- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Chỉ cần lưu ý 1 chi tiết này,dưa cải muối sẽ luôn vàng giòn, không màng, không khú
Ngay tại nhà chị em cũng có thể muối dưa cải vàng giòn, hương vị thơm ngon, không bị màng với những bí quyết dưới đây.
Ngay tại nhà chị em cũng có thể muối dưa cải vàng giòn, hương vị thơm ngon, không bị màng với những bí quyết dưới đây.
Dưa cải là món ăn kèm quen thuộc trong bữa cơm hàng ngày. Món ăn có vị chua chua, giòn giòn, mùi thơm hấp dẫn, chẳng thua kém gì món kim chi của người Hàn Quốc.
Tuy nhiên, vì nhiều chị em làm dưa muối xong hay bị màng, khú nên phải mua ngoài chợ mặc dù rất lo lắng về vấn đề vệ sinh, an toàn thực phẩm.
Do đó, chị em có thể tham khảo các mẹo dưới đây đảm bảo dưa cải không bao giờ màng hay khú lại luôn giòn ngon hấp dẫn nhất có thể.
Mọi thứ đều phải khô ráo
Đây là nguyên tắc quan trọng nhất trong cách muối dưa cải ngon. Cải sau khi phơi nắng, thì rửa thật sạch rồi để ráo nước. Nhiều người rửa trước mới đem phơi nắng cũng được. Nhưng một điều lưu ý đặc biệt là khi muối dưa cải thì rau cải phải thật sự khô ráo không sẽ bị màng, hỏng.
Lọ muối dưa nên dùng lọ thủy tinh và cũng phải sạch và khô ráo hoàn toàn. Vỉ chèn dưa cũng cần khô tương tự.
Tay lúc bạn làm dưa cũng phải khô ráo, không được dính ít nước lã nào.
Bên cạnh đó, chị em cần lưu ý các vấn đề khác để dưa luôn vàng giòn, ngon không bị màng:
- Chọn dưa cải
Dưa cải bạn nên chọn những cây cải già, không nên chọn cải non quá, không bị dập nát. Cải già vừa giòn giòn, dai dai, khi làm sẽ không sợ bị ủng hay khú.
Dưa cải bạn nên chọn những cây cải già, không nên chọn cải non quá, không bị dập nát (Ảnh: Internet)
- Phơi héo dưa cải
Trước khi đem muối dưa, đem rau cải ra ngoài nắng để phơi cho hơi héo một chút. Công đoạn này sẽ làm giảm hàm lượng nước trong dưa, khi muối dưa ít bị khú hơn. Dưa cũng vì thế mà giòn ngon hơn.
Nếu trời không có nắng thì có thể phơi gió cũng được. Hoặc có thể nấu 1 nồi nước, nhúng cải vào rồi lấy ra hay sấy hơi héo trong lò nướng ở nhiệt độ 90 độ C. Đây là một trong những mẹo giúp cách muối dưa cải ngon hơn nhiều.
- Gia vị muối kèm
Thông thường, gia vị muối kèm rau cải chỉ cần hành lá là đủ thơm rồi. Tuy nhiên cũng có người cho thêm tỏi, ớt, hành khô thái lát. Cái này tùy khẩu vị.
Từ rau cải đến bình chứa, vỉ nén, tay... của bạn cũng phải khô ráo khi muối dưa để tránh dưa bị màng, khú (Ảnh: Minh Luật)
- Pha nước muối dưa
Nước muối dưa cần phải cho muối rồi đun sôi và để nguội thì làm dưa mới không bị màng. Lượng muối bạn nêm nếm thấy hơi đậm đà một chút là được. Nếu thích ăn đường có thể cho thêm nhưng nếu thêm đường dưa sẽ nhanh có nhớt.
Khi tất cả các công đoạn đã hoàn thành, chỉ việc xếp dưa vào lọ thủy tinh, đổ nước muối dưa, thêm hành lá rồi đổ nước muối vào. Chèn vỉ lên, đậy nắp bình từ 3-5 ngày là ăn được.
Lưu ý thêm, cải cần được ngâm ngập hoàn toàn dưới nước, tránh bị ủng phần rau không ngập nước bên trên.
- Có thể gia giảm lượng muối, đường, giấm tùy theo khẩu vị.
- Khi dưa đạt đến độ chua vừa ý, nên bảo quản dưa trong tủ lạnh, tránh cho dưa tiếp tục lên men.
Với cách muối dưa cải ngon trên đây, hi vọng bạn sẽ tự làm được món ăn ngon như ý, không phải mua ngoài hàng.
>>Mời độc giả xem thực đơn món ngon mỗi ngày dễ làm, đủ chất dinh dưỡng
Theo Khám phá
-
Vào bếp9 giờ trướcCách nấu 3 món canh này rất đơn giản, lại toàn nguyên liệu quen thuộc.
-
Vào bếp1 ngày trướcBạn có thể tham khảo một số gợi ý mâm cơm mùa hè vừa ngon miệng, vừa dễ làm dưới đây.
-
Vào bếp1 ngày trướcChân gà rút xương trộn chua cay là một món ăn được khá nhiều người yêu thích, cách làm món ăn cũng không hề khó. Vì thế, để có được một món chân gà trộn chua cay vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh thì bạn hãy tham khảo ngay cách làm dưới đây nhé!
-
Vào bếp3 ngày trướcTham khảo bài viết này nếu bạn muốn làm cách làm tai heo ngâm mắm chua ngọt cực bắt vị cho cả gia đình.
-
Vào bếp3 ngày trướcNếu không muốn phải đau đầu suy nghĩ xem ăn gì mỗi bữa, các bạn có thể tham khảo một số thực đơn 50.000 đồng/ngày dưới đây.
-
Vào bếp4 ngày trướcThời tiết đang chuyển nóng nực, nếu bạn chán ăn và lười nấu những món ăn cầu kỳ thì một đĩa cơm thịt băm kiểu Thái làm siêu nhanh cho bữa trưa hay tối này là gợi ý hay.
-
Vào bếp4 ngày trướcLoại lá này không chỉ giúp hương vị của món ăn thêm thơm ngon mà còn rất tốt cho sức khỏe và có tác dụng điều trị một số loại bệnh.
-
Vào bếp5 ngày trướcThịt ba chỉ là nguyên liệu quen thuộc được nhiều người yêu thích lựa chọn để chế biến món ăn hàng ngày. Bạn hãy tham khảo ngay cách làm 2 món ngon từ thịt ba chỉ dưới đây nhé!
-
Vào bếp6 ngày trướcSúp gà ngô là món ăn yêu thích của nhiều gia đình. Nguyên liệu và cách nấu súp gà ngô cũng không quá phức tạp. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu súp gà ngô bổ dưỡng, đơn giản tại nhà nhé.