- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ngâm chanh đào mật ong chuẩn nhất để trị ho hiệu quả mùa lạnh
Cách chọn chanh, mật ong đường phèn và cách ngâm như thế nào để phát huy được hết tác dụng của chanh đào mật ong là điều mà không phải chị em nào cũng biết.
Cách chọn chanh, mật ong đường phèn và cách ngâm như thế nào để phát huy được hết tác dụng của chanh đào mật ong là điều mà không phải chị em nào cũng biết.
Ngâm chanh đào mật ong không đơn thuần chỉ là cho chanh, đường phèn và mật ong vào ngâm chung với nhau. Để chanh đào mật ong phát huy được hết sở trường trị ho, chị em cần lưu ý những vấn đề dưới đây.
1. Chọn chanh đào
- Trước, chanh đào phải tươi, mới hái càng tốt.
- Không cần chọn quá to, vì quả to sẽ nhiều nước, mà chúng ta quan trọng tinh dầu trong vỏ chanh để trị ho.
- Vỏ quả chanh không cần bóng, vỏ hơi sần sùi một chút cũng được.
- Không nên mua sớm quá, chanh chưa kịp chín, các hoạt chất trong vỏ chanh chưa phát huy được tác dụng. Cũng không mua quả chín quá, chỉ còn nhiều nước, lượng tinh dầu trong vỏ còn ít.
- Khi mua về ngâm càng sớm càng tốt, để lâu chanh sẽ héo giảm mất lượng tinh dầu ở vỏ.
2. Chọn mật ong
- Mua mật ong tự nhiên. Mật ong nuôi để lâu sẽ lắng đường dưới đáy chai. Còn đường mà kết tinh dọc từ đáy lên cổ chai là mật tự nhiên, không có vấn đề gì.
3. Đường phèn
- Chọn mua đường phèn ở tỉnh Quảng Ngãi sản xuất sẽ ngon hơn.
4. Cách ngâm chanh đào mật ong
Chanh thái mỏng sẽ nhanh sử dụng. Hạt chanh cũng rất tốt vì thế không nên bỏ.
Theo Khám phá
-
Vào bếp2 giờ trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp7 giờ trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp2 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp2 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp3 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp4 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp4 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.
-
Vào bếp5 ngày trướcGỏi gà là món ăn quen thuộc trong mâm cơm Việt, đặc biệt là ngày hè nóng bức. Món này rất kích thích vị giác và mang đến cảm giác ngon miệng cho người thưởng thức.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt bò xào măng tây là món ăn quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt. Món ăn này không chỉ ngon miệng, bổ dưỡng mà còn chế biến vô cùng đơn giản.
-
Vào bếp5 ngày trướcĐể có một bữa ăn vừa ngon miệng, giàu dinh dưỡng nhưng lại thanh mát thì bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối chuẩn vị mùa hè dưới đây nhé!
-
Vào bếp5 ngày trướcChả cá là món ăn quen thuộc của người Việt Nam. Món ăn này không chỉ thơm ngon, hấp dẫn mà còn cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể.