- Bạn đọc gửi câu chuyện thật của bản thân hoặc người mình biết nếu được cho phép, không sáng tác hoặc lấy từ nguồn khác và hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về bản quyền của mình.
- Nội dung về các vấn đề gia đình: vợ chồng, con cái, mẹ chồng-nàng dâu... TTOL bảo mật thông tin, biên tập nội dung nếu cần.
- Bạn được: độc giả hoặc chuyên gia lắng nghe, tư vấn, tháo gỡ.
- Mục này không có nhuận bút.
Cách ướp mực nướng ngon bá cháy kèm mẹo pha muối chấm đánh bại mọi công thức bạn đã biết
Mực tươi nướng rất thơm ngon nhưng biết cách ướp thì càng dậy được hương vị tươi mới, độc đáo không giống với các loại hải sản khác.
Mực tươi nướng là món khoái khẩu chẳng ai nỡ chối từ khi chúng luôn mang lại hương vị tươi ngon, thơm ngọt. Đặc biệt, khi được ướp đúng cách, vừa phải, mực tươi càng dậy được mùi vị đặc trưng của biển khơi.
Để giữ được vị tươi ngọt của mực, bạn không cần ướp quá nhiều gia vị. Bên cạnh đó, nếu pha chế, nêm nếm được bát muối chấm ngon thì mực tươi nướng càng thăng hạng về chất lượng.
Bài viết này sẽ mách bạn cách thực hiện combo ướp mực nướng và mẹo pha nước chấm mực đậm đà. Bề ngoài mực se lại, giòn lớp cực mỏng, nhưng bên trong vẫn giữ được vị dai ngon, ngọt thơm của mực.
Cách ướp mực nướng ngon bá cháy
Nguyên liệu cần thiết
- Mực tươi: 500g
- Nước mắm, bột nghệ, nước tương, nước tương đen,
Nguyên liệu làm muối chấm hải sản
- Ớt xiêm xanh, ớt sừng đỏ, tỏi ta, rau mùi cả rễ, đường, muối biển, nước chanh, nước mắm
Cách thực hiện
Rửa sạch mực, loại bỏ phần ruột thừa, để ráo nước.
Làm nước sốt ướp mực gồm: Bột nghệ, nước mắm, nước tương, nước tương đen trộn đều. Sau đó, cho mực vào ướp đều. Để nghỉ khoảng 10 phút.
Rau mùi rửa sạch, để cả phần rễ để tăng thêm mùi thơm cho nước chấm hải sản.
Cho vào máy xay: ớt xiêm xanh, ớt sừng đỏ, thêm ớt cay đỏ nếu muốn vị cay mạnh, rau mùi, tỏi bóc vỏ.
Thêm một thìa cà phê muối biển, nước mắm, nước chanh, 1 thìa đường.
Xay nhuyễn tất cả. Đổ ra bát là đã hoàn thành phần muối chấm hải sản cực ngon. Thêm vài lát chanh cắt nhỏ cùng tỏi thái lát lên trên để trang trí.
Mực tươi nướng bằng lò cũng ngon, tuy nhiên được nướng trực tiếp bằng than sẽ dậy mùi và mang lại hương vị thơm ngon hơn. Đồng thời, nướng than việc kiểm soát lượng nhiệt cũng dễ dàng hơn.
Trong thời gian ướp mực, nên lật thường xuyên để mực ngấm đều gia vị ở các mặt.
Cho mực tươi đã ướp gia vị lên vỉ nướng, khoảng 1 phút là lật mặt. Dùng dao khứa nhẹ các ô trên thân mực để mực chín nhanh và giữ được độ giòn.
Sau khoảng 5 phút là mực chín đều, cắt nhỏ và chấm với muối gia vị thưởng thức ngay thôi.
Mỗi người sẽ có khẩu vị riêng, từ đó tìm được những công thức ướp mực mà bản thân yêu thích. Tuy nhiên, bạn có thể thử áp dụng công thức này, vị mực siêu ngon mà ăn lại cực cuốn. Dù bữa ăn hàng ngày hay các bữa nhậu thì cũng đều tuyệt vời luôn!
