- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách luộc rau vừa xanh vừa giòn ai muốn đảm đang đều cần biết
Luộc rau tưởng chừng như đơn giản, nhưng luộc làm sao cho rau xanh, giòn lâu thì bạn sẽ lại cần bỏ túi mẹo vặt đấy!
>> Những món rau quả muối chua đưa cơm cho bữa ăn ngày hè
Giống như nấu cơm, rán trứng, luộc rau là món cơ bản trong bữa cơm, tưởng chừng như ai ai cũng đã biết làm thành thạo rồi. Nhưng luộc được một đĩa rau xanh, ăn giòn ngon, lại tươi lâu thì hẳn là ta sẽ phải có mẹo rồi!
Muốn làm thanh niên đảm đang thì trước hết hẳn là phải biết luộc rau ngon rồi! Ta phải bỏ túi ngay mẹo luộc rau ngon này để lần sau áp dụng luôn thôi!
Mẹo 1:
- Bắc 1 nồi nước lên bếp. Khi nước sôi, bạn cho 1 thìa muối vào cùng.
- Đối với rau cải, bạn xắt khoảng 3-4 lát gừng rồi cho vào nước luộc.
Mẹo 2:
- Để luộc đậu bắp ngon, bạn đợi nước sôi già hẵng cho đậu vào. Luộc trong khoảng 3', chú ý không đậy vung kẻo đậu bị vàng.
Mẹo 3:
- Để luộc súp lơ xanh lâu và giòn, bạn chú ý để lượng nước luộc ngập mặt súp lơ. Luộc trong khoảng 2', chú ý cũng không đậy vung luôn nhé!
Mẹo 4:
- Để luộc rau cải xanh, bạn cho phần cọng rau vào trước, sau đó mới đến phần lá rau.
- Đậy vung rồi luộc trong 5-7'.
Mẹo 5:
- Để luộc rau muống ngon đúng ý, sau khi cho rau vào luộc, bạn trở luôn mặt raurau để rau chín đều.
- Đậy vung luộc trong 3' nếu thích ăn rau giòn, luộc 5' nếu thích ăn rau mềm.
Mẹo 6:
- Đối với rau muống, súp lơ và đậu bắp, sau khi luộc xong, bạn cho ngay sang tô nước đá. Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ giúp rau giữ màu lâu và có độ giòn ngon hơn.
Mẹo 7:
- Đặc biệt, đối với rau cải, sau khi luộc xong, bạn xếp rau ra đĩa to, dàn rau ra cho rau ráo nước, rau sẽ tươi lâu hơn.
Làm thêm phần kho quẹt hay bát nước chấm nữa ăn kèm là ngon nhất luôn!
Theo Trí thức trẻ
-
Vào bếp3 giờ trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp14 giờ trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp1 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp2 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp2 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp2 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.
-
Vào bếp3 ngày trướcCà bát muối xổi chấm mắm tôm đánh bông, ăn cùng canh cua rau đay mồng tơi cho bữa cơm mùa hè thì ngon "thủng nồi trôi rế".
-
Vào bếp3 ngày trướcTôm và măng trúc là hai nguyên liệu cần thiết trong khẩu phần ăn giúp nuôi dưỡng làn da khỏe mạnh.
-
Vào bếp3 ngày trướcMì xào trứng là món ăn quen thuộc của nhiều gia đình Việt bởi sự đơn giản, nhanh gọn và đầy đủ dinh dưỡng.
-
Vào bếp4 ngày trướcGỏi tép bông điên điển là món ăn đậm đà hương vị miền Tây, nếu bạn muốn đổi vị với món ăn lạ miệng, thanh mát này, có thể tham khảo gợi ý sau.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún đậu mắm tôm là món ăn đặc trưng của Hà Nội, nổi tiếng với hương vị dân dã, đậm đà và đầy đủ dưỡng chất.