọc hương vải
Cách làm:
Bước 1. Làm vải ngâm
Tách vỏ và bỏ hạt từng quả vải.
Cho vải vào hộp ngâm với 250 gr đường (½ lượng đường) trong 6-8 tiếng. Việc này vừa giúp vải tiết nước thơm mùi đặc trưng, vừa làm thịt vải giòn, đượm vị ngọt ngon hơn.
½ lượng đường còn lại đun nhỏ lửa đến khi có màu hổ phách. Sau đó để nguội rồi cho vào hộp vải ngâm.
Bước 2. Chế biến trà vải
Trà lọc hương vải ngâm với 50ml nước nóng, bỏ túi lọc.
Cho vào bình nước cốt trà, 80-100 ml nước vải ngâm, đường (điều chỉnh theo khẩu vị), đậy nắp lắc đều.
Rót ra ly, thêm topping vải ngâm, đá viên và tận hưởng thành quả thôi (có thể trang trí một vài nhánh sả cùng lá bạc hà để thức uống được bắt mắt hơn).
Trà vải và nước chanh vải là hai loại nước thanh mát được nhiều người yêu thích
Cách pha nước chanh vải
Theo bài viết báo Lao động, nước chanh vải cũng là một trong những thức uống khá độc đáo trong ngày hè. Được biến tấu từ nước chanh truyền thống, nước chanh vải hứa hẹn sẽ đem đến cho người thưởng thức một chút lạ lẫm nhưng rất dễ uống trong thời tiết oi bức.
Chỉ cần 200gr trái vải bóc hạt, 2 quả chanh và nước đun sôi để nguội là các bà nội trợ dễ dàng chế biến. Đầu tiên hãy cắt nhỏ trái vải, ngâm vào nước đá lạnh cho để giữ độ giòn. Sau đó pha nước chanh bằng cách vắt trực tiếp chanh vào cốc với tỷ lệ 100ml nước - 1 quả chanh.
Sử dụng máy ép, ép vải thành nước rồi cho vào nước chanh khuấy đều tay. Lưu ý, nếu không thích quá nhiều nước chanh, các bà nội trợ có thể dùng một nửa nước chanh pha với nước ép vải, cho thêm một thìa cà phê đường, đá viên nhỏ trước khi thưởng thức. Để ly nước chanh vải bắt mắt, có thể trang trí thêm một vài lát chanh bên trên để tăng thêm hương vị chua ngọt của thức uống.
Trên đây là 2 cách làm nước uống từ quả vải ngọt mát, không bị nóng. Nếu bạn không muốn ăn vải trực tiếp có thể chế biến vải thành những món này nhé.
Theo VTC
-
Vào bếp9 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp15 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.