Chúc bạn thành công với cách làm mực nướng này nhé!
Lợi ích ít người biết khi ăn mực
Mực là loại hải sản giàu dinh dưỡng, phần lớn các lợi ích của mực chủ yếu liên quan đến hàm lượng protein, khoáng chất vi lượng và axit béo omega-3. Với hàm lượng axit béo omega-3, ăn mực sẽ giúp hỗ trợ cải thiện sức khỏe tim mạch.
Đặc biệt, mực cũng là nguồn cung cấp choline dồi dào. Đây là chất dinh dưỡng quan trọng với sức khỏe bộ não và gan. Không chỉ giúp ngăn ngừa các bất thường về cột sống, choline còn giúp hỗ trợ phát triển trí óc thông minh của thai nhi.
Theo Trí Thức Trẻ
-
Vào bếp11 giờ trướcCàng ghẹ rang me là món ăn hấp dẫn được nhiều người yêu thích, món ăn ngon này lại có cách chế biến cực kỳ đơn giản, nhanh gọn.
-
Vào bếp17 giờ trướcMón ức gà xào nấm sốt tiêu đen đáp ứng cả 3 tiêu chí: Dễ làm, ngon miệng và lành mạnh, vừa thỏa mãn thú vui ăn uống vừa không lo tăng cân.
-
Vào bếp1 ngày trướcChanh đào ngâm đường phèn mật ong là một phương thuốc dân gian có hiệu quả cao trong việc giảm ho, đau họng và tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.
-
Vào bếp2 ngày trướcNhiều gia đình rất thích ăn sữa chua và tự làm sữa chua tại nhà, sau đây chúng tôi sẽ cùng bạn tìm hiểu cách làm sữa chua đơn giản nhất.
-
Vào bếp2 ngày trướcCá kèo kho nghệ là món ăn dân dã, dễ chế biến được nhiều gia đình yêu thích, món ăn này vô cùng hao cơm.
-
Vào bếp3 ngày trướcThịt lợn kho sữa chua Yakul là món ăn đang gây sốt dữ dội trên mạng xã hội Trung Quốc, mọi người đua nhau làm thử, chia sẻ công thức và kinh nghiệm.
-
Vào bếp4 ngày trướcBún mắm là món ăn đặc trưng của người dân miền Tây Nam Bộ, mang hương vị đậm đà từ mắm cá linh, cá sặc kết hợp với các loại hải sản và rau sống tươi ngon.
-
Vào bếp4 ngày trướcThực đơn cỗ cưới không những cần ngon, chất lượng mà còn cần sự bắt mắt và phù hợp với văn hóa địa phương từng vùng miền. Dưới đây là những mâm cỗ cưới ở miền Bắc được nhiều người lựa chọn để các cặp đôi có thể tham khảo cho đám cưới của mình.
-
Vào bếp5 ngày trướcLẩu gà lá é vốn là món đặc sản Phú Yên sau đó lan rộng ra nhiều nơi. Cùng VietNamNet tìm hiểu cách nấu lẩu gà lá é ngon chuẩn vị tại nhà.
-
Vào bếp5 ngày trướcẾch nướng lá lốt là món ăn thơm ngon, nhiều chất dinh dưỡng và rất dễ làm tại nhà, mọi người đều có thể thực hiện dễ dàng
-
Vào bếp6 ngày trướcKhông thể đơn giản hơn, món thịt ba rọi sốt tắc (quất) hot rần rần khiến chị em văn phòng chỉ mong đến chiều để bữa cơm gia đình có thêm món ngon.
-
Vào bếp15/11/2024Cá trắm nhúng mẻ là món ăn ngon, đặc trưng của người dân miền Bắc được nhiều gia đình ưa chuộng, nhất là trong những ngày mùa đông lạnh giá.
-
Vào bếp15/11/2024Giấm quả lê không chỉ có hương vị tinh tế, hấp dẫn mà còn có tác dụng làm đẹp da, phòng chống bệnh tật; cách làm giấm quả lê rất dễ, không gây tốn thời gian của bạn.