- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp mực nướng ngon bá cháy kèm mẹo pha muối chấm đánh bại mọi công thức bạn đã biết
Mực tươi nướng rất thơm ngon nhưng biết cách ướp thì càng dậy được hương vị tươi mới, độc đáo không giống với các loại hải sản khác.
Mực tươi nướng là món khoái khẩu chẳng ai nỡ chối từ khi chúng luôn mang lại hương vị tươi ngon, thơm ngọt. Đặc biệt, khi được ướp đúng cách, vừa phải, mực tươi càng dậy được mùi vị đặc trưng của biển khơi.
Để giữ được vị tươi ngọt của mực, bạn không cần ướp quá nhiều gia vị. Bên cạnh đó, nếu pha chế, nêm nếm được bát muối chấm ngon thì mực tươi nướng càng thăng hạng về chất lượng.
Bài viết này sẽ mách bạn cách thực hiện combo ướp mực nướng và mẹo pha nước chấm mực đậm đà. Bề ngoài mực se lại, giòn lớp cực mỏng, nhưng bên trong vẫn giữ được vị dai ngon, ngọt thơm của mực.
Cách ướp mực nướng ngon bá cháy
Nguyên liệu cần thiết
- Mực tươi: 500g
- Nước mắm, bột nghệ, nước tương, nước tương đen,
Nguyên liệu làm muối chấm hải sản
- Ớt xiêm xanh, ớt sừng đỏ, tỏi ta, rau mùi cả rễ, đường, muối biển, nước chanh, nước mắm
Cách thực hiện
Rửa sạch mực, loại bỏ phần ruột thừa, để ráo nước.
Làm nước sốt ướp mực gồm: Bột nghệ, nước mắm, nước tương, nước tương đen trộn đều. Sau đó, cho mực vào ướp đều. Để nghỉ khoảng 10 phút.
Rau mùi rửa sạch, để cả phần rễ để tăng thêm mùi thơm cho nước chấm hải sản.
Cho vào máy xay: ớt xiêm xanh, ớt sừng đỏ, thêm ớt cay đỏ nếu muốn vị cay mạnh, rau mùi, tỏi bóc vỏ.
Thêm một thìa cà phê muối biển, nước mắm, nước chanh, 1 thìa đường.
Xay nhuyễn tất cả. Đổ ra bát là đã hoàn thành phần muối chấm hải sản cực ngon. Thêm vài lát chanh cắt nhỏ cùng tỏi thái lát lên trên để trang trí.
Mực tươi nướng bằng lò cũng ngon, tuy nhiên được nướng trực tiếp bằng than sẽ dậy mùi và mang lại hương vị thơm ngon hơn. Đồng thời, nướng than việc kiểm soát lượng nhiệt cũng dễ dàng hơn.
Trong thời gian ướp mực, nên lật thường xuyên để mực ngấm đều gia vị ở các mặt.
Cho mực tươi đã ướp gia vị lên vỉ nướng, khoảng 1 phút là lật mặt. Dùng dao khứa nhẹ các ô trên thân mực để mực chín nhanh và giữ được độ giòn.
Sau khoảng 5 phút là mực chín đều, cắt nhỏ và chấm với muối gia vị thưởng thức ngay thôi.
Mỗi người sẽ có khẩu vị riêng, từ đó tìm được những công thức ướp mực mà bản thân yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng công thức này, vị mực siêu ngon mà ăn lại cực cuốn. Dù bữa ăn hàng ngày hay các bữa nhậu thì cũng đều tuyệt vời luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm mực nướng này nhé!
Lợi ích ít người biết khi ăn mực
Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng, phần lớn các lợi ích của mực chủ yếu liên quan đến hàm lượng protein, khoáng chất vi lượng và axit béo omega-3. Với hàm lượng axit béo omega-3, ăn mực sẽ giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đặc biệt, mực cũng là nguồn cung cấp choline dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe bộ não và gan. Không chỉ giúp ngăn ngừa các bất thường về cột sống, choline còn giúp hỗ trợ phát triển trí óc thông minh của thai nhi.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp10 giờ trướcMón cá thu sốt cà chua không chỉ cung cấp đầy đủ dinh dưỡng mà còn chế biến khá đơn giản, phù hợp cho những bữa cơm gia đình bận rộn.
-
Vào bếp15 giờ trướcĐồ uống dễ kiếm giúp 'đánh bay' mỡ bụng lâu năm nhanh nhất là những loại đồ uống nào?
-
Vào bếp17 giờ trướcCây bằng lăng trong vườn nhà nở quá nhiều hoa, chị Phương Yến hái một ít bông để làm thử món gỏi thanh mát, chua nhẹ, được hội chị em yêu bếp quan tâm nồng nhiệt.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐể không phải nghĩ tối nay ăn gì, bạn hãy tham khảo ngay thực đơn cơm tối ba món ngon miệng làm nhanh dưới đây nhé!
-
Vào bếp1 ngày trướcVới hương vị độc đáo và giá trị dinh dưỡng phong phú, món canh này xứng đáng xuất hiện thường xuyên xuất hiện trên bàn ăn của gia đình bạn.
-
Vào bếp1 ngày trướcKhấu đuôi nhồi hành lá nướng vừa ngon lại có chút lạ miệng, ai nếm thử một lần rồi đều phải mê mẩn.
-
Vào bếp1 ngày trướcĐây là loạt 8 món ngon bạn có thể áp dụng để liên tục đổi mới thực đơn bữa cơm mùa hè cho gia đình mình. Các món ăn này đều sử dụng các loại rau, củ có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi gan.
-
Vào bếp2 ngày trướcTôm sốt cay là món ăn hấp dẫn với hương vị cay nồng, đậm đà, kích thích vị giác, là lựa chọn hoàn hảo cho những bữa cơm gia đình.
-
Vào bếp2 ngày trướcCanh chua cá lóc là món ăn dân dã, quen thuộc trong mâm cơm gia đình Việt. Vị chua thanh ngọt thơm hòa quyện tạo nên hương vị hài hòa, kích thích vị giác.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhững mẹo đơn giản dưới đây giúp bạn thái mọi loại thịt đều trông đẹp mắt và hấp dẫn, không thua kém ngoài hàng.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt gà kho ngon mềm, đậm đà vừa quen lại vừa lạ kích thích vị giác cả nhà!
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt ba chỉ kho tiêu với hương vị thơm ngon, đậm đà, béo ngậy của thịt ba chỉ quyện cùng vị cay nồng của tiêu chắc chắn sẽ khiến bạn và gia đình thích mê.
-
Vào bếp3 ngày trướcTrong những ngày thời tiết nóng nực của mùa hè, bữa cơm gia đình có thêm một đĩa gỏi đu đủ kiểu Thái với vị chua cay mặn ngọt đậm đà thì không chỉ ngon miệng mà còn giúp chống ngán cực kỳ hiệu quả.